Tối đa hóa lợi nhuận trong thời gian khó khăn thông qua thử nghiệm

Chúng ta đang sống trong một thời đại chuyển động nhanh chóng với công nghệ mới, cảnh quan xã hội và chính trị ngày càng phát triển, và trên hết là đại dịch. Bất kỳ dự đoán nào về những gì sẽ xảy ra vào năm 2020 đối với các nhà tiếp thị chắc chắn sẽ phản ánh những gì chúng ta đang trải nghiệm hiện tại.

Vậy chúng ta có thể học được gì từ năm nay khi chúng ta tiến lên? Bạn có thể đặt cược rằng mọi thứ sẽ tiếp tục thay đổi và phát triển theo những cách không thể đoán trước. Những gì hoạt động năm ngoái có thể không hoạt động bây giờ. Rất tiếc, những gì hiệu quả tuần trước có thể không hiệu quả vào tuần sau! Vậy làm cách nào để bạn có thể chắc chắn rằng mình đang tận dụng tối đa các nỗ lực tiếp thị của mình?

Phát triển và tìm kiếm cơ hội

Có một số cách bạn có thể thử để luôn cập nhật mọi thứ. Không có vấn đề gì, có một chiến lược cho hậu COVID là quan trọng.

Học hỏi từ những người khác

Đối với một, hãy chú ý đến những người xung quanh bạn. Học hỏi từ đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh của bạn. Một số có thể đang chia sẻ: đọc blog, xem hội thảo trên web, sử dụng tất cả những gì bạn có thể trong không gian của mình. Nhưng bạn có thể khám phá nhiều hơn nữa bằng cách thực hiện những việc như tiến hành phân tích cạnh tranh của các trang web khác, nhắn tin quảng cáo, chi tiêu quảng cáo và tạo nội dung.

Học hỏi từ bản thân và thích nghi

Hãy chú ý đến các phân tích và kết quả của riêng bạn. Tiếp nhận những gì bạn đang thấy và thích ứng. Sẵn sàng phân nhánh và xoay trục chiến lược dựa trên những gì dữ liệu đang cho bạn biết. Một lần nữa, cái gì đó hoạt động trước đây có thể không hoạt động bây giờ, và ngược lại.

Luôn luôn. Là. Thử nghiệm.

Biết chắc chắn điều gì sẽ hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn, trong không gian của bạn và tại thời điểm cụ thể này là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, cách duy nhất để tìm ra chắc chắn và luôn cập nhật các xu hướng thay đổi là thử nghiệm. Hiện tại, tất cả chúng ta đều dễ bị tổn thương – và bất cứ lúc nào hoàn cảnh khó khăn ập đến với chúng ta. Tìm ra hướng hành động mới, cho dù đó là các quyết định tiếp thị vĩ mô hay các điều chỉnh vi mô, là chìa khóa.

Kiểm tra những gì

Bạn có thể dễ dàng ngồi ở đây và nói “hãy kiểm tra xem cái nào hiệu quả và thực hiện với cái đó”, nhưng điều đó có thể có rất nhiều ý nghĩa. Vì tôi gắn điều này trở lại với việc tối đa hóa lợi nhuận của bạn trong thời gian khó khăn, hãy nói về nơi bắt đầu trước khi bạn tìm cách nâng cao hoạt động tiếp thị và thúc đẩy doanh thu cũng như lợi nhuận.

Tôi thường thấy các thương hiệu rụt rè trong thời kỳ khủng hoảng. Có điều gì đó cần được nói về sự thận trọng, nhưng thử nghiệm và học hỏi không nên là một rủi ro – đó là một cơ hội.

Thực tế là, mọi ngành đang bị ảnh hưởng theo những cách khác nhau vào năm 2020. Nhưng thời gian đầy thử thách sẽ đến với tất cả chúng ta, và khi chúng xảy ra, hãy tập trung vào một vài lĩnh vực này trước.

