CASE STUDY 4 BƯỚC REUP LÀM AFFILIATES CHO NGƯỜI MỚI.

Bài viết này sẽ là một gợi ý mở cho các bạn đang bị bí case, không biết chọn cho mình 1 ngành hàng để triển khai. Cách nhận định đánh giá 1 dự án có tiềm năng hay không. Mỗi người sẽ có 1 phong cách làm và tư duy khác nhau nên mọi thứ mình chia sẻ đều là ý kiến cá nhân, trải nghiệm của bản thân nhé!

Mục lục

1: TIÊU CHÍ CHỌN LỰA NGÀNH HÀNG

– Hiện tại 1 trong những ngách mình đang làm là đồ chơi handmade, mô hình thu nhỏ của các loại máy móc thiết bị độc lạ. Thông thường thì những loại sản phẩm này không xuất hiện nhiều và đa dạng trên các sàn thương mại điện tử. Nên bắt buộc bạn phải tự research, còn research như thế nào mình sẽ nói rõ trong bài viết.
– Tiêu chí để chọn ngành hàng của mình phải đáp ứng được những yêu cầu sau:
• Nguồn cung thấp, nhu cầu cao.
• Không phải là 1 sản phẩm phổ biến.
• Không dễ tìm kiếm để có thêm nhiều sự lựa chọn so sánh giá.
• Mức giá trong khoản từ 100$ – Dưới 3000$. Đây là mức giá tương đối dễ tiếp cận với khách hàng, đặc biệt là người nước ngoài.
• Tỷ lệ hoa hồng ít nhất phải từ 10%.
Tất cả tiêu chí trên đều nhằm mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi cho ngành hàng mà bạn chọn.

2: TÌM KIẾM ĐÁNH GIÁ NGÀNH HÀNG TIỀM NĂNG.

– Mình biết thông thường các bạn hay bảo nhau là tìm những ngách đang trending, đang là xu hướng rồi sau đó research từ khóa để biết nhu cầu người dùng. Rồi triển khai theo những người đã làm thành công, nhưng với tư cách là 1 người từng làm như thế, bắt trend chậm hay bắt hụt khi trend đã qua, thứ duy nhất để lại là những kênh traffic bị flop, và những số tiền mình đốt vào ads khi chạy theo số đông.
– Từ đó về sau mình thay đổi phong cách làm Affiliates, thay vì chạy theo trend thì mình chọn đi theo con đường riêng. Cách mình làm là lướt mạng xã hội. Vâng các bạn không nghe nhầm đâu, mình lướt mxh để tìm kiếm sp Affiliates. Mình không có thói quen chen lấn vào để làm 1 sản phẩm mà có quá nhiều người biết. Nếu bạn không thể chạy theo trend vậy thì hãy tạo ra nó.
– Bất kỳ khi nào mình lướt ngang 1 video có nội dung tương tác cao mình sẽ dừng lại, tất cả video có nội dung tin tức giải trí mình sẽ bỏ qua, chỉ tập trung vào những video mang tính review, giới thiệu 1 sp nào đó. Và mọi thứ các bạn cần research nó sẽ có tất cả ở video ấy, xem lượt tương tác, đọc bình luận, ngôn ngữ để đánh giá nhu cầu mua, vị trí quốc gia của người dùng.
– Tiếp theo, nếu sp đó đạt được những tiêu chí đề ra bạn phải tìm kiếm nhà cung cấp, ta gọi là adv. Video mà bạn đang xem có thể là của adv, cũng có thể là của 1 người khác đang làm Affiliates. Điều này cũng dễ phân biệt thôi, nếu bạn tìm thấy đường link gốc trên trang của họ phía sau link có ký tự ” ref hoặc 1 mã id ” thì đó là người làm Affiliates. Nếu chỉ có domain thì đó chính là adv. Truy cập đường link tìm kiếm phần ” Affiliates hoặc Partner “. Tiến hành đăng ký, tìm hiểu về mức hoa hồng, điều kiện và thời gian cookies của họ.

