4 Bước tạo bài viết website hoàn chỉnh bằng Bing AI

Hôm nay Sếp mình có ra Deadline là viết một bài viết Website về “Bản kế hoạch Marketing thương hiệu” để tặng file Checklist Bản kế hoạch Marketing thương hiệu.

Trong Video bên dưới là toàn bộ đoạn hội thoại mà mình nhắn với Bing để tạo ra một bài viết hoàn chỉnh cho Website. Và chắc chắn rồi, nó phải chuẩn SEO và bài viết này đã đạt được 70 điểm (Chưa gắn hình ảnh và đi link). Sau khi hoàn chỉnh thì bài viết này đạt được 90 điểm theo tiêu chí chuẩn SEO của RankMath.

Sau khi Bing đưa ra kết quả, mình chỉ copy và paste qua Website mà không hề chỉnh sửa bất kì nội dung nào. Kể cả là định dạng Tiêu đề hay là List luôn bởi vì con Bing đã viết ra kết quả kèm với định dạng sẵn.

Mình sử dụng Bing với tư duy từng bước như sau:

B1: Cho Bing biết các tiêu chí RankMath

B2: Dựa vào từ khoá chính bạn muốn viết, nhờ Bing tìm các từ khoá phụ có liên quan và được nhiều người tìm kiếm.

B3: Cho Bing học về những gì mình chuẩn bị viết

Trong Video mình bỏ qua bước này vì nội dung bài viết của mình có khá nhiều trên mạng. Nhưng nếu như bạn đang cần viết bài cho sản phẩm của bạn thì hãy thử cách mình huấn luyện cho Bing nhé.

Ví dụ như một công cụ nào đó, nói Bing rằng “hãy tìm hiểu chức năng của công cụ này” rồi gửi link công cụ. Chỉ vậy thôi, Bing sẽ tự động tìm kiếm thông tin cho bạn luôn. Nếu như bạn có cách huấn luyện nào khác hay hơn thì cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Bước này quan trọng nè.

B4: Nói Bing viết một bài viết chuẩn SEO về công cụ vừa học đáp ứng các tiêu chí trong Rank Math.

Vậy nên trong Prompt mình sẽ sử dụng kỹ thuật giả sử, cho nó đóng vai là người viết, mình là người kiểm tra. Trong Video mình có quay đoạn Prompt, bạn có thể bấm dừng lại để tham khảo nhé.

Đó, toàn bộ về cách nhờ Bing viết ra nội dung chuẩn SEO Website chỉ có nhiêu đó thôi. Công việc của mình chỉ là Copy và Pastequa thôi, không cần định dạng luôn. Rồi thêm hình ảnh với gắn thêm link vào nữa là xong.

Trả lời