Các Web Phim Đã “Lạm Dụng” Máy Chủ TikTok Để Giảm Chi Phí Như Thế Nào?

Có lẽ trong năm 2024, kỷ nguyên dẹp loạn web phim lậu sắp đến hay chăng, khoảng cách với việc thấy web phim là chặn của nhà mạng Việt Nam không còn xa vời nữa, thậm chí điều tra cũng dễ dàng. Anh em nào làm bên bộ có đọc bài này thì để tôi mách nước cách đi nhanh nhất nhé, theo tôi thấy thì anh em nên chặn luôn cái nguồn play phim hoặc nguồn get là tốt nhất thay vì chặn website phát tán phim, tại vì chặn web phim thì mãi đâu có hết, chặn nguồn là kha khá website chết một loạt rồi.


Mở đầu bài viết cũng đã dài, có lẽ phần nội dung chính cũng nên bắt đầu thôi nhỉ. Theo như tiêu đề cũng đã đề cập thì hôm nay tôi sẽ chia sẻ với anh em một chỗ upload hình ảnh free mà các web phm đang sử dụng gần đây có thể kể đến một vài web sx hay một vài web aime đang sử dụng với mục đích trao đổi thảo luận và học tập. Không dài dòng như trước nên tôi xin nói toẹt với anh em luôn ra đó chính là server Tktok mà dạo gần đây tôi thấy có vài anh em bán vài chục củ mà ít nhất cũng vài củ một tháng trên mạng, quá là lời đấy nhỉ, anh em nào mua sẽ không phải lo chỗ chứa phim (storage) và thiếu băng thông truyền tải (bandwidth). Thực ra tôi cũng không khuyến khích ai dùng cả, tìm được thấy vui vui nên share ra cho anh em thôi, còn chả rõ link nó sống được bao lâu nữa.


Chuyện là như thế này, vào một ngày đẹp trời, tôi đang lướt web dạo trên web vl** lướt xem một vài video tập đánh vần bỗng thấy có một server load khá nhanh. Như một thói quen khó bỏ của tôi, kể ra video thì cũng hay đấy nhưng mà thứ tôi quan tâm không phải là nó mà chính là server đang load kia kìa, vì tôi khá ấn tượng với tốc độ của nó, chạm nhẹ là load lên đến đỉnh điểm thứ mà tôi mới trỏ chuột ấn vài giây trước. Tôi ngay lập tức mở chrome dev tools và bắt từng request để ngâm cứu. Ập ngay vào mặt tôi là dòng request lạ từ domain
p21-ad-sg.ibyteimg(.)com
và tôi quyết định vào làm việc ngồi ngâm cứu. Sau 1 thời gian thì tôi có thể dễ dàng phân tích ad-sg trong đó chính là ads dịch sang tiếng việt hay tức là quảng cáo. Còn sg thì rõ ràng rồi cdn của nó được đặt tại Singapore mà chủ sở hữu của TikTok là ai? ByteDance chứ thằng nào vào đây nữa, nó lộ rõ mồn một trong đường dẫn rồi kia mà (ibyteimg), img thì chính là viết tắt của hình ảnh. Sau đó tôi quyết định tìm thử domain gốc từ subdomain từ anh họ hàng thân thuộc tôi gặp hàng ngày – Google thì nó trỏ 1 loạt dẫn đến trang TikTok Business Center, nơi mà bạn có thể chi tiền để tạo quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn.


Suy nghĩ một hồi, tôi quyết định tạo luôn 1 tài khoản kiểm tra thử. Vì lý do riêng tư đối với tài khoản nên tôi không chèn hình vào trong bài viết nên mong anh em thông cảm. Sau một thời gian vọc vạch trong tài khoản, tôi tìm thấy được đường dẫn đó chính là Advertising on TikTok | TikTok Ads https://ads(.)tiktok(.)com/i18n/material/image] quản lý toàn bộ hình ảnh mà anh em có thể dùng để upload ảnh lên tài khoản, tôi có upload thử và nó ra được đường dẫn hình ảnh như tôi đang mong đợi. Tuy nhiên hình ảnh thì lại bị nén và bị cắt đi nhiều phần khiến tôi băn khoăn tại sao bên web đó lại upload được lên nhỉ? Sau một hồi tìm hiểu kỹ càng thì tôi cũng đã upload được lên bằng cách dùng lại tương tự Request Method: POST đối với link
https://ads(.)tiktok(.)com/api/v2/i18n/material/image/upload/

mà tôi đã dùng để upload trước đó và chúng ta đã có nơi để lưu ảnh miễn phí. Anh em có thể dễ dàng nhận thấy từ panel chỗ nào anh em có thể upload hình ảnh thì có thể dùng luôn đường dẫn api đó để gọi request rồi post ảnh lên.


Nếu chỉ đến đây mà tôi dừng lại thì nó lại quá dễ dàng rồi, tuy nhiên thứ tôi muốn đề cập đến đó chính là với các website phim kia kìa, vậy họ làm thế nào để giảm tải lưu trữ cũng như bandwidth? Đơn giản thôi, upload lên qua api nó chỉ nhận mỗi hình ảnh nên họ sẽ phải fake ảnh 1x1px với đuôi .png do ảnh này có dung lượng rất thấp có thể dễ dàng chèn vào các file .ts có chứa những đoạn phim mà họ lưu trữ nhằm đánh lạc hướng server cho nó nhận nhầm đó chính là hình ảnh chứ không phải video nào ở đây cả, rồi sau đó sẽ get từ chính cái link dùng để upload. Sau đó sẽ dùng để ghép vào các files hls có đuôi .m3u8 để phát lại trên web, thay vì đường dẫn .ts thì nay ta lại chèn thêm một đường dẫn hình ảnh vào đó, mọi thứ còn lại giữ nguyên. Anh em nào không rõ có thể tìm hiểu thêm hls là gì hay .ts là file như thế nào thông qua anh họ hàng thân thiết của tôi – Google.


Đến bước này chúng ta gần như đã hoàn thiện xong rồi, việc còn lại chỉ là upload hàng loạt lên server của thằng tiktok cho nó tự cache lên server ở bên sing, lấy link ảnh đã upload rồi gắn vào file .m3u8 của anh em rồi sau đó up tạm lên một chỗ nào đó để phần
access-control-allow-origin: *
rồi thế là xong, anh em tha hồ vi vu load phim thôi. Tôi thấy ngứa mắt khi một vài anh em chỉ khai thác lỗ hổng bé tí ti mà ai cũng có thể thấy mà lại đi rao bán lên đến mấy chục triệu như thế này nên tôi quyết định chia sẻ đến anh em, thà cho đi để nhận lại chứ không đi bán như mấy anh em kia, mong không có anh em nào bị lùa gà và tiền mất tật mang. Bài viết của tôi cũng khá dài có lẽ đã đến lúc dừng lại.

Tôi không biết sẽ ra sao nếu t*ktok check thử dung lượng của họ toàn những files hình ảnh 1px lấp đầy chỗ trống trong bộ nhớ của họ ;-;

Trả lời