3 bước dễ dàng để xây dựng lời hứa thương hiệu của bạn [+10 examples]

Nếu bạn là một con người tử tế, bạn luôn tôn trọng một lời hứa hồng hào.

Đối với những người chưa quen biết, một lời hứa nhẹ nhàng thường là giữa hai người và nó có trọng lượng hơn một cái lắc đầu, hợp đồng pháp lý, thỏa thuận bằng lời nói và “Tôi thề với tôi [insert family member]”kết hợp các tuyên bố. Đó là một phần của hợp đồng xã hội của chúng tôi – một khi đã được thống nhất, nó không thể bị phá vỡ.

Tải xuống ngay: Hướng dẫn xây dựng thương hiệu miễn phí

Lời hứa thương hiệu là phiên bản thương mại được thu nhỏ của lời hứa ngón út, với thương hiệu giơ một ngón tay lên và đối tượng mục tiêu của nó giơ ngón tay kia.

Ngoại trừ, trong trường hợp này, việc phá vỡ nó không chỉ hủy hoại danh tiếng của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

Hãy nói về cách tạo lời hứa thương hiệu và xem các ví dụ từ các thương hiệu phổ biến.

Lời hứa thương hiệu là gì?

Lời hứa thương hiệu tiết lộ những gì người tiêu dùng có thể mong đợi từ một thương hiệu trên tất cả các điểm tiếp xúc. Nó đóng vai trò là giá trị nền tảng của công ty và cung cấp thông tin về mọi khía cạnh của công ty, từ thông điệp đến dịch vụ khách hàng của công ty.

Lời hứa thương hiệu của bạn phải là trọng tâm đối với công ty của bạn, một điều gì đó không đổi khi nó phát triển và phát triển.

Không phải mọi lời hứa thương hiệu đều rõ ràng. Trong nhiều trường hợp, nó giống như một câu thần chú nội bộ được chia sẻ với nhân viên, nhà đầu tư và đối tác. Tuy nhiên, khi bạn đã xây dựng được bản sắc thương hiệu mạnh và thông điệp rõ ràng, lời hứa thương hiệu của bạn có thể được khán giả mục tiêu của bạn đảm nhận.

Thường có một số nhầm lẫn giữa lời hứa thương hiệu và dòng giới thiệu, vì vậy hãy chia nhỏ nó.

sự khác biệt giữa lời hứa thương hiệu và dòng giới thiệu

Mặc dù nó có thể ngắn gọn như một dòng giới thiệu, nhưng một lời hứa thương hiệu cho người tiêu dùng biết “Này, đây là những gì bạn sẽ tìm thấy mỗi khi bạn tương tác với thương hiệu của chúng tôi. “

Vì vậy, tại sao có một? Chà, một lời hứa thương hiệu:

 • Giúp các bên liên quan bên trong và bên ngoài biết những gì mong đợi từ bạn.
 • Có được sự tin tưởng của người tiêu dùng.
 • Đóng vai trò là nền tảng mà từ đó bạn xây dựng cách thức hoạt động của công ty từ góc độ tương tác của người tiêu dùng.

Một điều cần lưu ý về một lời hứa thương hiệu, đó là một lời hứa sau cùng. Vì vậy, khi bạn phá vỡ nó, nó có thể ảnh hưởng đến danh tiếng và doanh thu của bạn.

Ví dụ: giả sử lời hứa thương hiệu của bạn giống như “Đổi mới mọi lúc mọi nơi” và công ty của bạn đã không đưa ra một thứ gì đó mới mẻ trong 5 năm qua, điều đó có thể ngăn cản người tiêu dùng tiềm năng.

Dưới đây là các loại lời hứa thương hiệu phổ biến nhất:

 • Đa cảm: Một lời hứa hấp dẫn cảm xúc.
 • Dựa trên hành động: Một lời hứa gắn liền với một hành động cụ thể.
 • Xã hội: Một lời hứa dựa trên đạo đức hoặc trách nhiệm xã hội.

Cách xây dựng lời hứa thương hiệu

1. Tập trung vào khán giả của bạn.

Lời hứa thương hiệu vạch rõ cam kết của bạn với khán giả. Vì vậy, để tìm ra lời hứa của bạn, bước đầu tiên của bạn là xác định những gì khán giả muốn ở bạn.

Nó vượt ra ngoài một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, nó cụ thể hơn cho trải nghiệm bạn đang cung cấp.

Ví dụ, lời hứa thương hiệu của Planet Fitness dựa trên sự miễn cưỡng của mọi người khi tham gia phòng tập thể dục vì sợ bị phán xét và xấu hổ. Để đáp lại, thương hiệu hứa hẹn sẽ tạo ra một môi trường khuyến khích mọi người ở mọi cấp độ thể dục đến phòng tập thể dục và cảm thấy thoải mái khi tập luyện.

