Facebook chia sẻ nghiên cứu mới về cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang điều chỉnh chiến lược kỹ thuật số của họ do đại dịch

Facebook đã hợp tác với Deloitte để xuất bản một báo cáo mới xem xét những thách thức mà các SMB phải đối mặt trong năm qua và cách họ ngày càng chuyển sang các nền tảng kỹ thuật số để duy trì kết nối với khán giả của họ, thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

Báo cáo dài 44 trang, kết hợp phản hồi của hơn 30 nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới, đặc biệt xem xét cách quảng cáo được cá nhân hóa và nền tảng xã hội đã hỗ trợ các thương hiệu khác nhau, với các ví dụ và nghiên cứu điển hình để minh họa các điểm chính.

Bạn có thể tải xuống báo cáo đầy đủ tại đây, nhưng trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số điểm nổi bật.

Trước hết, khi xem xét cụ thể những lợi ích của quảng cáo được cá nhân hóa và các mô hình nhắm mục tiêu nâng cao có sẵn trên các nền tảng kỹ thuật số, nghiên cứu cho thấy rằng 74% SMB đang sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa đã báo cáo rằng những quảng cáo này quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp của họ.

Theo báo cáo:

“Một xu hướng tương tự cũng được quan sát thấy ở những người được hỏi sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa trên ứng dụng Facebook, với 73% báo cáo rằng họ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thành công doanh nghiệp của mình. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa ở các nước đang phát triển, bao gồm Indonesia (88%), Ấn Độ (84%) và Mexico (81%), đặc biệt có khả năng nhấn mạnh tầm quan trọng của họ đối với sự thành công của doanh nghiệp. “

Các con số nhấn mạnh trường hợp cốt lõi của Facebook đối lập với bản cập nhật theo dõi dữ liệu IDFA gần đây của Apple, hiện đang nhắc nhở tất cả người dùng liên quan đến theo dõi dữ liệu trong ứng dụng và cho họ cơ hội chọn không tham gia như vậy, nếu họ muốn. Facebook tuyên bố rằng bản cập nhật của Apple cuối cùng sẽ làm tổn thương các doanh nghiệp nhỏ nhiều nhất, bởi vì nếu nhiều người tắt theo dõi dữ liệu do những lời nhắc này, như mong đợi, thì điều đó sẽ làm giảm khả năng cung cấp các công cụ nhắm mục tiêu đối tượng chính xác trong các tùy chọn quảng cáo của nó, điều này cuối cùng sẽ làm giảm hiệu quả quảng cáo và tăng chi phí.

Những tác động đó sẽ được cảm nhận nhiều nhất bởi các SMB, những người có ngân sách quảng cáo thấp hơn nhiều và những con số này cho thấy rằng các SMB chắc chắn đang phát triển dựa trên việc nhắm mục tiêu dữ liệu nâng cao cho các chiến dịch tiếp thị của họ, giúp thúc đẩy mở rộng.

Tất nhiên, bản cập nhật IDFA dù sao cũng đã được tung ra, nhưng sẽ rất thú vị khi xem liệu chi phí quảng cáo Facebook có tăng lên không và kết quả là chi phí quảng cáo Facebook tăng lên như thế nào, và kết quả là hiệu ứng dòng chảy cho các thương hiệu nhỏ hơn.

Báo cáo cũng cho thấy rằng SMB những người đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có khả năng gấp 2 lần báo cáo rằng hơn một nửa doanh số của họ đến từ khách hàng nước ngoài, nhấn mạnh lợi ích mở rộng phạm vi tiếp cận của phương tiện, trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng quảng cáo được cá nhân hóa cũng có nhiều khả năng báo cáo mức tăng trưởng doanh số cao hơn trong năm qua.

Báo cáo Facebook Deloitte SMB

Facebook đã làm việc để tạo ra một nền tảng tiếp thị ‘không biên giới’ hơn trong nhiều năm, điều này có thể mở rộng đáng kể cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ và những con số này làm nổi bật tiềm năng đó, thậm chí có thể trở nên phù hợp hơn khi Facebook tiến nhiều hơn tới Thương mại điện tử và tạo điều kiện cho quảng cáo trong luồng bán hàng trong các ứng dụng của nó.