3: TRIỂN KHAI TRAFFIC

– Sau khi có tất cả thông tin chiến dịch, đăng ký chương trình affiliates của họ thì việc bạn cần lưu ý đó là tránh cạnh tranh trực tiếp với adv. Trên website của họ phía dưới cùng luôn có thông tin những mxh mà họ tham gia. Có thể hiểu đơn giản nếu họ có trên Tik Tok thì bạn nên làm ở FB.
– 3 nền tảng mà bạn nên làm đó là FB, Instagram và Youtube. Vì đây là free traffic nên yêu cầu các bạn phải có kỹ năng SEO video cho traffic ngoại, mình có nhìn thấy nhiều bài chia sẻ cách SEO video trong Group rồi nên bạn có thể tìm kiếm để xem, nên trong bài này mình sẽ không nói thêm.
– 1 điều quan trọng khi bạn triển khai kênh traffic ở FB và Instagram. Tốt nhất bạn nên tạo page mới thay vì dùng page cũ khác chủ đề, sau đó đổi tên. Sai tệp khách hàng page sẽ rất khó phát triển. Hãy dùng 1 tài khoản có độ trust cao để tạo page, tài khoản này yêu cầu tối thiểu có tuổi thọ 1 năm trở lên, không bị ăn gậy cảnh báo của fb, ko bị hạn chế và vẫn đang được Fb đề xuất.
Các bạn có thể kiểm tra trong phần chất lượng tài khoản của mình nhé! Nếu page có nhiều hơn 1 qtv thì tất cả những tk khác cũng phải đáp ứng để tránh ảnh hưởng đến khả năng đề xuất của page.
– Hãy tối ưu tất cả thông tin kênh traffic bằng cách lấy full thông tin trên web của adv cho vào kênh để khách hàng có thể liên hệ, complaint hay các dịch vụ khác, adv sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.
Vấn đề link affiliates cho kênh traffic, chuyện các bạn đặt link thì video sẽ bị flop, điều này không sai. Mình rất ít khi làm như vậy, thông thường mình chỉ đặt link trong vài video và ghim nó trên phần cao nhất cho kênh để traffic dễ tìm kiếm hơn như ở Tik Tok, Youtube, hoặc khi video đã lên đề xuất. Còn Fb thì cũng có quá nhiều nơi để đặt.
Sản phẩm của bạn đủ cuốn hút thì cũng đừng ngại việc khách hàng không mua, vì bản thân chúng ta thích sản phẩm của ai mình đều vào trang tìm link mua hàng thì traffic của mình cũng thế. Không nhất thiết là cứ phải đặt link ở cmt hay trên mỗi video. Nếu phải lựa chọn giữa việc không đặt link để video có hàng triệu view và đặt link để video nó flop thì mình sẽ chọn cách đầu tiên.

4: KẾT QUẢ

– Mọi người có thể nhìn những tấm ảnh phía dưới. Những kênh traffic mà mình triển khai trên FB, Instagram, riêng Youtube thì mình có bkt nên ko tiện show ở đây. Mình sẽ đặt link page Fb phía dưới cmt để demo, cho mọi người có thể tham khảo.
– Triển khai triệt để tất cả những kênh traffic để thu về lợi nhuận, tuy thu nhập nó không quá cao như ngách crypto, nhưng mình nghĩ nó dễ làm hơn cho người mới. Đặc biệt là nó miễn phí mà không cần phải đầu tư, thứ bạn cần để làm chỉ là tư duy triển khai và thời gian. Dần dần khi tích lũy đủ kinh nghiệm, đủ vốn hãy tìm hiểu những ngách khác mang về lợi nhuận tốt hơn.
– Trong 1 bài viết thì không thể nói hết được công thức, cách làm cụ thể. Những bài sau mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về cách làm free traffic. Nếu bạn nào cần thêm idea những ngành hàng khác có thể cmt, mình sẽ gửi cho các bạn thêm nguồn video và 1 số ngách khác phù hợp hơn. Với mình Trong 1 chiến dịch affiliates thứ quan trọng nhất vẫn là chọn được sản phẩm win.
Chúc mọi người thành công!

Trả lời