Thực hư về tổ chức Illuminati là gì, có nguy hiểm không

Khi nhắc đến từ khóa “Illuminati”, nhiều người sẽ nhớ ngay đến biểu tượng con mắt nằm bên trong một hình tam giác, cùng với đó là những câu chuyện đầy màu sắc kỳ bí xung quanh tổ chức này. 

Vậy tổ chức Illuminati là gì? Tổ chức này được thành lập và hoạt động như thế nào? Những tin đồn về tổ chức này có đúng không? Mời bạn tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Tổ chức Illuminati là gì?

Illuminati được cho là tên gọi của một tổ chức bí ẩn với tham vọng tạo nên “trật tự thế giới mới”. Mục đích hoạt động của tổ chức này là để tạo ra những ảnh hưởng chính trị mang tính định hướng, nhằm xác định trật tự chính trị mới trên toàn cầu. 

Cho đến ngày nay, chúng ta vẫn chưa có nguồn tin nào xác thực rằng tổ chức này thực sự tồn tại với mục đích xây dựng trật tự mới, mọi thông tin chỉ là đồn đoán và suy luận.

Biểu tượng của tổ chức Illuminati được cho là xuất hiện trên tờ $1
Biểu tượng của tổ chức Illuminati được cho là xuất hiện trên tờ $1

2. Nguồn gốc của tổ chức Illuminati 

Theo lịch sử ghi lại, Illuminati được thành lập vào thế kỷ thứ 18, bởi một học giả người Đức. Ban đầu, tổ chức này được thành lập với mục đích chống lại tôn giáo và để hạn chế khả năng ảnh hưởng của nhà thờ đến con người trong xã hội. 

3. Giải thích ý nghĩa biểu tượng con mắt thứ ba của tổ chức Illuminati

Trong tiếng La-tinh, “Illuminati” mang ý nghĩa là khai sáng, mục đích của tổ chức này cũng là để khai sáng cho các thành viên. 

Cùng với đó, con mắt lại là hình ảnh tượng trưng cho sự soi sáng, tỏ tường mọi thứ. Hình tam giác thì biểu trưng cho sức mạnh chiến đấu và chiến thắng, đồng thời cũng biểu trưng cho tính năng động và hành động hung hăng. 

Còn trong huyền học, con mắt thứ ba chính là con mắt tinh tường nhất, có thể nhìn tất cả vạn vật mà hai con mắt thường không thể nhìn thấu.

Kết hợp các hình ảnh đó, chúng ta có thể hiểu rằng biểu tượng của tổ chức này cũng đang biểu trưng cho những gì mà tổ chức đang theo đuổi: tìm kiếm trật tự mới và những sự thật mới, khai sáng hiểu biết của con người, vượt qua giới hạn của hiện tại.

4. Những bí ẩn xoay quanh tổ chức Illuminati là gì

Nhắc về tổ chức này thì có rất nhiều câu chuyện bí ẩn khác nhau. Dường như chưa bao giờ người ta hết tò mò về tổ chức này. Nên những bí ẩn xung quanh Illuminati là gì luôn được săn đón.

Cộng đồng cũng rất quan tâm về những người nổi tiếng hay những nhân vật có sức ảnh hưởng đã từng thể hiện biểu tượng của tổ chức này. Chính vì thế, khi tìm kiếm các câu chuyện bí ẩn xung quanh Illuminati là gì, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều điều thú vị lẫn rùng rợn. 

4.1.Quy tắc để trở thành thành viên của tổ chức Illuminati 

Những thành viên thuộc tổ chức Illuminati thường tự gọi mình là “người theo chủ nghĩa hoàn hảo”. Bởi họ tin rằng khi tham gia vào tổ chức này, mọi thứ sẽ được sắp xếp lại theo trật tự hoàn hảo nhất do họ quyết định.

Để được tham gia vào tổ chức Illuminati, thành viên phải thực hiện tuyên thệ lời thề trung thành. Sau khi được vào tổ chức, thành viên sẽ được chia làm ba hạng với nhiều cấp bậc khác nhau.

Vào thời điểm kỷ lục, tổ chức này có đến gần hai ngàn thành viên. 

Nhiều quan chức tin rằng hội kín Illuminati có thật
Nhiều quan chức tin rằng hội kín Illuminati có thật

4.2. Thành viên của tổ chức Illuminati đều là những người tên tuổi

Nhiều người tin rằng những người nổi tiếng, chính trị gia quyền lực, người ảnh hưởng chính trị… đều là thành viên của tổ chức này. Ví dụ như tổng thống mỹ Bush, Winston Churchill, Barack Obama…

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì không ai công khai mình là thành viên của tổ chức này. Mà tất cả chỉ là sự đồn đoán và suy diễn của cộng đồng, khi thấy các dấu hiệu có điểm chung với biểu tượng của tổ chức Illuminati từ các nhân vật này.

4.3. Illuminati có mối liên hệ mật thiết với Hollywood và Disney

Trong lịch sử đã từng có những nguồn tin về sự liên kết giữa tổ chức này với các ngôi sao điện ảnh Hollywood và các ngôi sao nhí Disney. Bởi đây là những đối tượng có khả năng ảnh hưởng cao đến những người dân, nên tổ chức Illuminati đã tận dụng để truyền bá quan điểm của mình. Những ngôi sao sẽ được tham gia vào chương trình thử nghiệm tẩy não, bù lại thì họ sẽ nhận được sự nổi tiếng và giàu có.

Tuy nhiên, trên thực tế thì đây vẫn chỉ là tin đồn chưa được xác thực.

5. Lời kết

Hiện nay, nhiều người cho rằng tổ chức này vẫn đang hoạt động ngầm và có những tác động nhất định đến tình hình chính trị toàn cầu. Nhưng trên thực tế, các nguồn thông đó hoàn toàn không phải chính thống. Các dấu hiệu được đưa ra cũng hoàn toàn là suy đoán và là kết quả của truyền thông.

Vì vậy, khi tìm hiểu về tổ chức Illuminati là gì, bạn cần cẩn trọng trước các thông tin. Không để bản thân bị ảnh hưởng bởi các thông tin đồn đoán chưa được khẳng định từ các cơ quan chính thống.

Với những thông tin tổng hợp từ nhiều nguồn trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức thường thức về tổ chức Illuminati là gì, hoạt động như thế nào và thành lập ra sao để mở rộng vốn hiểu biết của mình.

Trả lời