Google Suggest là gì ? Dịch vụ tạo Google Suggest Đàm Triệu Vinh

1. Google Suggest là gì ?

Google suggest (Google gợi ý từ khóa) hay Google autocomplete (Google tự động hoàn thành) là tính năng tự động hoàn thiện truy vấn khi người dùng nhập từ khóa trong hộp tìm kiếm.

Dựa vào độ phổ biến của từ khóa, Google đề xuất các truy vấn tìm kiếm phù hợp nhất cho từ khóa đã nhập và xuất hiện ngay bên dưới hộp tìm kiếm. Các từ khóa có lượng tìm kiếm & truy cập cao  / uy tín sẽ được sắp xếp ở trên, sau là các cụm từ có độ tìm kiếm thấp hơn. 

google suggest là gì
google suggest là gì

Đối với người dùng, Google Suggest giúp:

 1. Tiết kiệm thời gian tìm kiếm
 2. Đề xuất từ khóa hữu ích
 3. Sửa sai chính tả tốt
 4. Lặp lại 1 từ khóa tìm kiếm yêu thích cho các bạn.

Đối với người làm SEO, công cụ này giúp:

 1. Nghiên cứu từ khóa
 2. Nắm bắt xu hướng tìm kiếm
 3. Hướng khách hàng dễ dàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ hơn.

2. Google sắp xếp Suggest Box dựa trên tiêu chí nào ?

Google có thuật toán để sắp xếp Suggset Box, thuật toán chính xác như thế nào thì không ai biết nhưng những tiêu chí để tạo/sắp xếp Google Suggset thì có thể liệt kê như sau:

 • Tần suất tìm kiếm từ khóa: từ khóa được tìm kiếm nhiều sẽ được xếp thứ hạng cao trên Suggest Box – đây là yêu tố chính, yếu tố quyết định.
 • Tỉ lệ chọn nhấp từ chính Google Suggest: từ khóa gợi ý được chọn nhấp nhiều lần sẽ được thăng hạng – xếp TOP cao.
 • Profile người tìm kiếm: cụ thể là người tìm kiếm khi đang login Gmail nào, lịch sử tìm kiếm của người đó.
  Vị trí tìm kiếm: người tìm kiếm với IP nào, vị trí địa lý ở đâu.
 • Tương tác sau khi tìm kiếm: người tìm kiếm có quan tâm như thế nào sau khi nhấp vào kết quả tìm kiếm, cụ thể là tương tác giữa người tìm kiếm với website.
 • Nắm những tiêu chí này bạn có thể xây dựng Google Suggest cho từ khóa của mình.

3. Cách tạo ra Google Suggest

Muốn tạo ra suggest bạn hãy search nhiều lần 1 từ khóa với nhiều địa chỉ IP khác nhau sẽ giúp bạn sớm xuất hiện trên suggest của Google. Những truy vấn mà người dùng quan tâm đến chủ đề gì đó sẽ giúp cho Google hiểu được đây là một truy vấn, từ khóa mà người dùng đang quan tâm tại thời điểm này. 

Google dựa vào mức độ, tần số truy vấn ở 1 khu vực nào đó. Và nhờ vậy để đưa ra những gợi ý nhanh khi người dùng search từ khóa. Những gợi ý này đều được Google lấy tự động. 

cách tạo google suggest
cách tạo google suggest

Các phương pháp làm Google Sugest phổ biến

Xây dựng nội dung, chèn từ khóa dài, từ khóa thương hiệu là bước đi đầu tiên về Content để tạo dụng Google Suggest 

– Xác định từ khóa Suggest: Từ khóa Suggest là những từ khóa đặc trưng, dài và dễ seo hơn. Vì vậy để có google suggest trước hết bạn cần TOP 1 từ khóa này trước. 

– Viết nội dung xoay quanh từ khóa gợi ý Suggest:  Làm nội dung xoay quanh tự khóa bạn đã chọn, làm anchor text, đi link và viết thật nhiều nội dung. 

