10 Bước Triển Khai Content 10 Bước Triển Khai Content Marketing Hiệu Quả Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Content marketing là cái tên đã không còn xa lạ gì với chúng ta. Bạn đã từng nghe nhiều về content nhưng không biết bí quyết nào để làm content trở nên hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chỉ cho các bạn 13 bước triển khai content marketing hiệu quả và dễ dàng nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tăng lượng khách hàng hoặc xây dựng được thương hiệu tốt đối với khách hàng hơn.

Nghiên Cứu Đối Thủ Làm Content

Bước đầu tiên để triển khai content marketing hiệu quả đó chính là nghiên cứu đối thủ làm content ra sao. Bạn có thể vào các kênh Digital của đối thủ xem họ đang làm những gì, làm có tốt hay không. Vậy tại sao phải quan sát đối thủ? Đơn giản vì họ chính là những người đang test các kênh marketing cho mình.
Nếu họ đã sản xuất content trên những kênh đó rồi, chúng ta sẽ dễ hơn trong việc xem kênh nào mình nên chọn để làm. Vì không phải doanh nghiệp nào cũng có ngân sách lớn mà bao phủ tất cả các kênh. Do đó, cần chọn ra kênh mà nó phù hợp và tập trung làm những kênh đó trước.

Nghiên Cứu Khách Hàng

Mục đích chính của bước này đó chính là biết được khách hàng muốn xem những content như thế nào. Content được tạo ra nhằm phục vụ cho khách hàng, bao gồm cả khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ. Viết 1 nội dung mà không biết cho ai đọc thì đó là lãng phí thời gian, tiền bạc. Giống như tôi đang viết bài viết này mà không có người đọc thì cũng như không vậy @@
Nghiên cứu kỹ khách hàng của mình là điều vô cùng cần thiết trước khi bắt đầu làm nội dung. Ta phải biết khách hàng thích đọc nội dung gì, họ có nhu cầu xem loại nội dung gì, hoặc sẽ phát sinh nhu cầu tiếp nhận những thông tin ra sao? Bạn cũng có thể vào các forum, group facebook xem họ nói gì, xem nhu cầu khách hàng ra sao, họ thích đọc những thứ gì, từ đó tha hồ rút ra các insight ?

Nghiên Cứu Sản Phẩm

Việc nghiên cứu để hiểu sản phẩm không chỉ giúp content marketing hiệu quả mà còn góp phần cải tiến sản phẩm cho tương lai nữa. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 2 ngày để tìm hiểu và nắm được hết mọi đặc điểm của sản phẩm. Từ đó hãy training hiểu rõ sản phẩm cho người làm content hoặc các copywriter, designer.

Content Cũng Có Phân Khúc

Bước này thuộc về chiến lược cho nội dung. Bạn phải biết được phân khúc mình chọn là gì? Phân khúc khách hàng của mình là gì thì content cũng phải theo phân khúc đó. Phân khúc cao hay thấp phải nắm được.
Chẳng hạn như content cho những fanpage thuộc giới trẻ sẽ không thể nào giống content cho những audience doanh nhân, hay giới tri thức. Hay phân khúc Content cho người 18 tuổi khác hẳn với 38 tuổi.

Định Vị Mình Là Ai Trong Cách Triển Khai Content

Định vị của bạn khác biệt và nội dung đặc biệt sẽ làm cho thương hiệu của bạn với khách hàng dễ nhớ hơn. Từ những content, thương hiệu sẽ tìm ra được điểm khác biệt cho mình so với các đối thủ khác trong thị trường.
Ví dụ: Khi bạn định vị mình là 1 người entertainer hài hước thì nội dung bạn phải khẳng định bạn đúng là con người như vậy.

Tạo Content Phù Hợp Với 3 Tầng Mục Tiêu: Tofu, Mofu Và Bofu

Có 3 loại nội dung, tương ứng với 3 tầng trong phễu content marketing. Sau đây là nội dung và mục đích của mỗi tầng.
Tofu: Theo như mô hình AIDA thì đây là giai đoạn giúp khách hàng tiềm năng biết đến ta hoặc có nhận thức, ấn tượng đầu về thương hiệu.
Mofu: Đây là giai đoạn bạn sẽ show cho khách hàng biết nhiều hơn về doanh nghiệp của mình có sản phẩm dịch vụ gì. Tại sao ta lại là lựa chọn tuyệt vời cho họ. Mục đích của Tofu là phải làm cho khách hàng thấy họ tự phát hiện vấn đề của họ cần phải giải quyết. Tiếp theo ta phải show cho họ mình nằm trong những giải pháp mà họ có thể tin tưởng để sử dụng hoặc mua.
Bofu: Đưa khách hàng về trang đăng ký mua sản phẩm. Đừng quên offer họ mã giảm giá, hoặc voucher, quà tặng đi kèm v.v… Hãy làm content dựa trên con số, những số liệu thực sự hữu ích để ta có thể cải tiến theo thời gian.

