Google Index Là Gì? Cách Index Google Nhanh

Cách index Google nhanh là gì? Chỉ khi nào website của bạn được Google index thì mới có cơ hội xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Vậy Google index là gì và làm thế nào để Google index bài viết của bạn trong khoảng thời gian nhanh nhất? Tất cả thông tin sẽ được hé lộ trong bài viết sau.

Google index là gì ?

Google index là thuật ngữ quen thuộc trong SEO có liên quan đến việc tìm kiếm và phân tích thông tin của công cụ Google. Cụ thể hơn, index là quá trình các con bot của Google quét và đánh giá website dựa trên nội dung mà người dùng đang tìm kiếm trên Internet.

 

Cách index google nhanh
Cách index google nhanh

Sau mỗi quá trình như thế, Google sẽ lưu kết quả, so sánh và đánh giá độ tin cậy, uy tín của các dữ liệu đó. Các dữ liệu được những con bot Google quét và đánh giá với tần suất càng nhiều thì càng có khả năng được Google đánh giá cao và xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Cách index Google nhanh

Sau khi định nghĩa Google index là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu cách index Google nhanh bao gồm:

Chú ý tốc độ tải trang

Có thể bạn chưa biết nhưng các con bot Google có cách thức sinh hoạt tương tự hành vi người dùng Internet bình thường. Để quyết định website của bạn có đủ điều kiện để index hay không, hệ thống Google Index sẽ kiểm tra nội dung của bạn trước.

Nếu tốc độ tải trang trên website của bạn quá chậm, Google bot sẽ không chờ được và thoát trang khi chưa kịp index nội dung nào. Lý do là các Google bot cũng dễ “mất kiên nhẫn”, chỉ dừng lại tại website một khoảng thời gian nhất định. Chính vì thế, tối ưu tốc độ tải trang cho website là bước đầu tiên trong cách index Google nhanh hơn.

Xây dựng cấu trúc code chuẩn cho website

Nếu phần mã code không chuẩn SEO thì đó cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến website bị index chậm trễ. Vì thế, bạn cần kiểm tra kỹ cấu trúc code của website có chứa mã độc hay những “thành phần khả nghi” hay không. Khi phát hiện ra điểm khả nghi, hãy khắc phục sớm nhất có thể.

Tạo content mới, không bị trùng lặp

Độ tươi mới của nội dung là điều mà Google rất quan tâm. Google cực kỳ không thích các website chứa đầy những nội dung trùng lặp, tức bạn có thể bị Google phạt nếu website có nhiều nội dung bị xào nấu lại kiểu copy – paste. Vì thế, để Google index nhanh, hãy cung cấp cho Google những content mới mẻ và phù hợp với người dùng.

Không chỉ vậy, tần suất đăng nội dung cũng cần quan tâm. Nên cập nhật bài viết mới mỗi ngày hoặc ít nhất 3 bài/tuần, tạo thói quen cho Google bot ghé thăm website thường xuyên để lập chỉ mục.

Khai báo XML sitemap với Google

Sitemap.XML là bảng sơ đồ giúp bot của Google truy cập và xem xét nội dung. Thao tác cần thiết trong bước này là sau khi hoàn thiện nội dung bài viết trên website, bạn nên khai báo ngay cho Google biết bằng cách dùng Google Webmaster Tool, submit link URL rồi chờ đợi trong tầm 10 – 15 ngày để Google xác nhận và kiểm tra trang của bạn qua file XML.

Tối ưu SEO onpage

Cách index Google nhanh còn bao gồm tối ưu SEO onpage. Có hai vấn đề cần lưu ý khi SEO onpage:

a.Tối ưu hình ảnh

Chọn hình ảnh chất lượng cao, đồng nhất kích thước, có cung cấp description ở Alt tag. Khi đáp ứng được các yêu cầu trên, Google có thể hiểu hình ảnh trên website của bạn tốt hơn.

b.Xây dựng internal link

Internal link là link giữa các bài viết trên website, rất quan trọng để Google index nhanh chóng. Đặc biệt, xây dựng internal link còn giúp giảm tỷ lệ thoát trang.

Mỗi khi tạo content mới trên website, hãy update các link từ bài mới về bài viết cũ, củng cố thứ hạng cho nội dung cũ, thúc đẩy bài viết mới lên top nhanh hơn. Tuy nhiên, internal link phải tự nhiên, mang giá trị nhất định cho độc giả, giúp họ hiểu sâu hơn chủ đề họ đang tìm hiểu.

Xây dựng hệ thống backlink dofollow chất lượng

Khi backlink sở hữu thuộc tính rel=”dofollow”, các Google bot sẽ nghĩ đó là link an toàn. Nó sẽ trỏ vào đường dẫn đó và index Google. Từ đó, website của bạn sẽ được tính điểm + trong PageRank Google. Tuy nhiên, backlink nhận được phải chất lượng, nếu không bạn sẽ chịu thiệt hại từ backlink xấu.

a.Ưu điểm

Hệ thống backlink dofollow có ảnh hưởng trực tiếp đến PageRank website. Khi website có càng nhiều link trỏ về từ các website chất lượng thì mức độ quan trọng của website càng lớn. Từ đó, cơ hội xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm Google của website bạn cũng sẽ cao hơn.

b.Hạn chế

Nếu website của bạn có backlink từ những website có nội dung kém, mang tính tiêu cực và không được Google đánh giá cao thì độ uy tín của website bạn cũng bị tụt giảm, kéo theo hậu quả nghiêm trọng từ link spam. Vì thế, hãy thận trọng tham khảo kỹ lưỡng nội dung website trước khi cho người khác đặt backlink trên website của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách index Google nhanh. Tin chắc rằng khi đọc hết bài viết, bạn sẽ bỏ túi kha khá kiến thức để có cách khiến Google nhanh index bài viết, giúp bài viết nhanh chóng tiếp cận với độc giả. Chúc bạn thành công.

Tin Liên Quan