Top các cách sử dụng công cụ AI để làm Affiliate 2024

Ngày nay, công cụ AI là một trong những công cụ hữu ích và ngày càng phổ biến để hỗ trợ trong công việc rất nhiều. Để nâng cao hiệu quả công việc tiếp thị liên kết, sử dụng các công cụ AI là một lựa chọn thông minh.

Mục lục

CÁC CÔNG CỤ HỮU ÍCH HỖ TRỢ TRONG LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT.

✔️Text & Core:  Sử dụng công cụ AI để hỗ trợ cho việc viết bài, tạo outline, tạo ý tưởng kịch bản nội dung chất lượng và hấp dẫn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Các công cụ cần thiết đó là:
1. Chat GPT:   chat.openai.com
2. HoiAI:   Hoiai.vn (Nhập Mã quà tặng: hoiai để thêm số lần chat)
3. Bardgoogle:   bardgoogle.com
|
✔️Image:  Sử dụng công cụ AI tạo hình ảnh, hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hang và tạo ra ấn tượng đầu tiên. Hình ảnh nhân vật còn giúp cho việc tạo ra những video ngắn viral. Các công cụ cần thiết đó là:
1. Mid Journey:  tạo hình ảnh nhân vật, midjourney.com
2. Microsoft Design:  tạo hình ảnh sản phẩm, designer.Microsoft.com
3. Leonardo AI:  tạo hình ảnh nhân vật: Leonardo.ai
4. LogoAI:   tạo logo chuyên nghiệp và dễ dàng logoai.com
5. Flair AI:   tạo hình ảnh sản phẩm hấp dẫn, flair.ai
6. Adobe Firefly:  tạo hình ảnh, firefly.adobe.com
|
✔️Video & Voice:  Sử dụng công cụ AI tạo video và giọng nói. Video là một phương tiện truyền thông mạnh mẽ trong tiếp thị liên kết , giúp truyền đạt thông điệp một cách sinh động và thu hút khách hang, Công cụ AI giúp tạo ra những video chất lượng cao và âm thanh hiệu ứng sống động. Đồng thời, Công cụ AI có khả năng tự động tạo giọng nói cho video , giúp thu hút sự chú ý người xem . Các công cụ AI cần thiết đó là:
1. D-ID:   công cụ tạo video, d-id.om
2. Hoiai Text to voice:  hoiai.vn
3. Voice AI:   đổi sang giọng người nổi tiếng, voice.ai
4. ViettelAI:   chuyển văn bản thành giọng nói: viettelai.vn
|
✔️Support:   Các công cụ hỗ trợ khác cũng giúp cho việc nâng cao hiệu quả công việc tiếp thị liên kết.
1. Canva :   hỗ trợ thiết kế logo, hình ảnh, video… canva.com (cả nhà có thể dùng tài khoản Canva Pro 245K (bản xài trọn đời)
2. Capcut:   hỗ trợ chỉnh sửa video, capcut.com (cả nhà có thể dùng tài khoản capcut pro 545.000 đ / 2 năm (tiết kiệm 85%).
3. Remove background:  hỗ trợ xóa background: remove.bg
4. Remove watermark: hỗ trợ xóa watermark: watermarkremover.io
5. Chatbot :  công cụ tạo kịch bản tự động
|
Trong khuôn khổ của bài viết này, Mình xin được hướng dẫn một số công cụ AI mà mình đã trải nghiệm và dùng trong công việc tiếp thị liên kết (affiliate marketing).
|

I. HỎIAI.VN:

Đây là một công cụ chat GPT thiết kế giao diện của người Việt, được sử dụng như một công cụ tổng hợp các chức năng: lên ý tưởng, lên nội dung, viết bài, chuyển đổi bài viết sang file âm thanh. Bạn có thể trải nghiệm công cụ này với các tính năng khác.
Các bước đăng ký:
Bước 1:truy cập vào trang đăng ký tài khoản: chat.hoiai.vn / register .
Bước 2: Đăng ký bằng Gmail và mở tài khoản Gmail để xác minh tài khoản ( Nhập mã quà tặng “hoiai” để được thêm 30 lần chat)
Bước 3:Sau khi xác minh xong đăng nhập và bắt đầu sử dụng
Dưới đây là một số prompt mẫu đơn giản cho việc viết bài và ý tưởng phát triển một kênh video ngắn:

1. Viết bài giới thiệu sản phẩm:

– Hãy chọn một sản phẩm cụ thể
– Dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở quận Tân Phú
– Prompt: Hãy viết 1 bài giới thiệu: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh ở quận Tân Phú. Trong bài có những thông tin sau: “ Bảo hành tới 30 ngày, Tới nhà sau 1 giờ bạn gọi..”

2. Tìm ý tưởng về chủ đề kênh:

Prompt: Tôi muốn xây dựng 1 kênh video ngắn trên Tiktok , hướng đến đối tượng: tiếp thị liên kết. Phong cách kênh: thú vị và hài hước. Nội dung kênh liên quan đến chủ đề mà đối tượng của kênh quan tâm. Hãy gợi ý 10 ý tưởng chủ đề khác nhau của kênh.