Quảng cáo

Quảng cáo luôn là một trong những lĩnh vực đầu tiên tôi tìm đến khi thử nghiệm. Đó là một nền tảng thử nghiệm tuyệt vời thường được kiểm soát nhiều hơn và trong đó việc xác định các cơ hội thành công mới dễ dàng hơn. Bạn có thể xem toàn bộ bản sao quảng cáo, từ khóa, nội dung trang đích, lời gọi hành động, đối tượng và các chiến lược khác nhau trong nền tảng quảng cáo.

Chúng tôi đã đo lường kết quả tích cực cho khách hàng trong các ngành khác nhau và trong các nền tảng khác nhau bằng cách thay đổi các khía cạnh của quảng cáo mà chúng tôi đã chạy.

Đối với một nhà bán lẻ mũ bảo hiểm xe đạp SMB, chúng tôi tập trung vào việc tạo quảng cáo trên mạng xã hội trong thời kỳ cao điểm của đại dịch giới thiệu một người lái đơn lẻ chứ không phải một nhóm, thường là trong một môi trường cởi mở hơn thay vì thành phố. Bản sao cũng được chuyển sang nhấn mạnh những thứ như “nắm lấy không gian mở” và ám chỉ đến việc cưỡi ngựa ở xa xã hội mà không nói rõ ràng.

Do thời điểm kinh tế không chắc chắn, khách hàng của chúng tôi đã rút lại ngân sách gần 44% trong tháng 4, góp phần làm giảm 43% tỷ lệ hiển thị tổng thể. Mặc dù mức giảm tổng thể này, tỷ lệ nhấp (CTR) đã tăng 61% trong tháng đó, lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) tăng từ 0,25 lên 1,34 và tổng số lần mua hàng tăng hơn gấp đôi.

Chúng tôi đã thấy kết quả tương tự trong chiến dịch PPC cho một ứng dụng khách bảo mật mạng. Vì nhiều nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà, chúng tôi cần định vị khách hàng của mình như một nhà cung cấp giải pháp bảo mật cho những người làm việc từ xa. Cạnh tranh gia tăng trong thời kỳ đại dịch, dẫn đến chi phí nhấp chuột cao hơn và mặc dù tăng tổng chi tiêu quảng cáo nhưng lại có ít nhấp chuột hơn.

Để cải thiện quảng cáo của mình, chúng tôi đã cập nhật bản sao để nói với người dùng cần các giải pháp bảo mật từ xa và bao gồm nhắn tin dùng thử miễn phí. Chúng tôi cũng không đưa người dùng đến trang chủ, thay vào đó hướng họ đến trang đích dành riêng cho sản phẩm, đóng vai trò là trung tâm giải pháp nhân viên từ xa. Việc làm này đã giúp tập trung đường dẫn khám phá của người dùng vào các trang phù hợp hơn với họ tại thời điểm đó so với trang chủ nơi phạm vi khám phá của họ rộng hơn và ít được điều chỉnh hơn.

Thực hiện những điều chỉnh này trong các chiến dịch quảng cáo có trả tiền của chúng tôi đã tăng CTR lên 11% và chuyển đổi lên 31%. Và vì chúng tôi đưa người dùng đến trang đích tập trung hơn chứ không phải trang chủ, đường dẫn đến chuyển đổi của người dùng đã được rút ngắn và tỷ lệ chuyển đổi tăng 44%.

Sử dụng quảng cáo của bạn như một cách để tìm hiểu và thông báo cho các nỗ lực tiếp thị khác. Một ví dụ tuyệt vời về điều này là tiêu đề bản sao quảng cáo. Hãy xem xét tiêu đề thử nghiệm A / B để xem tiêu đề nào hấp dẫn và có thể nhấp hơn, sau đó đưa những phát hiện đó ra thẻ tiêu đề về mặt SEO để xem những lợi ích tương tự ở đó.

