Sáu lý do hàng đầu bạn nên chú thích nội dung video trên mạng xã hội của mình

Tóm tắt 30 giây:

  • Tiếp thị video không chỉ là một xu hướng; đó là điều bắt buộc. Nhưng hầu hết các công ty đang bỏ đi một thành phần quan trọng để đảm bảo khách hàng tương tác với video của họ: chú thích và phụ đề.
  • Phụ đề video bằng tiếng Anh hoặc phụ đề chúng bằng các ngôn ngữ khác đã được chứng minh là có thể thúc đẩy đáng kể sự thành công và khả năng tiếp cận của nội dung video trực tuyến.
  • Thêm chú thích, phụ đề hoặc bản ghi vào video cho phép Google lập chỉ mục toàn bộ nội dung video, thay vì chỉ lập chỉ mục tiêu đề video.
  • Chú thích và phụ đề đảm bảo tất cả mọi người đều có thể truy cập video: những người không bật âm lượng và 37,5 triệu người Mỹ bị điếc hoặc khiếm thính.

Bất kể bạn làm trong ngành gì, nội dung video có thể là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn. Và nếu nó không, nó phải là. Theo một báo cáo của Cisco, video trực tuyến sẽ chiếm hơn 82% tổng lưu lượng truy cập internet của người tiêu dùng vào năm 2022. Và 72% khách hàng muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ qua video. Thậm chí, video không phải là một mã thông báo kỳ diệu sẽ đưa bạn đến lĩnh vực tiếp theo của thành công tiếp thị và tương tác với khách hàng. Bối cảnh trực tuyến đông đúc, cạnh tranh và di chuyển với tốc độ cực nhanh. Bạn không chỉ cần người dùng làm chậm cuộn của họ, bạn cần họ tương tác. Và khi nói đến nội dung video, giải pháp khá đơn giản nhưng thường bị bỏ qua: phụ đề.

Tạo phụ đề cho video của bạn bằng tiếng Anh hoặc phụ đề chúng bằng các ngôn ngữ khác sẽ thúc đẩy đáng kể sự thành công của nội dung video trực tuyến của bạn. Với tư cách là người tạo phụ đề và phụ đề chuyên nghiệp, tôi sẵn sàng giúp bạn hiểu lý do tại sao:

1. Google không thể xem video nhưng có thể thu thập thông tin phụ đề

Nếu bạn đang muốn cải thiện SEO cho video của mình, thêm phụ đề là một cách nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện. Các công cụ tìm kiếm như Google không thể xem nội dung video của bạn, nhưng chúng có thể thu thập thông tin phụ đề hoặc bản ghi và xếp hạng video của bạn dựa trên các từ khóa mà chúng tìm thấy. Mặc dù video của bạn cũng sẽ được lập chỉ mục cho SEO theo tiêu đề, mô tả và thẻ của nó, nhưng phụ đề sẽ làm tăng mật độ từ khóa và tính đa dạng của bạn hơn nữa.


Google không thể xem video nhưng có thể đọc phụ đề

Lần tới khi bạn chuẩn bị sáng tạo nội dung video, hãy nhớ kết hợp các từ khóa vào kịch bản với mẹo này, vì nó sẽ mang lại hiệu quả khi nói đến hiệu suất video và kết quả SEO về lâu dài.

2. Phụ đề video thúc đẩy tương tác xã hội nhiều hơn

Việc thêm phụ đề vào video của bạn gần như được đảm bảo để tăng mức độ tương tác, tương tác và chuyển đổi. Dựa theo một nghiên cứu điển hình của Instapage, số nhấp chuột gọi hành động tăng 25% sau khi họ thêm chú thích vào video trên Facebook của mình. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng phụ đề làm tăng thời gian người xem xem video gần 40% và khiến người xem có khả năng xem video đến cuối video cao hơn 80%. Chỉ cần thêm phụ đề vào nội dung video sẽ tăng số lần nhấp, thời gian xem tổng thể và tuổi thọ của lượt xem.

3. Nhiều người không (hoặc không thể) bật âm thanh video

Bạn đã bao giờ mất ngủ lướt Facebook để giải trí trong khi đối tác của bạn ngủ ngon lành bên cạnh bạn? Hay quyết định xem qua nguồn cấp dữ liệu của bạn trong một bài giảng trên lớp nhàm chán? Hoặc khi bạn đang đi xe buýt công cộng, uống một tách rượu tại quán cà phê yêu thích của bạn hoặc đi ăn một mình thì sao? Trong mọi trường hợp, phát to video là không lý tưởng… hoặc được xã hội chấp nhận.

Ví dụ về cách phụ đề hỗ trợ trải nghiệm video không có âm thanh

Nhiều như 85% video trên Facebook được phát mà không có âm thanh. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn không có phụ đề trên video của mình, thì bất kỳ ai xem khi bật nút tắt tiếng cũng sẽ bỏ qua video đó, đây có thể là một bộ phận khá lớn khán giả mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn đảm bảo những người theo dõi có thể xem nội dung của bạn cho dù họ ở đâu khi họ xem nội dung đó, thì hãy thực hiện phần của bạn bằng cách thêm chú thích.

