Thuật ngữ External là gì trong công việc SEO

External là gì? Nếu bạn đang làm lĩnh vực SEO thì chắc chắn sẽ quan tâm đến chủ đề External link vì nó đóng một vai trò quan trọng đối với website. Để hiểu về vấn đề này và lựa chọn những External link hiệu quả, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

1. External và External link là gì?

1.1 External là gì?

External là tính từ trong tiếng Anh nghĩa là ở ngoài, bên ngoài. Ví dụ: external word: thế giới bên ngoài, external trade: chính sách đối ngoại, external link: liên kết ngoài.

Các từ đồng nghĩa:  foreign , independent , out , outer , outermost , outmost , outward , over, outside, alien , apparent , exterior , extraneous , peripheral , superficial , surface , visible , ostensible ….

Các từ trái nghĩa: inside , internal , intrinsic.

1.2 External link là gì?

External Link (liên kết ngoài) là Outbound link chỉ những liên kết trên website của bạn chỉ đến những trang web khác trên Internet. External link là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm cho một truy vấn nào đó từ người dùng. Đây là một phần quan trọng trong công việc SEO Onpage.

External link là gì?
External link là gì?

2. Vai trò quan trọng của external link trong SEO

Đối với mỗi doanh nghiệp, một phần chiến lược trong kế hoạch Digital marketing tổng thể là một phần quan trọng trong SEO. Dù là Internal link hay External link đều có vai trò đặc biệt của nó trong chiến dịch SEO, nhằm vào thúc đẩy thứ hạng website của bạn trên các kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP- Search Engine Results Page).

2.1 External link thể hiện mức độ phổ biến của page

Traffic của một website thường được coi là một chỉ số khó nắm bắt để các công cụ tìm kiếm đo lường chính xác. Tuy nhiên, external link lại có khả năng làm chỉ số đó ổn định và dễ đo lường hơn.  External link chính là một số liệu hoàn hảo giúp xác minh được mức độ phổ biến của page.

Thông thường, các số liệu traffic được ẩn trong nhật ký của máy chủ riêng. Trong khi các external link được hiển thị công khai và dễ dàng lưu trữ hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp chỉ số này với các chỉ số liên quan khác. Điều này sẽ giúp website của bạn nhanh chóng xuất hiện trên top đầu kết quả truy vấn của người dùng.

Liên kết các website tới cùng một trang
Liên kết các website tới cùng một trang

2.2 Outbound link cung cấp nội dung có tính liên quan

Khi chèn bất cứ link nào vào một bài viết, bạn chỉ thiết lập các link liên quan, bổ sung thêm ý cho bài viết, nhờ vậy bạn đang chứng minh cho trang tìm kiếm Google cũng như cho người đọc rằng bạn đang tạo ra một cộng đồng cung cấp kiến thức vô hạn mang lại giá trị lớn.

Chú ý rằng chỉ nên liên kết với những trang web có uy tín cùng nội dung chất lượng và có liên quan đến nội dung bài viết bạn đang triển khai, để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3. Các chỉ số đánh giá External link chất lượng

 • Độ tin cậy của domain.
 • Sự thông dụng của trang liên kết.
 • Cấp độ liên quan của nội dung giữa trang đặt link và trang mục đích.
 • Số liên kết đến cùng một trang trên trang đặt link.
 • Số lượng domain gốc link đến trang mục tiêu.
 • Mật độ từ khóa được sử dụng để link đến trang mục đích.
 • Mối quan hệ sở hữu giữa website có liên kết và website đích.

4. Những lưu ý khi tạo external link trong quá trình SEO

 • Tạo sự đa dạng các link liên kết tới website.
 • Sử dụng các anchor text phù hợp với nội dung bài viết, thường xuyên thay đổi các anchor text dành cho các liên kết.
 • Không đặt quá nhiều External Link tới cùng một trang.
 • Đề cao chất lượng của external link thay vì số lượng vì càng có nhiều External link thì càng ảnh hưởng tới tiến độ làm SEO.
 • Kiểm tra độ tin cậy và phổ biến đối với các tên miền muốn liên kết. Cần chú ý để tránh liên kết với những trang có chứa mã độc hoặc nội dung không lành mạnh.
 • Kiểm soát các external link trên blog comment.

Qua bài viết trên đã giải thích được khái niệm External là gì? Và cụ thể hơn là khái niệm External link cũng như vai trò quan trọng thế nào trong công việc SEO. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ được những điều cần lưu ý khi tạo External link để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Trả lời