Tút Vít Shopee

Không lan man em đi thẳng vấn đề 👍 và lưu ý chỉ nói sản phẩm không bản quyền và ome. còn anh nào face thì thôi bỏ qua nhé.

1. shopee mới làm thế nào
2. shopee cũ làm thế nào
3. định hướng shopee dài hạn
ĐẦU TIÊN ANH EM PHẢI XÁC ĐỊNH XÂY CHO MÌNH 1 CÁI THƯƠNG HIỆU ĐÃ, ĐỂ KHI DI.E NỀN TẢNG NÀY THÌ KHÁCH VẪN NHỚ TỚI MÌNH VÍ DỤ NHU MFG CÓ NHÓM XONG CÓ WEB CÓ YTB CÓ NÀY CÓ KIA. HỎNG THÌ MÌNH CÓ CÁI KHÁC. LÊN PHẢI NHỚ THƯƠNG HIỆU LÀ VẬT PHẨM VÔ HÌNH NHƯNG NÓ KIẾM ĂN CỰC TỐT.


=> thứ nhất shopee hiện tại sẽ làm được không em trả lời rằng vẫn làm được bình thường có shop vẫn lên có shop vẫn chết. nó tùy thuộc vào độ chăm bẵm anh em sao .
Rồi làm thế nào để có đơn .


+ anh em phải tìm sản phẩm phù hợp với anh em . Tiện làng nghề không, tiện nơi sản xuất không tiện lấy hàng không. Hay nhà có sản xuất được hay không hay phải chờ. Lên tốt nhất là làm gần để tiện lợi lấy hàng hóa và nếu sau này sản xuất thì có nhân công .
Nếu lấy hàng ít lúc đầu thì anh em chấp nhận kênh lệch giá vừa phải không ăn được luôn giá sỉ số lượng đâu, lên dần và mặc cả dần.
Còn nếu tự sản xuất thì phải cân đo đong đếm lượng hàng bán ra để tính sản xuất và đặc thù hàng đó ăn quanh năm chứ tuyệt đối không mùa vụ.

+ lên bài đăng sản phẩm. Thì cần làm :

– chau chuốt từng góc nhỏ của sản phẩm . từ chụp ảnh 1 tông nền, từ conten từ nội dung làm tới đâu chất tới đó chắc tới đó

– sản phẩm phải đầy đủ ảnh, nội dung, video, và giải thích sản phẩm hướng dãn sử dụng bảo hành .

– đăng ảnh chất lượng tốt cao nhất có thể và học cách chỉnh sửa sao cho nó cùng 1 tông nền là tốt nhất. còn nhiều anh em vẫn làm nhiều nền phong cảnh khách nhau tùy từng sản phẩm.

+ rồi sau khi đăng bài và làm những gì tiếp theo đó là cài đặt các trương trình mã giảm giá. combo, folow . cùng làm hết lên .
Bắt đầu lên hết sản phẩm lựa xong, chế độ mua sắm xong thì lựa nhà vận chuyển


hiện tại shopee nó tự động vận chuyển nhà thì em khuyên các bác kệ nó và chọn các đơn vị nào gần nhà nhất thì bật lên . ưu tiên giao hàng nhanh , giao hàng tiết kiệm , jt. còn các bên khác thì các bác lựa đây là ý kiến cá nhân của em lưu ý các bác không nói này kia.
Tiếp theo nữa khi xong hết rồi các bác sẽ cần traffic hoặc đơn hàng sao cho shop nó bắt đầu bán được hàng .
Thì traffic có 2 loại trong sàn :


1+ traffic miễn phí. đó là dựa vào đẩy sản phẩm 1 ngày được đẩy vài sản phẩm.
+ đăng video kéo traffic mới triển khai
+ tên sản phẩm và conten làm chuẩn kỹ để theo shopee ngành hàng tốt chứ không lên copy mất traffic do trùng chéo nội dung.
và các loại trên đều là miễn phí.
2 + Pait traffic

thì phải bỏ tiền ra chạy quảng cáo theo từ khóa.
Giải thích cơ bản như thế này. các bác bỏ tiền ra đấu thầu từ khóa hoặc hiển thị để kéo lại khách vào shop cho shopee tiền đó.
Ok tùy vào từng sản phẩm.có sản phẩm các bác sẽ chạy quảng cáo tìm kiếm có sản phẩm sẽ bán dạng hiển thị