4. Chú thích tăng cường khả năng hiểu, trí nhớ và sự chú ý

Hàng trăm nghiên cứu đã chứng minh rằng phụ đề cải thiện khả năng hiểu, chú ý và ghi nhớ nội dung video. Tôi là người bản ngữ nói tiếng Anh nhưng chồng tôi là người Tây Ban Nha. Để cải thiện khả năng hiểu của cậu ấy khi xem các chương trình TV và phim bằng tiếng Anh, chúng tôi luôn xem nội dung có phụ đề. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng điều này cũng cải thiện khả năng hiểu và hiểu nội dung của tôi, và bây giờ tôi xem tất cả nội dung video có phụ đề, cho dù chồng tôi có đang ngồi cạnh tôi trên ghế dài hay không. Bao gồm phụ đề là cách tốt nhất để đảm bảo món ăn của bạn trở nên phổ biến và để lại dấu ấn trong lòng người xem.

5. Phụ đề giúp video trở nên toàn diện và dễ tiếp cận hơn

Hơn 37,5 triệu người Mỹ bị điếc hoặc có vấn đề về thính giác, vì vậy âm thanh video phục vụ ít hoặc không có mục đích cho nhóm này. Và chỉ 36% tổ chức chú thích tất cả nội dung video của họ. Vậy tại sao không nhận được ở phía bên phải của số đó? Nếu không có chú thích, bạn đang bỏ lỡ việc kết nối với một lượng lớn khán giả. Nhưng hãy nhớ rằng đó không phải là tất cả về kinh doanh và tiền bạc, đảm bảo nội dung video của bạn bao gồm tất cả người xem chỉ đơn giản là điều cần làm.

6. Hầu hết người xem của bạn có thể sống bên ngoài quốc gia xuất xứ của bạn

Cung cấp nội dung của bạn trên toàn thế giới là một cách khác để tăng phạm vi tiếp cận và tác động của nội dung video của bạn. Theo YouTube, khoảng “hai phần ba lượt xem của một kênh đến từ bên ngoài quốc gia cư trú của người sáng tạo”. Hãy nghĩ về điều đó: một phần lớn khán giả có thể không hiểu đầy đủ thông điệp của bạn hoặc không nhận ra lời kêu gọi hành động của bạn. Đó là một lượng lớn khách hàng tiềm năng mà bạn đang bỏ lỡ.

Xem xét phân tích của bạn, tìm ra nơi người xem của bạn sống và cân nhắc tạo phụ đề bằng các ngôn ngữ khác để tiếp cận thị trường mới. Hãy làm cho đây là một quyết định rất chiến lược. Bản dịch chất lượng và phụ đề là một khoản đầu tư, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình chọn (các) ngôn ngữ phù hợp để tiếp cận các thị trường mục tiêu mà bạn có thể phục vụ.

Một lời cảnh báo: Không muốn tự làm chú thích và phụ đề của bạn

Mặc dù có sẵn các công cụ dịch máy, phiên âm và phụ đề miễn phí trên thị trường, nhưng hãy lấy từ tôi: bạn không muốn tự làm phụ đề video của mình. Hãy để nhiệm vụ này cho các chuyên gia.

Chú thích và phụ đề là những kỹ năng của bản thân, và nếu không được đào tạo và kinh nghiệm, có thể là những công việc tốn thời gian và tinh vi. Chú thích và phụ đề phải tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt, bao gồm giới hạn ký tự, tốc độ đọc, thời gian xuất và báo (khi văn bản xuất hiện trên màn hình và khi văn bản được đưa ra khỏi màn hình). Chú thích và phụ đề có thời lượng kém rất khó hoặc không thể đọc được, điều này làm mất đi mục đích của chú thích hoặc phụ đề ngay từ đầu.

lời cảnh báo về phụ đề DIY

Sử dụng các tài nguyên như Thư mục Hiệp hội Dịch giả Hoa Kỳ (truy cập “(các) Dịch vụ dịch thuật” và chọn “Lồng tiếng / Phụ đề” từ danh sách thả xuống) hoặc truy cập bảng công việc của GoSub để tìm người phụ đề hoặc người phụ đề chuyên nghiệp.

Đừng tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để tạo ra một video hoàn hảo và bỏ qua yếu tố chính để đảm bảo thông điệp của bạn đến được với nhiều người nhất có thể. Nội dung có phụ đề và chú thích tốt sẽ tăng lượt xem, tăng mức độ tương tác và khả năng hiểu cũng như cải thiện thành công chung của nội dung video trên mạng xã hội của bạn. Ngoài ra, đây là một bản sửa lỗi tiếp thị nhanh chóng và dễ dàng có thể tạo ra tác động lớn!

Molly Yurick là một dịch giả tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh, chuyên gia phụ đề và phụ đề. Cô cũng là Phó Chủ tịch Quan hệ Công chúng của Hiệp hội dịch giả Hoa Kỳ (ATA), đại diện cho hơn 10.000 biên dịch viên và thông dịch viên trên 103 quốc gia.


Trả lời