Việc phân nhánh ra các thị trường quốc tế sẽ luôn mang lại tiềm năng đáng kể về mặt này và Facebook càng có thể đơn giản hóa và cải thiện quá trình này – chẳng hạn như thông qua các hệ thống thanh toán toàn cầu như Facebook Pay hoặc tiền điện tử Diem của riêng mình – thì càng có nhiều doanh nghiệp dựa vào nền tảng này như một bánh răng quan trọng trong quy trình bán hàng rộng lớn hơn của họ.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhiều thương hiệu hiện đang khai thác mạng xã hội lắng nghe và nguồn cung ứng cộng đồng trực tuyến như một phương tiện để cải thiện sản phẩm và phương pháp tiếp thị của họ.

Báo cáo Facebook Deloitte SMB

“Điều này bao gồm cả các tương tác không chính thức trên các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như Twitter hoặc Facebook và trao đổi thông tin chính thức trên các nền tảng chuyên dụng, chẳng hạn như OpenIDEO. Các ứng dụng Facebook (bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger) được công nhận là đặc biệt quan trọng đối với các SMB trong giai đoạn đầu của họ, với 64% SMB sử dụng ứng dụng Facebook báo cáo rằng họ đóng vai trò quan trọng trong việc thu thập phản hồi. “

Đây là lợi ích chính của tiếp thị truyền thông xã hội – khả năng điều chỉnh những gì mọi người đang nói xung quanh thị trường ngách của bạn và học hỏi từ những cuộc trò chuyện này để sửa đổi cách tiếp cận của bạn, đồng thời UGC cũng có thể cực kỳ hiệu quả trong việc tối đa hóa thông điệp thương hiệu của bạn và thiết lập kết nối với những người hâm mộ.

Ở một khía cạnh khác, dữ liệu cũng cho thấy rằng nhiều doanh nghiệp đang dựa vào các nền tảng kỹ thuật số để tuyển dụng và học trực tuyến, với hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang sử dụng các nền tảng xã hội để tuyển dụng ở một số khả năng.

Báo cáo Facebook Deloitte SMB

Đó là một điểm lưu ý chính – sang một bên các cân nhắc về đạo đức và đạo đức, ngày nay, có một sự đánh cược khá an toàn là các nhà quản lý tuyển dụng sẽ tìm kiếm bạn trên phương tiện truyền thông xã hội khi họ trải qua quá trình tuyển dụng của mình.

Tất nhiên, các doanh nghiệp cũng đang sử dụng các nền tảng xã hội để kết nối với các ứng viên có liên quan thông qua các đề xuất của đồng nghiệp và quảng cáo việc làm, nhưng một phần trong số này cũng bao gồm nghiên cứu và kiến ​​thức nền, vốn hiện là yếu tố quyết định trong nhiều trường hợp.

Báo cáo cũng xem xét các phương pháp tiếp cận chiến lược truyền thông xã hội rộng hơn và cách chúng có thể mang lại lợi ích cho việc kinh doanh.

Báo cáo Facebook Deloitte SMB

Có một số lưu ý và thông tin chi tiết thú vị ở đây, và một số cân nhắc chính cho chiến lược tiếp thị của bạn, ngay cả khi chỉ với ý nghĩa điểm chuẩn. Phản hồi từ các SMB khác cung cấp thêm bối cảnh về cách những người khác đang phản ứng với các tác động của đại dịch và điều đó có thể giúp bạn lập kế hoạch, tiến về phía trước hoặc làm nổi bật những cơ hội mới mà bạn chưa tính đến.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ báo cáo “Mở khóa sự đổi mới và tăng trưởng của doanh nghiệp nhỏ thông qua sự trỗi dậy của nền kinh tế cá nhân hóa” tại đây.

Trả lời