Nội dung

Chạy thử nghiệm A / B cho các khía cạnh khác nhau của nội dung trên trang web của bạn. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một chiến thuật mạnh mẽ. Điều này có thể có nghĩa là thử bản sao mới, thiết kế mới, hình ảnh mới, lời kêu gọi hành động mới hoặc đơn giản là thẻ tiêu đề và cập nhật SEO trên trang. Thực sự mọi thứ trên trang web của bạn, trong email của bạn hoặc bất kỳ phần nội dung nào bạn đã tạo đều thuộc danh mục này. Tôi không đề xuất đại tu mọi thứ, nhưng đừng chỉ gắn bó với những điều đã thử và đúng khi ngành và người dùng đang thay đổi xung quanh bạn.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì thử nghiệm có thể thực hiện, Portent đã chạy thử nghiệm A / B cho khách hàng để xem biểu mẫu nào trong số hai biểu mẫu hoạt động tốt hơn, biểu mẫu ban đầu mà họ đã sử dụng hoặc một phiên bản sửa đổi, loại bỏ thông tin không thích hợp khỏi đầu của biểu mẫu.

Việc chuyển sang biểu mẫu đã sửa đổi đã tăng số lần điền vào biểu mẫu lên 6% trên tất cả các thiết bị và tăng 14% trên thiết bị di động. Trên hết, các cuộc gọi điện thoại đã tăng 22% —tất cả từ một bài kiểm tra A / B đơn giản.

Bàn thắng

Thử nghiệm với các ý tưởng khác nhau về chuyển đổi thậm chí là như thế nào. Nếu doanh số bán hàng giảm, hãy xem xét điều gì đó như thúc đẩy nhiều đăng ký email hơn như một giải pháp thay thế. Nó có thể không phải là mục tiêu cuối cùng chính, nhưng vẫn có thể tăng thêm giá trị và đóng góp vào kênh tiếp thị của bạn.

Nếu việc gửi biểu mẫu khách hàng tiềm năng không thành công, hãy cân nhắc hướng lưu lượng truy cập đến tải xuống sách trắng hoặc một số giá trị gia tăng thay thế cho người dùng cuối. Khi các điểm chuyển đổi chính chậm, hãy tìm các cách khác để thúc đẩy giá trị và xây dựng tương lai một cách hiệu quả.

Khuyến mại

Cụ thể hơn đối với không gian thương mại điện tử truyền thống, việc thử nghiệm các chương trình khuyến mãi và bán hàng mới và sáng tạo có thể giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cần thiết. Đặc biệt là trong không gian ngày nay, nhiều khách hàng cũng đang trải qua thời kỳ khó khăn. Một cái gì đó đơn giản như giảm giá, ngay cả khi đó là một khoản nhỏ, có thể là những gì cần thiết để khiến họ mua hàng. Bạn có thể cần phải sáng tạo với các quảng cáo của mình để thu hút mọi người đến trang web của bạn, đặc biệt là khi cạnh tranh khốc liệt.

Một khách hàng của dịch vụ phát trực tuyến đã chạy một chiến dịch vào tháng 4 khi sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp phát trực tuyến là rất cao. Để thực sự nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, hầu hết đều cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc thêm nội dung mới, chúng tôi cần thực hiện một cách tiếp cận khác. Chúng tôi đã đề nghị trả tiền cho một người nào đó để họ làm những gì họ đã làm trong thời gian cách ly — đang xem TV.

Chiến dịch này đã dẫn đến việc trang web có được hơn 1.200 liên kết mới và mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông trên các cửa hàng trực tuyến khác nhau, thu hút gần 154.000 lượt giới thiệu đến trang web (tăng 634% trong lưu lượng truy cập giới thiệu theo thời kỳ). Nhìn chung, chúng tôi thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền tăng 86% theo thời gian và có hơn 343.000 phiên mới trên trang web, hơn 83% trong số đó là người dùng mới. Chúng tôi cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí kéo dài trong suốt chiến dịch, dẫn đến hơn 650 lượt chuyển đổi.

