Năm chuyên gia tin tức-SEO làm gì về tính năng mới, "Toàn bộ" của Google trong kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động

Của Google Cập nhật “Toàn bộ phạm vi” được triển khai vào đầu tháng này – nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì đối với những người làm SEO tin tức? Các SEO nội bộ từ The LA Times, New York Times, Conde Nast, Wall Street Journal và các SEO bên đại lý nổi tiếng có vai trò quan trọng.

Bản thân là một người làm SEO tin tức, tôi rất mong muốn có được các đồng nghiệp của mình ý kiến trên:

  • Nếu tính năng này sẽ dẫn đến lưu lượng truy cập SEO lớn hơn cho các trang web tin tức?
  • Nếu biên tập các phương pháp hay nhất về SEO và chiến lược nội dung sẽ phát triển vì nó?
  • Nếu nó sẽ dẫn đến mối quan hệ làm việc chặt chẽ hơn giữa SEO và đội biên tập?
  • Hay, mọi thứ sẽ vẫn “kinh doanh như bình thường”?

ICYMI: Tính năng mới của Google, “Toàn bộ phạm vi” trong tìm kiếm trên điện thoại di động

Google đã thêm tính năng “toàn bộ” vào chức năng tìm kiếm trên thiết bị di động của mình vào đầu tháng này – với mục đích giúp người dùng dễ dàng khám phá nội dung liên quan đến phát triển tin bài từ nhiều nhà xuất bản, quan điểm và phương tiện truyền thông khác nhau.


Ngay bên dưới băng chuyền “Tin bài hàng đầu”, người dùng giờ đây sẽ bắt đầu thấy tùy chọn để nhấn vào “Toàn bộ tin tức” / “Tin tức khác về…” để phát triển tin bài. Các tin bài trên trang này sẽ được sắp xếp theo nhiều chủ đề tin tức phụ khác nhau (so với một danh sách các tin bài đang chạy như chúng ta đã quen), chẳng hạn như:

  • Tin tức hàng đầu
  • Tin địa phương
  • Ngoài các tiêu đề và hơn thế nữa

Hãy xem trong hành động, tại đây:

Của Google

Nguồn: Google

Mặc dù khái niệm về “Toàn bộ phạm vi bảo hiểm” của Google đã được phát triển vào năm 2018, nhưng nó liên quan chặt chẽ đến Google Tin tức trang web và ứng dụng. Công nghệ, đồng địa phương thời gian, hoạt động bằng cách lập bản đồ các mối quan hệ giữa các thực thể – và hiểu con người, địa điểm và sự vật trong một câu chuyện ngay khi nó phát triển. Và sau đó, sắp xếp nó xung quanh các cốt truyện trong thời gian thực để cung cấp “toàn bộ phạm vi” về chủ đề được tìm kiếm.

Đặc biệt, việc ra mắt tính năng “Toàn bộ phạm vi” mới của Google trong tìm kiếm trên thiết bị di động rất thú vị vì nó đưa công nghệ của mình tiến thêm một bước nữa; có thể phát hiện các tin bài dài kỳ kéo dài nhiều ngày, như Super Bowl, đến nhiều tuần hoặc nhiều tháng như đại dịch để phục vụ người dùng. Tính năng này hiện có sẵn cho người nói tiếng Anh ở Hoa Kỳ và sẽ được triển khai cho các ngôn ngữ và địa điểm khác trong vài tháng tới.

Năm chuyên gia SEO tin tức nghĩ gì về “Toàn bộ phạm vi” trong tìm kiếm trên thiết bị di động

Lily Ray, Giám đốc cấp cao, SEO & Trưởng bộ phận nghiên cứu không phải trả tiền tại Path Interactive trên Google
Nguồn: Linkedin

1. Lily Ray, Giám đốc cấp cao, SEO & Trưởng bộ phận nghiên cứu không phải trả tiền tại Path Interactive

Lily Ray là Giám đốc SEO cấp cao tại Path Interactive ở New York. Cô ấy là một tiếng nói nổi bật trong cộng đồng SEO (với hơn 15 nghìn người theo dõi trên Twitter) và đã được đề cử cho nhiều giải thưởng tiếp thị tìm kiếm trong suốt sự nghiệp của mình. Cô ấy nổi tiếng với chuyên môn về E-A-T. Đây là những gì cô ấy phải nói:

“Full Coverage dường như là một công cụ mới khác trong kho vũ khí của Google để hiển thị nhiều góc nhìn và quan điểm về tin tức và sự kiện gần đây. Đó là một điều tốt cho các trang web của nhà xuất bản vì nó đại diện cho một cơ hội khác để có nội dung tin tức được hiển thị một cách tự nhiên. Nó cũng có thể là một cách để các nhà xuất bản thích hợp hoặc địa phương có được khả năng hiển thị nhiều hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền, vì Google đặc biệt nhắm đến việc hiển thị nhiều quan điểm hơn mà có thể không phải lúc nào cũng xuất hiện trên các ấn phẩm chính.

Hy vọng rằng Google sẽ cho phép chúng tôi có thể theo dõi hiệu suất của Toàn bộ thông qua Search Console hoặc Google Analytics, vì vậy chúng tôi có thể phân đoạn các bài viết của chúng tôi hoạt động như thế nào trong lĩnh vực này so với trong các lĩnh vực tìm kiếm khác. ”

Louisa Frahm, Biên tập viên SEO tại LA Times trên Google
Nguồn: LinkedIn

2. Louisa Frahm, Biên tập viên SEO tại The LA Times

Louisa Frahm hiện là Biên tập viên SEO tại Los Angeles Times và cũng đang theo học bằng thạc sĩ về quản lý truyền thông tại Đại học Nam California. Trước LA Times, Frahm là nhà chiến lược SEO tại các ấn phẩm kỹ thuật số nổi tiếng khác bao gồm Entertainment Weekly, People Magazine, TMZ, Yahoo !, và E! Trực tuyến. Đây là cách của cô ấy:

“Tôi luôn thích yếu tố đó của Google Tin tức. Nó đánh vào những độc giả (như tôi!), Những người luôn khao khát có thêm thông tin.

Làm việc trong lĩnh vực báo chí, tôi luôn ủng hộ độc giả sử dụng nhiều nguồn tin tức đa dạng. Tôi rất vui vì bản cập nhật mới này sẽ khai thác được điều đó. Tôi muốn biết câu chuyện nào sẽ thuộc tiêu chí “phát triển trong một khoảng thời gian”. Tôi có thể thấy nó hoạt động tốt cho các chủ đề mở rộng như COVID-19, nhưng các chủ đề đột phá lớn như Harry và Meghan cũng có thể phù hợp với dự luật đó.

Có rất nhiều chủ đề câu chuyện xuất phát từ cuộc phỏng vấn Oprah đó và những góc quay mới mẻ sẽ tiếp tục được đưa vào! Khi chúng ta đang ở trong mùa giải thưởng năm 2021 dày đặc, tôi cũng có thể thấy Quả cầu vàng, Giải Grammy và Giải Oscar đang phát huy tác dụng này với các chu kỳ tin tức tương ứng của họ trước, trong và sau sự kiện.

Khía cạnh lâu dài của bản cập nhật này thôi thúc tôi yêu cầu các nhà văn cập nhật nhiều hơn về các chủ đề định kỳ, vì vậy chúng tôi có thể kết nối với các loại chủ đề mà tính năng cụ thể này thích. Mặc dù các tin bài nóng hổi thuần túy với vòng đời lưu lượng truy cập ngắn sẽ luôn quan trọng đối với SEO tin tức, tính năng này củng cố tầm quan trọng bổ sung của nội dung dài hạn thường xanh hơn trong chiến lược nội dung của nhà xuất bản.