Vậy khi nào tìm kiếm và khi nào hiển thị
Cái này theo kinh nghiệm của em thì các bác cứ làm theo tìm kiếm từ khóa là chắc cốp bỏ tiền ra sao cho phù hợp với doanh nghiệp. phải ke được tỉ lệ vào đơn bao nhiêu, tỉ lệ tìm kiếm bao nhiêu để sao cho phù hợp . Mình phải test nhiều key xong tính key nào đưa cho mình hiệu quả nhất thì bắt đầu vít ads thêm

Ví dụ : seach tìm kiếm trả phí từ : ( váy ) thì có 10.000 lượt tìm kiếm và giá là 10.000 1 click chẳng hạn thì khi đó mình không đủ tiền. mình chuyển sang các từ khóa ngách sao cho nó vừa túi tiền của mình . (Váy đẹp ), (váy thiết kế ), giá thành thấp hơn tầm 2k 3k tìm kiếm thì tốt hơn đúng không ạ .
Hoặc mình sẽ chạy hiển thị khi mình bán được nhiều . vì hiển thị sẽ tốt hơn so với giai đoạn đầu chưa có đơn sau khi bán xong sẽ có đơn hiển thị họ sẽ vào nhiều hơn và chất lượng hơn .

xong rồi 2 cái lên sản phẩm và traffic thì mình sẽ được gì. đầu tiên khi làm ads shopee thì cắn sản phẩm là shop mới 30 ngày đầu được đẩy tốt nhất lên anh em tận dụng triệt để kéo traffic về shop.

Vậy trong sản phẩm đó anh em sẽ bảo có bao nhiêu sản phảm win . em xin thưa cứ lựa ngành sản phẩm đi và anh em chỉ cần 1 2 sản phẩm win kéo cả shop lên luôn.

Vậy bí quyết là gì 👍


Ok bí quyết là anh em trước khi đăng sản phẩm lên anh em cho lên facebook test luôn. chạy thẳng ads facebook chọn tin nhắn và chạy test mẫu đó . thường mẫu nào ăn anh em cứ bán trên facebook trước nhặt hàng bán nát be bét đi 1 2 tháng nát hoặc nhiều mẫu hơn có thể lâu hơn anh em bán chán chê. .anh em lấy đúng sản phẩm đó hình ảnh đó cho lên shopee bán tiếp.

lý do tại sao lại vậy đơn giản facebook là nền tảng hiển thị nó hiển thị nhiều người và ai cũng xem chốt được đơn ngon nó tự nhiên sản phẩm đó thành xu hướng và 1 cách ngẫu nhiên nào đó shopee cũng biết được sản phẩm đó ngon lên anh em chỉ cần lên lại mẫu sản phẩm đó đúng hình ảnh sản phẩm đó đăng lên shopee là có ăn bí quyết này giúp cho nhiều bạn đã kiếm cả triệu đô 1 năm trên shopee

Sau đó anh em lấy sản phẩm đó đăng lên các hội nhóm báo giá tốt nhất ví dụ hội nhặt tiền shopee, săn mã giảm giá , thuê kol koc, không sợ đắt …. là có một lượng trafic lớn.

Cái thứ 2 đó là vị trí địa lý. nhiều anh em sẽ thấy đơn của tụi trung quốc giao hàng nhanh vì nó có nhiều kho bãi. cứ ai đặt ở đâu bắc trung nam đều có và nó giao cực nhanh.

người dùng ở shopee thường ra quyết định mua sắm sau cái freeship đó và vị trí địa lý. anh em shopee đang bán ngon thì cũng có thể mở thêm kho. và lưu ý shopee hiển thị tùy vào từng vùng miền để đưa shop gần cho người mua sắm. 1 shop top bán quần áo ở hà nội chưa chắc đã top hồ chí minh và ngược lại.

cái thứ 3. anh em lên shopee mall cực dễ anh em có thể đăng ký thương hiệu xong đăng ký kinh doanh chỉ cần giấy đăng ký thương hiệu là lên mall , và làm chuẩn sản phẩm theo yêu cầu của shopee là lên mall. lên anh em phải rõ ràng là lên mall dễ. Vậy được gì. nó là tệp khách hàng khác hẳn luôn và tệp này mua sắm cực kỳ ngon nhanh gọn lẹ và combo cực kỳ nhiều.