Các bác sĩ cho biết thêm:Các bác sĩ cho biết thêm:

Bên ngoài không gian thương mại điện tử, hãy tìm cách hạ thấp rào cản gia nhập và tăng tỷ lệ chuyển đổi trong ngắn hạn. Điều đó có thể có nghĩa là đẩy lưu lượng truy cập đến các biểu mẫu đơn giản hơn hoặc chỉ yêu cầu ít chuyển đổi cá nhân hơn. Trong hoàn cảnh như hiện tại chúng ta đang trải qua, còn hơn không.

Làm thế nào để kiểm tra

“Cách thức” của thử nghiệm rất dễ dàng là bài đăng của riêng nó với nhiều lớp, từ nghiên cứu người dùng đến các nhóm tập trung. Đối với hầu hết những người đang cố gắng tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của họ, đó có thể là những điều quá phức tạp. Điều đó nói rằng, có một số điều đơn giản bạn có thể dễ dàng làm để kiểm tra thông minh hơn và học hỏi nhanh chóng.

Nghiên cứu

Để bắt đầu, hãy làm bài tập của bạn. Như đã đề cập trước đây, hãy nghiên cứu cạnh tranh và học hỏi từ những người khác. Xem lại bối cảnh từ khóa và hiểu xu hướng tìm kiếm để bạn có thể cập nhật nội dung và nội dung một cách thông minh. Biết khán giả và tính cách của bạn trước khi cập nhật.

Đây thực chất là loại bỏ phỏng đoán ra khỏi nó. Nếu bạn gặp khó khăn khi thử nghiệm điều gì đó mới, hãy có nghiên cứu và dữ liệu để hỗ trợ giả thuyết của bạn.

Sử dụng công cụ

Các công cụ kiểm tra tiếp thị có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Thực sự có một cái gì đó cho mọi tình huống. Dưới đây là một số công cụ tuyệt vời có thể giúp bạn thực hiện những việc sau:

Hy vọng rằng bạn đã và đang sử dụng một số công cụ này hoặc các công cụ ưa thích của riêng bạn. Hãy dựa vào các công cụ của bạn — chúng sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn và giúp bạn thúc đẩy kết quả nhanh hơn.

Đừng vội

Thiết lập các thử nghiệm của bạn một cách khoa học nhất có thể và yêu cầu ý nghĩa thống kê trước khi đưa ra kết luận. Bạn rất dễ mất kiên nhẫn và nhanh chóng thực hiện thay đổi khi thấy kết quả. Tuy nhiên, hãy để dữ liệu nói lên ý kiến ​​và cho phép các bài kiểm tra của bạn có thời gian để chạy quá trình của chúng.

Có ngân sách thử nghiệm

Hãy nhớ rằng: đây là một bài kiểm tra! Dễ dàng nhận thấy kết quả mà bạn không mong muốn, hãy hoảng sợ và rút phích cắm. Nếu bạn đang đầu tư vào thử nghiệm, hãy có ngân sách cho phép.

Đặt mục tiêu và kỳ vọng rõ ràng

Trước khi bạn bắt đầu thử nghiệm, hãy xác định thành công. Bạn đang cố gắng để thực hiện? Đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan có cùng một bộ kỳ vọng cho những gì bạn đang cố gắng khám phá và những mục tiêu mà thử nghiệm của bạn hỗ trợ.

Kết thúc tất cả

Thời gian khó khăn xảy ra. Nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với chúng ngay bây giờ và có khả năng sẽ tiếp tục. Đừng từ bỏ hy vọng. Làm nghiên cứu của bạn và nhanh nhẹn. Bạn có thể tìm ra điểm đau lớn nhất của mình và thử nghiệm cẩn thận các giải pháp.

Và hãy nhớ rằng, thử nghiệm không bao giờ kết thúc. Đó là một quá trình liên tục trong nhiệm vụ liên tục để mang lại kết quả tốt nhất mà bạn có thể.

Trả lời