Tôi có thể thấy bản cập nhật này cung cấp một sự gia tăng lưu lượng truy cập, vì nó cung cấp thêm một cách để các câu chuyện đến với độc giả. Chúng tôi luôn muốn có càng nhiều nhãn cầu về nội dung của chúng tôi càng tốt. Rất vui khi thêm một yếu tố nữa vào bộ công cụ SEO tin tức của tôi. Google luôn giúp chúng tôi cố gắng! ”

Barry Adams, Người sáng lập Polemic Digital trên Google
Nguồn: Linkedin

3. Barry Adams, Người sáng lập Polemic Digital

Barry Adams là người sáng lập công ty tư vấn SEO, Polemic Digital. Anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng tiếp thị tìm kiếm trong suốt sự nghiệp của mình và cũng đã phát biểu tại một số hội nghị trong ngành. Công ty của ông đã giúp các công ty tin tức và xuất bản như – The Guardian, The Sun, FOX News, và Tech Radar trở thành tên tuổi. Đây là ý kiến ​​của anh ấy:

“Việc đưa Toàn bộ báo cáo trực tiếp vào kết quả tìm kiếm về mặt lý thuyết có nghĩa là người dùng sẽ thực hiện ít hơn một lần nhấp khi cố gắng tìm toàn bộ nội dung báo cáo về một chủ đề tin tức.

Điều này có thực sự mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn đáng kể cho các nhà xuất bản hay không là điều đáng nghi ngờ. Những người dùng quan tâm đến việc đọc nhiều nguồn khác nhau về một câu chuyện tin tức sẽ đã áp dụng hành vi nhấp chuột như vậy qua tab tin tức hoặc trực tiếp qua Google Tin tức.

Việc loại bỏ một lớp ma sát giữa SERP và một số lượng lớn các tin bài hơn dường như nhằm mục đích để Google nhấn mạnh cam kết hiển thị tin tức từ tất cả các loại nhà xuất bản – thực tế vẫn là hộp Tin bài hàng đầu ban đầu là nơi phần lớn các nhấp chuột xảy ra. Tùy chọn Bảo hiểm Toàn bộ này sẽ không thay đổi điều đó. ”

John Shehata, Phó chủ tịch toàn cầu về chiến lược phát triển đối tượng tại Conde Nast trên Google
Nguồn: Linkedin

4. John Shehata, Phó Giám đốc Toàn cầu về Chiến lược Phát triển Đối tượng tại Conde Nast, Người sáng lập NewzDash News SEO

John Shehata là Phó Giám đốc Toàn cầu về Chiến lược Phát triển Khán giả tại Conde Nast, công ty truyền thông nổi tiếng với các thương hiệu như – Architectural Digest, Allure, Vanity Fair và Vogue. Anh ấy cũng là người sáng lập SEO Tin tức NewzDash – một công cụ SEO Tin tức & Biên tập giúp các nhà xuất bản và các trang web tin tức tăng cường khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập của họ trong Google Tìm kiếm. Đây là ý kiến ​​của anh ấy:

“Google đã xuất hiện nhiều tin bài hơn trên SERPs của họ trong vài năm qua, các Tin bài hàng đầu đầu tiên là hai-ba liên kết sau đó nó trở thành một băng chuyền 10 liên kết. Sau đó, Google bắt đầu nhóm các câu chuyện liên quan lại với nhau, mở rộng băng chuyền Câu chuyện hàng đầu từ một đến ba với 30 câu chuyện tin tức. Họ cũng giới thiệu băng chuyền tin tức địa phương cho một số truy vấn địa phương, [and now, this new feature]. Rõ ràng là Google liên tục thử nghiệm với các định dạng khác nhau khi nói đến tin tức. Một trong những dự đoán và xu hướng tin tức hàng đầu của chúng tôi cho năm 2021 là Google sẽ tiếp tục giới thiệu nhiều định dạng khác nhau trong SERP ngoài các định dạng bài viết Tin bài hàng đầu.

Về tác động đối với lưu lượng truy cập trở lại nhà xuất bản, còn hơi sớm để dự đoán nhưng tôi không kỳ vọng lưu lượng truy cập sẽ tăng nhiều. Đừng làm sai hơn, tính năng này cung cấp nhiều cơ hội hơn cho nhiều nhà xuất bản hơn được nhìn thấy, câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu người dùng tìm kiếm sẽ nhấp vào. Và nếu người dùng nhấp vào, Google sẽ hiển thị hơn 50 liên kết tin tức cộng với các tweet, điều này khiến các nhà xuất bản thậm chí còn cạnh tranh hơn để nhận được nhấp chuột trở lại câu chuyện của họ.

