Facebook ra mắt Chủ đề trò chuyện được tài trợ, Mã QR thanh toán và Trả lời nhanh cho Messenger

Facebook đã công bố một tập hợp tài trợ mới chủ đề trò chuyện cho Messenger, cũng như thanh trả lời nhanh mới cho hình ảnh được chia sẻ, liên kết thanh toán và QR giúp bạn yêu cầu và gửi tiền trong chuỗi tin nhắn của bạn dễ dàng hơn.

Trước hết, về các chủ đề mới – như chúng tôi đã báo cáo ngày hôm qua, Facebook đã thêm một chủ đề Messenger mới cho bộ phim mới nhất trong loạt phim ‘Fast and Furious’, điều này có thể chỉ ra các cơ hội chủ đề được tài trợ trong ứng dụng. Facebook hiện đã thêm vào điều này, với các chủ đề bổ sung từ Olivia Rodrigo, để kỷ niệm sự ra mắt của album mới Chua, cũng như chủ đề ‘Ngày Đại dương Thế giới’.

Chủ đề trò chuyện trên Messenger

Facebook vẫn chưa đưa đây là một quảng cáo chính thức, nhưng việc mở rộng các chủ đề tùy chỉnh của nó, gắn liền với các bộ phim và âm nhạc, có thể cho thấy điều này sẽ trở thành một cơ hội mới trong tương lai. Đây có thể là một cách tiếp cận quảng bá thương hiệu cao cấp hơn, nhưng nó có thể giúp tăng mức độ tương tác xung quanh các bản phát hành như vậy và xây dựng sự cường điệu trong ứng dụng.

Để kiểm tra các chủ đề mới, hãy chọn một cuộc trò chuyện, điều hướng đến cài đặt của nó và nhấp vào ‘Chủ đề’.

Ngoài điều này, Facebook đã thêm một Tùy chọn Trả lời nhanh khi xem phương tiện trong chuỗi tin nhắn.

Messenger trả lời nhanh

Như bạn có thể thấy ở đây, giờ đây, người dùng sẽ có thể thêm phản hồi vào hình ảnh được chia sẻ bằng cách trả lời bên dưới chính hình ảnh đó khi ở chế độ xem.

Trước đây, nếu một người bạn gửi cho bạn một video và bạn nhấp để xem video đó, video đó sẽ mở rộng ra toàn màn hình của bạn và bạn phải thoát khỏi chế độ xem phương tiện để trả lời video đó. Bản cập nhật sẽ hợp lý hóa kết nối đó, điều này có thể giúp hỗ trợ nhiều người tham gia hơn.

Và cuối cùng, Facebook cũng đã thêm Mã QR và các tùy chọn liên kết thanh toán trong Messenger, để hỗ trợ chuyển tiền trong ứng dụng tốt hơn.

Chuyển tiền trên Messenger

Sự bổ sung chính ở đây là quá trình này sẽ cho phép người dùng gửi tiền đến, hoặc yêu cầu tiền từ bất kỳ ai trong ứng dụng, ngay cả khi bạn chưa kết nối với họ.

Theo giải thích của Messenger:

“Không cần tải xuống ứng dụng thanh toán riêng biệt hoặc thêm liên hệ mới ngay lập tức! Để truy cập mã QR cá nhân và liên kết thanh toán của bạn, hãy truy cập cài đặt Messenger của bạn và nhấn vào “Facebook Pay”. Chỉ cần chia sẻ liên kết thanh toán hoặc cho phép bạn bè quét mã QR của bạn để gửi hoặc yêu cầu tiền ”.

Bản cập nhật loại bỏ nhu cầu người dùng Messenger phải tải xuống hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào khác để thanh toán, điều này có thể giúp mang lại lợi thế cạnh tranh cho Facebook trong việc tạo điều kiện cho nhiều giao dịch hơn. Facebook đang nỗ lực để làm cho Messenger trở thành một ứng dụng hữu ích hơn, theo nhiều cách hơn và với khả năng thanh toán trong luồng, điều này có thể giúp công ty bổ sung thêm nhiều công cụ giao dịch kinh doanh và các quy trình khác để cải thiện tiện ích của nó.

Đây là một số cập nhật thú vị và mặc dù các chủ đề trò chuyện đã xuất hiện được một thời gian và các câu trả lời được sắp xếp hợp lý cho hình ảnh không phải là cuộc cách mạng, vì vậy, tất cả chúng đều bổ sung vào bức tranh rộng lớn hơn trong ứng dụng và xây dựng dựa trên dung lượng của nó, đặc biệt là khuyến mãi và giao dịch.

Bạn có thể đọc thêm về các bản cập nhật Messenger mới nhất tại đây.

Trả lời