– Marketing chiến dịch, đăng lên mạng xã hội, diễn đàn, thu hút người quan tâm: Đi link diễn đàn, đăng lên  Mạng xã hội Google+, Facebook, Zalo,.. mọi phương tiện truyền thông trực tuyết để tạo nên cơn sốt hoặc gây được sự chú ý lớn, 

Ex: chiến dịch in tên lên lon Coca đã được Cocacola làm rất tốt, rất nhiều người quan tâm vì vậy người dùng đã tìm kiếm online để biết thêm về sự kiện này. Rất nhiều người quan tâm, nhiều người tìm kiếm vì vậy từ khóa “in tên” có suggest “in tên coca”

Sử dụng các phần mềm auto suggest 

Đây là một phương pháp cho kết quả nhanh và chủ động, bạn có thể sử dụng phần mềm Reset USB 3G iClick + kịch bản tạo suggest hay kịch bản click kết quả tìm kiếm từ khóa để bắt đầu tạo Google Suggest.

Với phần mềm tạo Google Suggest bạn cần SEO từ khóa lên trang 1 sau đó cắm phần mềm chạy thì sẽ có kết quả. Phần mềm càng tốt thì giả lập càng sâu như thay đổi IP, thay đổi đại chỉ MAC, thay đổi User agent, thay đổi độ phân giải màn hình, thông số windows, thay đổi thiết bị, …  Bạn chỉ cần mua phần mềm, đầu tư thiết bị, cắm máy chạy và chờ đợi kết quả. giả lập truy cập tìm kiếm này được được thiết kế tự động để Auto Suggest Các phần mềm  

Tham gia các nhóm, cộng đồng, group 

Tham gia các nhóm cộng đồng hỗ trợ việc click link hoặc thực hiện thao tác tìm kiếm cho nhau. Đây là một phương pháp tốt nhưng hạn chế của nó lại lượng tìm kiếm đến từ cộng đồng thường rất ít và dễ bị mất chiến lược SEO, phát triển thương hiện vì chia sẻ thông tin từ khóa.

Dùng các phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa 

Các phần mềm kiểm tra từ khóa dạng trình duyệt cũng thực hiện tác vụ Search Google đây cũng là một cách để tạo nên Google Suggest.

Thêm Google Search Custom vào trang web của bạn, và thêm các từ khóa gợi ý phía bên trên 

Đây cũng là một cách điều hướng tốt dẫn người dùng đến thao tác tìm kiếm từ khóa mà bạn đưa ra. 

dịch vụ tạo google suggest đàm triệu vinh
dịch vụ tạo google suggest đàm triệu vinh

4. Được mất khi dùng Google Suggest

Google Suggest là một hướng SEO tốt cho mọi người có thể sử dụng để nâng tầm thương hiệu. SEO từ khóa ngắn trở nên rất khó trong khi từ khóa ngắn cộng với một chút đặt trưng sẽ tạo ra một từ khóa dài ít cạnh tranh, dễ SEO hơn, nhưng từ khóa dài này chẳng ai biết tới nên chẳng ai tìm cho nên đưa từ khóa dài lên Google Suggest là một hướng đi đúng đắn.Các phương pháp xây dựng Google Suggest trên bạn nên áp dụng song song chứ không nên áp dụng đơn lẻ. Áp dụng đồng loạt nhiều phương pháp sẽ tạo ra nhiều lượt truy cập hơn, vị trí trên Google Suggest sẽ được cải thiện.

Tuy Google Suggest không bị ảnh hưởng trực tiếp thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), SEOer nên lưu ý rằng chức năng này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của một thương hiệu hoặc cá nhân. Có nhiều trường hợp trong đó thương hiệu có thể nhanh chóng nhận được đề xuất của Google Suggest với ý nghĩa tiêu cực sau một vụ bê bối lớn. Ví dụ, khi tìm kiếm với từ khóa “Lazada”, Google sẽ đưa ra một đề xuất “Lazada lừa đảo”. Trong trường hợp này, SEO phải nhằm mục đích đại diện cho thương hiệu, sản phẩm hoặc công ty bị ảnh hưởng có thông điệp tích cực cho khách hàng như một phần rất quan trọng của việc quảng bá.

Trong trường hợp tốt nhất, điều này dẫn đến thay đổi truy vấn tìm kiếm và các bổ sung phủ định dần dần bị Google xóa khỏi danh sách Đề xuất của Google. Tất nhiên, danh tiếng tích cực cũng có thể được tăng cường thông qua Google Suggest.

Đối với các đơn vị liên kết nhắm mục tiêu các yêu cầu tìm kiếm bằng cách nhập “từ khóa + thương hiệu”, tính năng đề xuất có thể có tác động tích cực. Những quản trị viên web này có thể tối ưu hóa trang web của họ với các kết hợp “thương hiệu + đề xuất” và hy vọng tăng lượt truy cập.

