Google cập nhật báo cáo Google Analytics, cung cấp các tùy chọn dữ liệu được mô hình hóa mới để tạo điều kiện cho Insight

Khi thế giới tiếp thị phải đối mặt với tác động của việc có ít dữ liệu người tiêu dùng hơn để làm việc, với sự xuất hiện của bản cập nhật ATT của Apple và Google đang làm việc trên các biện pháp tương tự, Google hôm nay đã công bố một bản cập nhật mới cho Google Analytics nhằm mục đích cung cấp dữ liệu phản hồi chiến dịch theo cách thân thiện với quyền riêng tư hơn.

Các hệ thống máy học đang phát triển của Google hiện có thể lập mô hình chuyển đổi trong Google Ads dựa trên thông tin chi tiết trước đây và thông tin phản hồi rộng hơn, để cung cấp ước tính phản hồi của khán giả về cơ bản khi không có dữ liệu phản hồi thực tế.

Theo giải thích của Google:

“Cuối năm nay, chúng tôi sẽ mở rộng khả năng lập mô hình của mình cho các báo cáo nhất định trong các thuộc tính Google Analytics 4 để nâng cao hiểu biết của bạn về hành trình của khách hàng khi dữ liệu hành vi quan sát được không có sẵn. Nếu người dùng không đồng ý với cookie phân tích, bạn vẫn sẽ có thể tạo thông tin chi tiết quan trọng về khách hàng trong khi vẫn tôn trọng các tùy chọn bảo mật của người dùng “.

Ví dụ: Google nói rằng nếu dữ liệu trong báo cáo ‘Chuyển đổi người dùng’ của bạn không đầy đủ, thì quy trình lập mô hình mới của Google sẽ nhằm lấp đầy khoảng trống để giúp cung cấp thêm góc nhìn về số lượng người dùng mới mà chiến dịch của bạn đã có được.

Điều này không hoàn hảo, nhưng với việc nhiều người dùng hiện chọn không tham gia theo dõi dữ liệu và các nền tảng công nghệ lớn đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc cung cấp nhiều tùy chọn cho người tiêu dùng hơn trên mặt trận này, đây là tình huống mà chúng ta đang gặp phải và với mô hình dữ liệu, bạn có thể có thể phủ nhận ít nhất một số tác động, dựa trên hiểu biết nâng cao của Google về các hành vi và xu hướng phản ứng.

Ngoài ra, Google sẽ thêm một số tùy chọn báo cáo mới trong Google Analytics.

Trước tiên, Google lưu ý rằng ở định dạng Google Analytics mới, người dùng giờ đây sẽ có thể dễ dàng truy cập các báo cáo có liên quan hơn trong thanh bên bên trái trong ứng dụng.

Cập nhật Google Analytics

Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng xem các tùy chọn báo cáo khác nhau có sẵn và nhanh chóng truy cập vào dữ liệu chuyên sâu hơn dựa trên thông tin chi tiết của bạn.

Google cũng đã cập nhật Không gian làm việc quảng cáo, hiện sẽ cung cấp ảnh chụp nhanh về các biện pháp hiệu suất chính. Người dùng có thể khai thác để có thông tin chi tiết sâu hơn.

Cập nhật Google Analytics

Google cũng đã thêm một số yếu tố mới vào yếu tố Báo cáo:

“Lần đầu tiên, trong Không gian làm việc báo cáo, người dùng có quyền truy cập quản trị sẽ có thể quản lý giao diện và báo cáo Analytics cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của nhóm của họ. Quản trị viên có thể thực hiện các chỉnh sửa đơn giản đối với các báo cáo hiện có hoặc thậm chí tạo báo cáo tùy chỉnh hoàn toàn mới. Họ cũng có thể tùy chỉnh điều hướng bên trái để nhóm các báo cáo thành bộ sưu tập và tạo tổng quan tùy chỉnh để làm nổi bật thông tin. “

Điều đó sẽ giúp hợp tác nhóm dễ dàng hơn và đảm bảo rằng tất cả nhân viên vẫn tập trung vào các nhiệm vụ chính.

Google cũng đã thêm hai báo cáo phân bổ mới – ‘Đường dẫn chuyển đổi’ và ‘So sánh mô hình’.

Báo cáo ‘Đường dẫn chuyển đổi’ sẽ cho phép các doanh nghiệp xem hành trình khách hàng của họ theo kênh, đồng thời bao gồm ‘hình ảnh hóa tín dụng chuyển đổi’ mới để giúp cung cấp thông tin chi tiết hơn về ROI theo kênh.

Trong khi đó, báo cáo ‘So sánh mô hình’ sẽ cho phép các doanh nghiệp đánh giá hiệu suất chiến dịch bằng cách sử dụng các mô hình phân bổ khác nhau và so sánh mỗi mô hình ảnh hưởng đến giá trị của các kênh tiếp thị của bạn như thế nào.

Cập nhật Google Analytics

Tất cả các tính năng này thực sự có mức độ hiểu biết nâng cao đối với họ, nhưng đối với những người đang tìm cách hiểu sâu hơn về hành vi của người dùng, đồng thời điều hướng các tác động mới về quyền riêng tư, những tính năng này có thể có lợi cho quy trình của bạn.

Bạn có thể đọc thêm về các bản cập nhật Google Analytics mới nhất tại đây.

Trả lời