Publisher là gì? Làm thế nào để trở thành một Publisher thành công nhất

Affiliate Marketing đang là xu hướng chung và cơ hội kiếm tiền lý tưởng dành cho những người đam mê Marketing Online. Một trong những thuật ngữ nổi bật trong mảng này là Publisher. Vậy Publisher là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết dưới đây.

1. Publisher là gì?

Publisher là một cái tên khác của Affiliate chỉ một cá nhân hay tổ chức đứng ra để kết nối sản phẩm của nhà quảng cáo và người dùng. Những đối tượng làm Publisher  đóng vai trò trung gian giúp các sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất đến gần hơn với người dùng tạo lợi nhuận tốt cho doanh nghiệp.

Trách nhiệm của Publisher là đưa ra kế hoạch và có chiến lược cụ thể để quảng bá và lôi kéo được nhiều khách hàng nhất có thể. Những việc mà Publisher làm mục đích duy nhất đều là mang lại lượng truy cập cao nhất để khách hàng tiếp cận với sản phẩm và phát sinh hành động mua hàng.

Publisher là đơn vị trung gian mang sản phẩm đến người dùng
Publisher là đơn vị trung gian mang sản phẩm đến người dùng

2. Các Publisher phổ biến nhất hiện nay

Trong Affiliate Marketing có nhiều dạng Publisher khác nhau được phân chia dựa theo công việc họ đảm nhận. Những loại Publisher phổ biến như sau:

2.1. Đối tác social Media

Các Publisher  này hoạt động rất chuyên nghiệp và cần sự linh hoạt cao trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Các đối tác này lên kế hoạch phù hợp, chất lượng và tạo ra hàng loạt tài khoản mạng xã hội khác nhau tạo dữ liệu tương tác của người dùng.

2.2. Đối tác PPC

Đây là dạng Publisher có thể dùng tiền của mình để đạt lượng truy cập đến website bán hàng qua cơ chế PPC. Đây là cụm từ viết tắt có nghĩa trả cho mỗi người truy cập, lượt nhấp chuột. Tuy nhiên, đối tác PPC dễ bị lạm dụng việc truy cập bot tự động và tỷ lệ người dùng thật nhấp vào không nhiều.

Vì vậy, bạn cần tỉnh táo và có sự sàng lọc chất lượng để lọc ra những tài khoản ảo gây ra các hành động PPC không hợp pháp. Bạn sẽ cần kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tốt để không bị rơi vào vấn đề lạm dụng PPC gây ảnh hưởng đến tài khoản.

2.3. Đối tác chuyên voucher giảm giá

Publisher này níu kéo người dùng, khách hàng tiềm năng bằng các mã ưu đãi, giảm giá, deal ngon để khách hàng sử dụng khi mua hàng. Quảng cáo bằng việc đưa ra ưu đãi tốt cho khách hàng chưa bao giờ là lỗi thời và đa phần sẽ mang lại doanh thu tương đối tốt nếu làm đúng cách.

Bạn có thể sử dụng hình thức này theo dạng đưa deal lên trang thương mại điện tử, Fanpage hay gửi email cho tệp khách hàng tiềm năng. Phương pháp quảng cáo này thu hút được lượng lớn truy cập và đa số là khách hàng có quan tâm đến sản phẩm. Nhờ vậy, đây là cách hay giúp thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng bằng việc đưa cho họ mức giá sản phẩm “hời” hơn ngày thường.

Mỗi Publisher có đặc thù công việc khác nhau
Mỗi Publisher có đặc thù công việc khác nhau

2.4. Các website có nội dung phù hợp

Sự ảnh hưởng của Blogger và Vlogger đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường bán hàng. Những người quan tâm website là người có tầm ảnh hưởng tạo ra lượng truy cập cao. Vì vậy, nắm bắt tiềm năng của làm website có nội dung phù hợp với sản phẩm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

3. Các bước để thành Publisher thành công

Sau khi đã nắm được Publisher là gì thì bạn cần cân nhắc và lựa chọn được hướng đi phù hợp cho mình. Nhìn chung, có rất nhiều con đường để đến thành công chỉ cần bạn kiên trì và không bỏ cuộc. Các bước để trở thành một Publisher giỏi như sau:

  • Xác định rõ loại sản phẩm: Tìm hiểu sản phẩm của bạn chất lượng như thế nào, ưu nhược điểm ra sao so với các sản phẩm tương tự, sản phẩm của mình khác gì so với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu đối tượng khách hàng bạn hướng tới. Nắm rõ những điểm lưu ý trên là bước rất cần thiết giúp bạn tạo được chiến dịch quảng cáo hiệu quả mang lại doanh thu cao cho bản thân.
  • Xác định kênh quảng bá sản phẩm: Có rất nhiều kênh bạn có thể dùng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ bạn bán. Bạn có thể chọn kênh miễn phí hoặc trả phí tùy theo đặc thù mặt hàng. Các kênh miễn phí như youtube, mạng xã hội, blog hay website. Kênh trả phí như quảng cáo Facebook, Google hay Zalo ads. Dù là kênh quảng cáo nào cũng cần bạn có kinh nghiệm thực tế và không nản chí vì ban đầu có thể sẽ chưa ra kết quả ngay. Kiên trì tối ưu từng ngày, học hỏi phương pháp từng giờ sẽ giúp bạn có được thành quả như ý.
  • Xác định Affiliate network: Bạn có thể hiểu đây là nơi lấy sản phẩm để quảng bá., Hiện nay có rất nhiều network bạn có thể làm Publisher ở Việt Nam và trên thế giới
  • Xây dựng nội dung phù hợp: Sau khi xác định được kênh bán hàng bạn cần xây dựng nội dung để thu hút khách. Lên bài đều mỗi ngày và sáng tạo nội dung thường xuyên đúng insight khách hàng là cách tốt nhất giúp bạn thuyết phục được người mua

Bài viết này là những thông tin về Publisher là gì và những thông tin liên quan. Đừng quên ghé website của chúng tôi hàng ngày để cập nhật những bài viết thú vị bạn nhé!

Trả lời