REVIEW THẬT VỀ COPILOT PRO TÍCH HỢP OFFICE 365

Mình dùng dùng trên các máy không quá yếu: Window (HP Envy), Macbook M2 và bản web trên Microsoft One. Mình dùng Copilot trên Words, Excel và PowerPoint.
1. Đánh giá sự thông minh AI: Copilot Pro và ChatGPT-4
Độ thông minh, sự hoàn thiện và đầy đủ trong câu trả lời: Copilot Pro (mình cảm nhận) cũng không hơn gì Copilot. Còn so với GPT-3.5, Bard thì còn thua, chưa nói đến GPT-4 trên ChatGPT.
Mình cũng thử từ những cách prompt bình thường, đến chain of thoughts, cài context, sắc thái. Nhưng….kết quả cũng khá chán.


2. Trải nghiệm Copilot trên Words
Chạy mượt mà. Nhưng không quá hữu ích khi mình có thể copy, paste từ ChatGPT.


3. Trải nghiệm Copilot trên Excel
Rất hay bị lỗi AI không phản hồi. Kiểu như nó bị quá tải. Hỏi 2-3 câu là lỗi 1 câu. Lỗi: “Something went wrong. Please try again in a moment.”


4. Trải nghiệm trên Powerpoint
Cũng như Excel, rất hay bị lỗi. Mỗi lần ra tối đa 8 Sildes. Mặt dù câu prompts của mình yêu cầu nhiều slide hơn.
Excel và PowerPoint bản trên Window và MacOS đều hay bị lỗi. Bản trên web thì ít lỗi hơn. Xài Copilot Pro Office 365 ở trình duyệt Internet Explorer thì ít lỗi hơn so Safari, Chrome.
Trên bản Copilot Pro ở Excel, ta còn được trang bị thêm tool “Designer” khá hữu ích. Do AI xuất ra dạng text và hình, thường bố cục slide rất xấu. Tool “Designer” này giúp ta chỉnh lại cho đẹp. Dùng khá dễ và thông minh.
Mình đánh giá rất cao bước đi gắn tính năng “Designer” này.
Tổng kết lại:
– Không thông minh
– Hay bị lỗi không phản hồi
– Nếu dùng Office 365 và dùng Plugin/ Extensions dùng AI của bên thứ 3, mình thấy còn ngon hơn.
Ví dụ: Mình dùng Plugin “GPT for Work on Excel/ Words”. Còn về PowerPoint thì dùng Plugin “Beautiful.AI” cắm vào PowerPoint xài ổn hơn Copilot Pro.
Hàng Apple luôn vượt kỳ vọng của mình. Còn Microsoft thì ngược lại. Có vẻ vì hàng chạy không mượt và nhiều lỗi, nên cả năm nay Microsoft “ngâm dấm” Copilot Pro Office 365.
——

Trả lời