Triển Khai Nội Dung Gì Khi Làm Content Marketing ?

Nội dung mà bạn làm giải quyết được gì cho người đọc. Bạn cũng nên nắm rõ là nên viết cái gì. Chính những công việc nghiên cứu khách hàng ban đầu sẽ là hỗ trợ bạn triển khai content cực kì nhiều đấy! Bước này có liên quan đến tháp nhu cầu Maslow (sẽ được tôi trình bày ở những bài sau).
Có các định dạng content phổ biến như dưới đây. Từ 4 cái này sẽ tạo ra rất nhiều biến thể và sự kết hợp mà bạn có thể lựa chọn.
Ảnh: Ưu điểm là bắt mắt, giúp người xem dễ hình dung.
Video: Ai cũng biết đây là xu hướng hiện tại. Với ưu điểm là độ engage với người xem cao.
Text: đây là thứ nhiều người nhầm content chỉ là đây thôi. Text cũng là loại định dạng content mà người người nhà nhà tiêu thụ.
Audio: Audio form content hiện đang bùng nổ trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ.

Post Content Lên Đâu Thì Hiệu Quả ?

KÊNH SOCIAL MEDIA

Content của bạn dù hay đến đâu cũng phải được post đúng chỗ. Đưa content đến nhầm nơi thì không bao giờ hiệu quả, công sức làm nội dung đó coi như phí bỏ. Những kênh social media phổ biến hiện nay bao gồm Facebook, Instagram, Youtube, Medium,…là những nơi bạn có thể đưa content đến những khách hàng mong muốn.
WEBSITE VÀ LANDING PAGE
Landing page phù hợp có thể là BOFU. Với lợi thế là không link ra ngoài, khách hàng khi đang vào landing page sẽ tập trung dễ dàng vào bài bán hàng hơn rất nhiều.

Đo Lường Và Cải Tiến Content

Những chỉ số bạn nên quan tâm khi đo lường content bao gồm:
Reach hoặc view: Lượng người tiếp cận, xem bài post hoặc video
Engagement: lượng tương tác như click, comment, share, reaction
User: Lượng người dùng vào website. Có 2 loại : lượng người dùng mới và lượng người dùng quay lại. Khi có sự gia tăng của lượng người dùng quay lại, tức là content của bạn trên website đủ sức quyến rũ để họ phải quay lại xem thêm nhiều hơn.
Sessions: Đối với website, đây chính là số phiên
Traffic/ tháng: lương truy cập của người vào Website mỗi tháng đánh giá khá cụ thể sự phát triển hoặc tụt lùi của content marketing. Dĩ nhiên là hãy trừ đi những traffic từ nguồn paid media nhé.
Bounce rate: Với Website, ai cũng muốn user vào đọc lâu trên website, xem hết bài này qua bài khác. Tỷ lệ thoát bounce rate chính là chỉ số đánh giá là content có đủ tốt để níu giữ user hay không.
Time on site (dwelling time): đây là thời gian user ở trên website của bạn. Những nội dung tốt

thì sẽ được user dừng xem rất lâu.

Conversion rate: Cái này siêu quan trọng. Rất nhiều người vào website, hoặc rất nhiều người tương tác với fanpage facebook nhưng bạn chẳng bán được hàng ?! Tối ưu chuyển đổi là 1 câu chuyện dài. Có lẽ Hưng sẽ viết trong 1 bài viết khác.

Xu Hướng Content Marketing Sắp Tới Là Gì ?

Bước cuối cùng trong việc triển khai content marketing hiệu quả đó chính là bạn phải xác định được xu hướng của của nó trong tương lai là gì. Theo thống kê thì xu hướng content marketing hiệu quả như sau:
Video
Lượng người xem video tăng trưởng khá đều đặn. Khách hàng của doanh nghiệp bạn chắc chắn vẫn thường lên youtube để xem video. Sự cảm nhận của người xem với video luôn mạnh mẽ. Việc truyền tải được những thông điệp và sự chân thực của thương hiệu tới khách hàng cũng vì thế mà hiệu quả theo.
Podcast và Audio
Podcast hiện nay đang là một xu hướng và Audio cũng được nhiều nhãn hàng sử dụng. Ngay đến cả những thương hiệu Việt Nam cũng thuê cả ca sĩ để hát những bài hát nhắc đến tên thương hiệu của họ.
Livestream
Bạn có thể lựa chọn livestream trên Facebook, instagram, youtube,…Đây là hình thức không thể bàn cãi gì thêm về độ hot và hiệu quả của nó trong thời gian gần đây.
Trên đây là toàn bộ 10 bước để triển khai content marketing hiệu quả gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ có ích cho bạn trong công việc.

Trả lời