Về hàng hóa góp ý anh em như sau .
Nếu anh em làm quần áo rẻ thì tìm làng sắc mỹ thắng mỹ lộc Nam Định. Hàng trung kỹ thì tìm bên chợ Ninh hiệp , đồ vest nam nữ thì Vân từ phú xuyên, Giầy dép da thì cầu giẽ phú xuyên, làm nhiều hơn thì anh em tìm nhà máy bên hưng yên về quần áo khu công nghiệp

Chăn ga gối đêm thì làng chát cầu thường tín đủ các loại , làng bên cạnh đó làm vòng các loại .
đồ gia dụng tìm kho phú lương hà đông hoặc lê trọng tấn, nhập hàng hoa quả khô thì long biên , mật ong hưng yên, gừng nghệ bên hưng yên, câu cảnh bên chợ hưng yên .
Làng nghề may áo dài thường tín …

Còn về Hàng trung quốc thì lưu ý. việc hàng trung lựa các sản phẩm nhập nhiều mới có lãi lớn lên anh em nhập nhiều rồi sẽ không tham khảo bài này. còn nhập nhiều em xin góp ý lên làm thủ tục lên công ty để khấu trừ các loại . còn cá nhân thì lên qua các bên hà đông hoặc lê trọng tấn để nhập hàng hóa cho nó đủ thể loại

Ok bên cạnh đó đối với các shopee đã đang vận hành mà chậm thì làm thế nào


1. các shop đang vận hành cần đẩy mạnh thêm việc kho bãi rộng ra đủ các tỉnh thành để kiếm ăn.

2. đẩy lên shopee mall thêm để cùng 1 thương hiệu cho lên

3.đẩy thêm traffic ngoại sàn như facebook .tiktok để chạy lượt click vào link để khách kích vào shop.

4.đẩy dần thêm kol koc cho shop dần và nhờ các kol mới lên hoặc kol đã nổi
Khi shop đã vận hành lâu dài hầu hết là sẽ cần làm mạnh thêm các nền tảng vì cơ bản người dùng họ dùng quá nhiều các nền tảng và sàn lên anh em cần phải làm rõ vấn đề mình làm thương hiệu cho shop là phải có rõ ràng và từ đó xây các kênh bên cạnh để đẩy traffic vào cho shop.

Còn các khóa học thì trong mfg quá nhiều về dăng sản phẩm kiếm sản phẩm win rồi.

Lưu ý về việc bán shopee.


1. không được bán lỗ, bắt buộc phải bán lãi nếu lỗ kéo phễu thì ít thôi vì shopee bjo tính 16% thu rồi thì còn lại anh em còn vận hành nhân viên kho bãi hàng hóa nữa

2. không buff đơn ảo anh em làm sẽ có đợt quét và chết là mình mất công

3. shop có cần mở nhiều không. không cần mở 1 shop yêu thích, 1 shop mall về 1 thương hiệu là đủ mở thêm thì thêm thương hiệu cho nó chất mở nhiều quá cũng không ke được và tệ hơn .

4. shopee sẽ hỗ trợ các gói quảng cáo có tiền cứ chiến đấu không thiệt đâu

5. làm thuế má khai báo online rõ ràng. dưới 2 tỷ thì mở hộ, trên 2 tỷ thì cố lên cái công ty khai báo bình thường.

6. shopee phải nắm rõ các ngày sale để đẩy mạnh các quảng cáo và free traffic . ví dụ cuối năm có 9t9. 10t10. 11t11. 12t12. các ngày sale lớn lên đảy traffic ngoại sàn vào cho nó tốt hơn .
Vậy rất mong anh em hỏi đáp biết sao tôi sẽ trả lời hết. cửa vẫn còn sáng . khốc liệt nhưng tiền nó nằm sàn nhiều lắm. bây giờ bọn cấp 1 còn đang mua sắm online . ông nào bảo shopee không làm được thì ngáo lòi

Chúc anh em luôn may mắn hạnh phúc và nhiều tiền nhé. ai đặt câu hỏi gì cứ nhắn tin dưới trả lời không sót luôn. cảm ơn ( lưu ý trả lời trong sự hiểu biết . khó hơn nhờ anh em giỏi hơn ạ . )

Trả lời