Một mục tiêu khác của lời hứa thương hiệu là tạo cho bạn sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Điều gì khiến bạn trở nên độc đáo, đó có phải là dịch vụ khách hàng, sản phẩm của bạn, sứ mệnh của bạn, giá trị của bạn không? Sử dụng điều đó để đưa ra một lời hứa đặc biệt.

Trong trường hợp của Planet Fitness, thương hiệu này đã làm điều mà chưa ai làm được: Giải quyết vấn đề với môi trường phòng tập chứ không phải người dùng.

2. Suy nghĩ về các điểm tiếp xúc khách hàng của bạn.

Với lời hứa thương hiệu, bạn đang đảm bảo một điều gì đó cho khách hàng của mình.

Do đó, hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng và hình dung cách bạn muốn những tương tác đó diễn ra. Có một cảm giác cụ thể liên quan? Họ phải đạt được gì?

Khi bạn diễn đạt những điều đó thành lời, bạn sẽ có thể tạo ra một lời hứa thương hiệu phản ánh trải nghiệm bạn muốn quảng bá.

3. Giữ cho nó đơn giản, độc đáo và đầy cảm hứng.

Lời hứa thương hiệu của bạn phải rõ ràng và đi vào trọng tâm, bạn có thể nói điều gì đó trong một câu. Nó không nhất thiết phải thú vị như một khẩu hiệu, nhưng nó chắc chắn phải truyền cảm hứng và sự tự tin.

Nếu bạn không thể nói rõ lời hứa của mình theo cách này, có lẽ bạn chưa hoàn toàn xác định được mục đích thương hiệu của mình. Nếu đúng như vậy, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Khách hàng của tôi nên mong đợi điều gì ở tôi?
 • Công ty của tôi đại diện cho điều gì?
 • Điều gì làm cho chúng tôi độc nhất?

Ví dụ về lời hứa thương hiệu

Hãy nhớ rằng một số ví dụ về lời hứa thương hiệu đã được giả định và một số đã được các công ty chia sẻ. Sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng khi chế tạo của riêng bạn.

 • HubSpot – Giúp hàng triệu công ty phát triển tốt hơn.
 • Nike – Truyền cảm hứng cho mọi vận động viên trên thế giới.
 • táo – Suy nghĩ khác biệt.
 • Starbucks – Để truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người – mỗi người một việc, mỗi người một cốc, một khu phố.
 • Cô-ca Cô-la – Làm mới thế giới trong tâm trí, cơ thể và tinh thần, và truyền cảm hứng cho những khoảnh khắc lạc quan.
 • Anima Iris – Cảm thấy được trao quyền và khích lệ.
 • Telfar – Định nghĩa lại sự sang trọng là dễ tiếp cận và bao gồm.
 • Tru Color – Kỷ niệm sự khác biệt của chúng tôi.
 • Noirbnb – Tạo một không gian an toàn cho POC để đi du lịch và khám phá những cuộc phiêu lưu mới.
 • Pur Home Clean – Thay đổi cách bạn nghĩ về việc dọn dẹp.

Điểm chung của tất cả những lời hứa này là chúng không bao giờ đề cập đến một lời đề nghị hoặc mục tiêu số cụ thể. Thay vào đó, chúng là những tuyên bố bao hàm mục đích rộng lớn hơn của thương hiệu.

Mẫu lời hứa thương hiệu

Không có một công thức chính xác để tạo ra lời hứa thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi đã đề cập rằng nó là sự pha trộn của một vài thứ tạo nên công ty của bạn. Vì vậy, đây là một công thức bạn có thể sử dụng để tạo ra lời hứa của mình:

Định vị + Tầm nhìn + Đề xuất giá trị = Lời hứa thương hiệu của bạn

Viết câu trả lời của bạn ra giấy và bắt đầu kết hợp các khái niệm này với nhau thành một ý tưởng ngắn gọn.

Xây dựng lời hứa thương hiệu của bạn nên là ưu tiên hàng đầu khi phát triển bản sắc của bạn. Nếu không có thông điệp cốt lõi này, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển bản sắc thương hiệu và thông điệp mạnh mẽ để kết nối với đối tượng mục tiêu của mình.

Như với mọi thứ, mong đợi sẽ có một vài lần lặp lại. Không phải lúc nào bạn cũng có câu trả lời ngay lập tức.

Có thể mất một vài buổi để làm rõ nó ra và điều đó không sao. Bởi vì một khi bạn có nó, nó sẽ ăn sâu vào cả bên trong và bên ngoài khi công ty của bạn phát triển.

Kêu gọi hành động mới

Trả lời