Cách mình viết 30 nội dung chuẩn SEO Website trong vòng 5 giờ

Có thể bạn đã biết thì 1 trong những yếu tố quyết định để giúp Website của bạn có chất lượng hơn trong mắt Google chính là nội dung bài viết trong Website. Tuy nhiên, không chỉ là nội dung bài viết mà còn phải là “nội dung bài viết chuẩn SEO Website” thì mới được.

Cho những ai chưa biết: bạn có thể hiểu đơn giản rằng “Bài viết chuẩn SEO Website” sẽ phải đáp ứng được một số những tiêu chí nhất định. Mình thường sử dụng RankMath để đánh giá điểm của nội dung. Đối với mình, một bài viết đạt chất lượng tốt sẽ đạt tối thiểu 85/100 điểm theo tiêu chí của RankMath

Giờ thì nhìn lại tiêu đề của bài viết “30 bài viết chuẩn SEO trong 5 giờ“. Vậy chi là 1 giờ mình sẽ viết được 6 bài, 1 bài tương đương 10 phút. 1 Bài viết đạt tối thiểu 2000 từ và 85/100 điểm theo tiêu chí của RankMath. Nếu là 1 người bình thường thì mình tin chắc rằng đây sẽ là con số mà bạn không thể nào đạt được.

Trước khi mình tìm ra cách làm việc hiệu quả với AI thì những bài viết có tiêu chí tối thiểu trên thì mình viết đâu tầm 2 tiếng cho 1 bài =))))

Và trong bài viết này, mình sẽ nói lại 2 bước để mình làm được điều đó, cách mình đã thực sự ứng dụng để tạo hầu hết nội dung bằng AI cho 2 trang Website Tipontrips và Dalam

Bước 1: Mình tạo một bảng kế hoạch TIÊU ĐỀ bằng ChatGPT for sheet

Đầu tiên, mình sẽ tạo ra một bảng yếu tố mà mình muốn có trong kết quả đầu ra của ChatGPT bằng cách tự fill vào những ô giá trị.
Sau đó, mình dùng công thức ChatGPT for Sheet nâng cao để tạo ra hàng loạt tiêu đề dựa trên những giá trị mà mình yêu cầu.
Vì mình đang dùng API của GPT 3.5 thế nên là đôi khi nó sẽ không ra kết quả như mong muốn, lúc thì nó sẽ tạo ra kết quả trùng. Và cách xử lý là… Xoá đi thôi =)) đơn giản

BƯỚC 2: YÊU CẦU BING VIẾT BẰNG PROMPT

Về cơ bản thì AI sẽ không có một Prompt cụ thể nào gọi là tốt nhất cả, thế nên mình sẽ chia sẻ đến bạn những yếu tố có trong Prompt của mình để Bing hiểu và viết được bài viết
  • Vai trò (Chuyên gia viết bài chuẩn SEO Website)
  • Hoàn cảnh
  • Nhiệm vụ
  • Yêu cầu
  • Hướng dẫn (bước này mình thường sẽ dùng “Viết theo tiêu chí rankmath”
  • Chất lượng đầu ra (Tối thiểu 2000 từ, từ khoá đạt đủ số lượng,…)
Đấy, về cơ bản thì chỉ có 2 bước thôi, thế nhưng mình đã xử lý xong toàn bộ nội dung cho 2 Website với số lượng mà có thể một người bình thường phải làm 1 thời gian rất lâu mới xong.
Sau khi có nội dung rồi thì mình copy rồi để qua trình chỉnh sửa bài viết Website để đăng thôi. Tuy nhiên trong bài viết sẽ có một vài yếu tố mà AI không thể can thiệp thì bạn cần phải làm thủ công như như: URL, Alt Ảnh, External Link, Internal Link, Meta Description.
Về cơ bản thì bài viết này sẽ đạt đủ chất lượng theo tiêu chí RankMath. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải rà soát lại nội dung bởi chất lượng từ AI đôi khi sẽ không được hiệu quả và không có cảm xúc giống như người thật được. Do đó, mình luôn nói với mọi người rằng AI làm gì thì làm, vẫn cần phải có sự can thiệp của con người, AI hỗ trợ cho chúng ta làm việc nhanh hơn chứ AI không thể thay thế chúng ta.

Trả lời