KIẾM HÀNG NGHÌN $ TỪ THỊ TRƯỜNG CRYPTO VỚI CHI PHÍ 0Đ.

• Sau gần 2 năm downtrend đầy ảm đạm của thị trường crypto thì trong 2 tháng gần đây tình hình bắt đầu có những biến chuyển theo hướng tích cực hơn. Những đồng coin/token cũng đã đi theo xu hướng tăng giá, kèm theo những dự án mới cũng đồng loạt ra đời.
• Trong thị trường crypto chúng ta có rất nhiều cách để kiếm tiền, như trade, hold, staking coin lấy lãi v.v.. tuy nhiên hầu hết những cách này đều phải tốn nhiều hoặc rất nhiều chi phí, đều có rủi ro thua lỗ cho người dùng. Đặt biệt là với người mọi chưa nhiều kinh nghiệm thì khả năng mất vốn lại càng cao, nhưng đó là cách mà những khác đầu tư, ở đây chúng ta sẽ không làm thế.
• Thứ mình đang nói đến đó là làm AIRDROP. Đây không phải là 1 cách làm mới nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đủ & đúng. Tăng tỷ lệ trúng Airdrop.

Mục lục

AIRDROP TRONG CRYPTO LÀ GÌ?

– Airdrop là một hoạt động marketing thường được thực hiện bởi các dự án startup trong lĩnh vực crypto. Mục đích của hoạt động này là marketing dự án và thu hút nhiều người giao dịch hơn khi token của dự án niêm yết trên một sàn giao dịch dưới dạng ICO (Initial Coin Offering – Đợt phát hành coin đầu tiên).
– Nói cho thật sự dễ hiểu thì khi 1 dự án crypto xuất hiện, đội ngũ phát triển ( DEV ) muốn nhiều người biết đến dự án của mình thì ngoài những cách marketing trên mạng xã hội thì họ còn tập trung vào kiểu ” marketing truyền thống ” là truyền miệng. Đây cũng là 1 hình thức marketing cũ nhưng mang lại tỷ lệ chuyển đổi rất cao.
– Những người tham gia quảng bá dự án này đáp ứng được điều kiện của dự án đưa ra, họ sẽ được dự án trả thù lao bằng đồng Coin/token hoặc NFT mà dự án tạo ra. Sau khi nhận được những đồng coin của họ trả chúng ta có thể hold, hoặc bán ngay để thu về lợi nhuận, đó là cách mà ngta gọi là làm Airdrop, Săn Airdrop hoặc Cày Airdrop.

CÓ 3 LOẠI AIRDROP

• 1: Retroactive

– Yêu cầu người dùng góp ý để cải thiện tính năng của dự án, nếu được tiếp thu và triển khai bạn sẽ được trả tiền. Loại này chỉ phù hợp với những người có chuyên môn về lập trình, blockchain…

• 2: Hold Airdrop

– Hình thức này yêu cầu bạn phải đầu tư, mua 1 đồng coin nào đó với 1 số lượng và nắm giữ nó trong 1 khoản thời gian nhất định mà dự án yêu cầu. Tuy nhiên đây chỉ là kiến thức cho mọi người hiểu chứ mình không khuyến khích mọi người làm theo cách này vì nó không free và có rủi ro.

• 3: Bounty Airdrop

– Bounty Airdrop là hình thức mà người tham gia phải hoàn thành các nhiệm vụ tương tác với các kênh social media của dự án để đủ điều kiện tham gia như: Telegram, Twitter, Facebook, Discord, Mail… Đơn giản chỉ là like, cmt hoặc share thông tin của dự án. Và nó cũng có link ref để các bạn làm. Chúng ta sẽ tập trung vào cách làm này.

ĐIỀU KIỆN CẦN.

– Kiến thức tối thiểu về cách mua bán, giao dịch, tạo ví trong trường hợp được trả token/coin/NFT có thể tự bán và rút tiền về tài khoản của mình.
– Có laptop và điện thoại, tất nhiên càng nhiều thiết bị càng tốt nếu bạn làm 1 mình, có team đội nhóm thì tuyệt vời.
– Chuẩn bị tất cả những tài khoản mxh như Telegram, Twitter , Facebook, Discord, Mail càng nhiều càng tốt, vì mỗi tài khoản sẽ gắn liền với 1 địa chỉ ví cho 1 dự án, và 1 tài khoản có thể sử dụng được cho rất nhiều dự án khác nhau. Bạn có thể mua hoặc tự tạo!