Đối với quản trị viên web, Google Suggest có thể là một công cụ từ khóa hữu ích, như Google Adwords. Nó có thể giúp các quản trị web tìm kiếm hoặc nghiên cứu những từ khóa nào họ nên tối ưu hóa trang web của họ. Các trang web có thể được tối ưu hóa liên quan đến các kết hợp tìm kiếm thường được đề xuất, để đạt được thứ hạng cao hơn cho các kết hợp này.

5. Dịch vụ tạo Google Suggest Đàm Triệu Vinh

Tạo Google Suggest: đưa từ khóa của bạn vào Suggest Box.

. Duy trì từ khóa của bạn trong Box Suggest: từ khóa trong Google Suggest là thể hiện của lượng search tự nhiên theo thời gian vì vậy bạn cần phải duy trì.
. Thăng hạn từ khóa của bạn trong Box Suggest: từ khóa bạn đã nằm trong Google Suggest chúng tôi sẽ giúp bạn lên vị trí cao hơn (TOP 1,2,3).

Nguyên tắc Seo Google Suggest Đàm Triệu Vinh

 • Tặng lượng tìm kiếm tự nhiên (organic search) cho từ khóa cần chạy Google Suggest bằng cộng đồng thật.
 • Chạy kết hợp một chùm từ khóa để hỗ trợ nhau trong quá trình “leo” vào Suggest Box.
 • Gia tăng chất lượng xem website sau khi tìm kiếm và click vào website của bạn: view trang chính và đảo trang vài lần – tốt cho SEO.
 • Chạy bằng nhiều (hàng ngàn) máy tính thật, IP thật, Gmail thật, cộng đồng thật… giả lập thực tế 100% người dùng.
 • Chạy liên tục 247 trong suốt quá trình Seo Google Suggest.

Tại sao lại chọn dịch vụ tạo google suggest Đàm Triệu Vinh ?

 • Bạn chỉ cần cung cấp từ khóa và website, tối ưu website và từ khóa nếu cần, còn lại chúng tôi tự chạy.
 • Chạy theo nguyên tắc tăng lượt tìm kiếm tự nhiên thật và chất lượng nên kết quả chạy bền vững.
 • Thời gian có kết quả khá nhanh, cũng tùy từ khóa nhưng đối với những từ khóa ít cạnh tranh thì từ 1-5 tuần là có kết quả.
 • Tự động cài đặt thêm các từ khóa không dấu mà không tính thêm phí.
 • Chỉ cần trả trước 50% chi phí của chiến dịch chạy, trả 50% còn lại khi hoàn tất.
 • Lượng traffic tìm kiếm tự nhiên chất lượng (organic) đổ về trong quá trình chạy sẽ rất tốt cho SEO.
 • Chi phí khá rẻ (so sánh với giá một số đơn vị khác trên thị trường).

Điều kiện đăng ký dịch vụ Google Suggest

Bạn phải có webiste chất lượng: có bài viết, chuẩn SEO, load nhanh 
Bạn liên hệ với mình và đưa ra website và những từ khóa cần chạy
Chúng tôi tư vấn thêm, hướng chuẩn hóa website và danh sách từ khóa
Chúng tôi báo chi phí và thời gian cụ thể.
Bạn cọc 50% chi phí
Chúng tôi tiến hành chạy
Theo dõi hiệu quả tiến trình chạy
Hoàn tất thời gian chạy, nếu kết quả như đúng như cam kết thì bạn thanh toán 50% còn lại, hết thời gian không đạt kết quả sẽ refund 100%. 
Bạn tiếp tục gia hạn chạy nếu muốn để tiếp tục tạo Google Suggest hoặc duy trì hoặc thăng hạng từ khóa gợi ý.

Tổng kết

Google suggest rất tốt cho doanh nghiệp hay người làm SEO cần quảng bá thương hiện, sẩn phẩm, dịch vụ, website,… Google Suggest giúp bạn kiếm được nhiều người xem và kiếm được nhiều khách hàng hơn kể cả khi từ khóa của bạn không đúng TOP trong Google Search hay SEO miết không lên. Để tạo các từ khóa gợi ý cho doanh nghiệp, website của mình hãy liên hệ với hanhtrinh24h để được tư vấn và báo giá đầy đủ.

 

Tin Liên Quan