3. Tìm ý tưởng concept của kênh:

Từ ý tưởng trên chọn ra một ý tưởng để làm concept cho kênh
Prompt: Tôi muốn xây dựng 1 kênh video ngắn trên Tiktok , hướng đến đối tượng: tiếp thị liên kết. Phong cách kênh: thú vị và hài hước. Chủ đề của kênh: (chọn ra một ý tưởng chủ đề). Tôi cần chọn concept chung cho mọi video trong kênh. Hãy gợi ý 10 concept khác nhau.

4. Tìm ý tưởng về video đăng trong tháng:

Từ ý tưởng concept của kênh chọn ra một ý tưởng để làm video
Prompt: Tôi muốn xây dựng 1 kênh video ngắn trên Tiktok , hướng đến đối tượng: tiếp thị liên kết. Phong cách kênh: thú vị và hài hước. Chủ đề của kênh: (chọn ra một ý tưởng chủ đề). Concept của kênh là : (chọn ra một concept). Hãy gợi ý các ý tưởng video ngắn sẽ đăng trong tháng đầu tiên. Mỗi ngày 1 video.

5. Tìm ý tưởng về kịch bản cho 1 video:

Từ các ý tưởng trên sẽ bắt đầu tạo ra một kịch bản video
Prompt: tôi đang tạo video cho kênh video ngắn trên Tiktok , hướng đến đối tượng: tiếp thị liên kết. Phong cách kênh: thú vị và hài hước. Chủ đề của kênh: (chọn ra một ý tưởng chủ đề). Concept của kênh là : (chọn ra một concept). Hãy xây dựng kịch bản có mô tả rõ hình ảnh, nhân vật, có lời thoại thuyết minh. Kịch bản được xây dựng dựa trên ý tưởng này: [chọn ra một ý tưởng video].
|

II. LOGO AI:

Đây là một công cụ thiết kế logo bằng AI, giúp tạo ra một logo một cách dễ dàng nhất. Các bước đăng ký công cụ:
Bước 1: Truy cập vào link: logoai (dot) com
Bước 2: có thể đăng nhập bằng Gmail hoặc bấm nút đăng ký
Bước 3: Chọn “let’s make a logo” để bắt đầu tạo logo chuyên nghiệp
– Nhập tên logo
– Nhập slogan
– Lựa chọn lĩnh vực
– Lựa chọn màu sắc logo
– Lựa chọn kiểu font
Bước 4:  Chọn mẫu logo bạn cảm thấy hài lòng và tải về hoặc có thể bấm vào nút “edit” để chỉnh sửa logo theo ý thích
(Lưu ý: Bạn có thể sử dụng công cụ Canva để làm logo miễn phí . Mua Canva pro dùng vĩnh viễn chỉ có 245K)
Bước 5: Sử dụng công cụ AI để xóa Watermark và xóa nền background.
Tips để tạo logo hiệu quả: Khi tạo logo tại logoai. Hãy chọn màu nền tương phản với màu logo thì khi xóa nền sẽ hiệu quả hơn và giữ được đường nét logo hơn.
|

III. FLAIR AI:

Flai AI là một công cụ AI dùng để thiết kế một hình ảnh dựa trên một hình ảnh có sẵn được tải về từ google. Hiện nay, có rất nhiều hỉnh ảnh trên google mà chúng ta không biết là có vi phạm bản quyền hay không khi sử dụng chúng. Vì vậy, Flair AI giúp cho bạn tạo ra một hình ảnh khác biệt mà không vi phạm bản quyền về hình ảnh sản phẩm. Các bước để sử dụng phần mềm này
Bước 1: Truy cập vào link : flair (dot) ai
Bước 2: Đăng nhập Gmail để sử dụng
Bước 3: Tạo một Project mới.
Bước 4: Tải một hình ảnh sản phẩm lên từ google , hoặc dùng một câu lệnh của mình (câu lệnh tiếng Anh nên ai không biết có thể dùng google dịch chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt) , hoặc dùng một lệnh có sẳn ở góc bên phải
Bước 5: Bấm vào nút “Generate” để tạo hình ảnh . Sau đó tải ảnh về máy.
Lưu ý: để sử dụng miển phí khi tạo hết hình ảnh, bạn có thể chuyển đổi gmail mới để đăng nhập và sử dụng
|

IV. VIETTEL AI

Đây là một công cụ AI chuyển từ Text sang giọng nói. Bạn có thể đăng ký và trải nghiệm công cụ tuyệt vời này. Các bước để đăng ký sử dụng dịch vụ:
Bước 1:  Truy cập vào link : Viettelai (dot) vn
Bước 2:  Đăng ký bằng Gmail
Bước 3:  Đăng nhập để dùng dịch vụ
Bước 4:  Chọn dịch vụ “Viettel Text to Speech”, Sau đó chọn Token.
– Nhập nội dung văn bản
– Chọn giọng đọc
– Chọn tốc độ đọc
Bước 5:  Tải file âm thanh mp3 về máy.
|
Tóm lại, sử dụng các công cụ AI trong công việc tiếp thị liên kết là một cách thông minh để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Công cụ AI giúp tạo ra hình ảnh, bài viết, video và giọng nói chuyên nghiệp, thu hút khách hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.
Đồng thời, các công cụ AI khác như chatbot và email marketing automation cũng hỗ trợ trong việc tương tác với khách hàng và quản lý chiến dịch tiếp thị. Chúc các bạn sử dụng thành công và kiếm được nhiều $ trên Internet.

Trả lời