TRIỂN KHAI

• Đối với người mới chưa biết gì về Crypto sẽ là 1 khó khăn, nhưng nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì nó cũng không quá khó như bạn nghĩ. Để bắt đầu tìm kiếm những dự án có Airdrop ta có 2 cách:
1: Tìm dự án tại:
• Coin Airdrops: coinairdrops. com
• Defillama: defillama. com/airdrops
• DropsEarn: dropsearn. com/airdrops
• Airdrop Alert: airdropalert. com
• CoinMarketCap: coinmarketcap. com/airdrop
Và chọn cho mình những dự án muốn tham gia, làm theo yêu cầu của dự án.

2: Tham gia các group chuyên săn Airdrop trên Facebook hoặc Telegram.

Riêng trên Fb thì mình đánh giá không chất lượng lắm, chủ yếu làm spam link ref. Telegram thì sẽ tập trung nhiều group chất lượng hơn, tuy nhiên để có thể tham gia những group này thì admin họ cũng thường sẽ có những yêu cầu như:
– Đóng phí theo tháng, năm, vĩnh viễn từ 20 -100 – 500$ tùy chất lượng group.
– Bạn phải đăng ký tài khoản 1 sàn crypto nào đó dưới link ref của họ.
Nhiệm vụ của họ là sẽ call kèo, hay còn gọi là đưa thông tin liên tục của những dự án tìm năng lên group cho các member. Tuy nhiên ngay từ đầu, như bài viết đã nói mình muốn mọi người tự trải nghiệm và tự học hỏi nên hãy làm theo cách 1, nó free.
Số lượng tài khoản càng nhiều thì tỷ lệ trúng airdrop của bạn càng cao. Có những dự án khi làm airdrop nó thay đổi vị thế tài chính của bạn đã từng xảy ra trong quá khứ, nhắc đến chắc chắn nhiều người sẽ biết như: Uniswap, 1inch, Arbitrum, ENS hay APT những người làm Airdrop có đến hàng chục ví trúng tổng cả trăm nghìn $.
Chúng ta không cần mơ ước được như thế, nhưng những dự án nhỏ hơn trả Airdrop 1 vài trăm $, bạn có thể multi đến hàng trăm, hàng nghìn ví thì tỷ lệ trúng cộng dồn cũng là con số không hề nhỏ. Bạn có thể xem tham khảo 1 ví trong ảnh phía dưới khi mình làm Airdrop cho 1 dự án. Hoặc kèo Jupiter mới vừa xong, 1 team cày Airdrop show claim tổng 64k$.

TIỀM NĂNG THU NHẬP TỪ AIRDROP

– Giống như affiliates vậy, nó sẽ không giới hạn khi bạn bắt đầu giỏi. Nó cũng cần những bước đi đầu tiên, tuy nhiên mình đánh giá khối lượng kiến thức trong ngách Airdrop là không quá nhiều như Affiliates. Nếu như các bạn đã làm đủ lâu nhưng vẫn chưa kiếm được con số mình mong muốn thì Airdrop cũng là một sự lựa chọn không tệ.
Lưu ý rằng nước sẽ chảy về chỗ trũng, ở đâu có nhiều tiền thì ở đó sẽ có cơ hội. Đồng nghĩa với sự cạnh tranh cao.
Hàng ngày vẫn có hàng chục coin/token mới được list trên các sàn. Luôn luôn có những kèo Airdrop mới mỗi ngày, Thu nhập vẫn chảy vào túi của những Airdroper có kinh nghiệm. Tai sao bạn không thử, nó có thể làm miễn phí mà.
Làm Airdrop là 1 trong những nghề đòi hỏi sự chăm chỉ và kiến thức nhận định cho 1 dự án. 1 KOL trong ngành Crypto có cộng đồng có lẽ bạn sẽ không tưởng tượng được thu nhập của họ khi chia sẻ kèo airdrop cho cộng đồng của họ làm đâu. Hãy nhớ kỹ rằng tiền trong thị trường Crypto rất nhiều, người giàu lên từ nó không ít và scam cũng tỷ lệ thuận. Vì thế bất kỳ công việc nào trước khi làm, tham gia, xuống tiền hãy tìm hiểu thật kỹ nhé! Chúc các bạn thành công!

Trả lời