Hướng dẫn clone landing page

Đây là phương pháp mình dùng mỗi lần cần clone landing, thường k mất quá 2 tiếng cho 1 landing. Các bước như sau:

B1: Mở lading mà bạn muốn clone và mở 1 file ladi trắng để làm

B2: Các phần văn bản chỉ copy và paste thôi. Các phần văn bản này thường không mất quá 10p. Mất thời gian nhất là việc lấy ảnh và trang trí lading

B3: Để lấy ảnh, nhấn F12 hoặc tổ hợp phím Ctrl+Shift+I

  • Cách 1: chọn Source và ấn vào thư mục w.ladidcn.com
  • Cách 2: vào phần Network

Bên dưới sẽ là danh sách các ảnh đang được dùng trong lading, bạn ấn chuột phải, ấn mở sang tab mới, sau đó down ảnh về hoặc copy link ảnh ở đó luôn cũng được. Cuối, bạn chèn ảnh vào các phần ảnh tương tự như lading gốc

Một số lưu ý:

  • Các phần tử cần lặp lại nhiều lần như phần bình luận, feedback thường có nhiều phần tử bên trong (khung text, ảnh avata, ngày giờ) thì sau khi chỉnh ở bản des hãy quay qua bên bản mobile để chỉnh, sau đó mới gộp nhóm, tránh việc đã nhân bản rồi nhưng vẫn phải chỉnh sửa lại từng nhóm một. Sau khi gộp xong ấn Ctrl+D để nhân bản.
  • Các popup để khách hàng điền thông tin nếu không cần ghi thêm thông tin gì đặc biệt thì nên bỏ và tạo một form đăng ký ở ngoài và liên kết form này với một nút bấm di chuyển theo chuyển động trượt của khách hàng.
  • Để biết hình khối ở ladi gốc là ảnh hay là shape gốc của ladi thì nhấn Ctrl+Shift+I, chọn biểu tượng trỏ vào phần tử (bên cạnh chế độ hiển thị desktop/mobile) và click vào hình mà bạn đang muốn check. Nếu hiện là shape thì là hình khối có sẵn của ladi, còn nếu hiện là image thì đó là ảnh.

Trả lời