Tôi đã làm một số phân tích nhanh hồi tháng 7 năm ngoái Khi Google Search Console bắt đầu cung cấp dữ liệu tab Tin tức. Tôi nhận thấy rằng Số lần hiển thị Tin tức ít hơn năm phần trăm tổng số lần hiển thị trên web. Bạn không chắc chắn CTR của tính năng “Toàn bộ phạm vi” mới sẽ như thế nào và có bao nhiêu người dùng nhấp vào! Vị trí liên kết “toàn bộ” tốt hơn các tab, vì vậy chúng tôi có thể thấy CTR cao hơn. “

Claudio Cabrera, Phó giám đốc đối tượng, SEO tin tức tại The New York Times trên Google
Nguồn: LinkedIn

5. Claudio Cabrera, Phó giám đốc đối tượng, SEO tin tức tại The New York Times

Claudio Cabrera là Phó Giám đốc Đối tượng của News SEO tại New York Times. Anh ấy là chuyên gia phát triển khán giả, nhà báo và nhà giáo dục từng đoạt giải thưởng. Trước khi làm việc tại The New York Times, ông là Giám đốc chiến lược Xã hội và Tìm kiếm tại CBS Local. Đây là suy nghĩ của anh ấy:

“Nó có thể được nhìn theo nhiều cách. Một số thương hiệu sẽ coi đây là cơ hội để có được nhiều khả năng hiển thị hơn trong khi một số sẽ cảm thấy chỗ đứng vững chắc của họ có thể bị mất đi. Tôi nghĩ rằng nó chỉ khuyến khích báo chí tốt hơn và thậm chí là SEO tốt hơn vì nó buộc chúng tôi phải suy nghĩ bên ngoài sách vở của mình và điều chỉnh ở một mức độ nào đó để phù hợp với những gì chúng tôi thấy Google cung cấp cho người dùng.

Từ góc độ lưu lượng truy cập trang web, tôi thực sự không thể bình luận về việc điều này có ảnh hưởng đến chúng tôi hay không nhưng tôi biết có rất nhiều lĩnh vực khác mà các trang web đã thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm túc, chẳng hạn như Khám phá nơi khán giả có thể phát triển và được chọn nếu bạn có thấy một sự giảm xuống. Tôi không nghĩ rằng các phương pháp hay nhất của SEO thay đổi quá nhiều nhưng tôi nghĩ mối quan hệ giữa các chuyên gia tìm kiếm và biên tập viên trở nên sâu sắc hơn và thậm chí trở nên gần gũi hơn do những thay đổi trong thuật ngữ ”.

Phần kết luận

Tính năng “Toàn bộ phạm vi” mới của Google trong tìm kiếm trên thiết bị di động đã được triển khai vào đầu tháng này và là một phần mở rộng của chức năng bao phủ đầy đủ được phát triển cho Google Tin tức vào năm 2018. Mục đích của tính năng mới này là giúp người dùng hiểu được toàn diện các câu chuyện tin tức phức tạp khi chúng phát triển – bằng cách tổ chức nội dung biên tập theo cách nó vượt ra khỏi các tiêu đề và phương tiện truyền thông hàng đầu. Về bản chất, cung cấp cho người dùng “toàn bộ phạm vi” của sự kiện.

Các chuyên gia tin tức-SEO dường như đồng ý rằng tính năng mới này sẽ giúp người dùng khám phá dễ dàng hơn – và hiểu được toàn diện về – các câu chuyện tin tức thịnh hành. Về ý nghĩa của tính năng mới này đối với lưu lượng truy cập và chiến lược SEO, các chuyên gia chỉ có thể suy đoán cho đến khi các tin bài đang phát triển hơn xuất hiện và chúng tôi có thể phân tích tác động.

Elizabeth Lefelstein là một nhà tư vấn SEO có trụ sở tại Los Angeles, California. Cô ấy đã làm việc với nhiều thương hiệu nổi tiếng trong suốt sự nghiệp của mình và đam mê về SEO kỹ thuật, SEO biên tập và viết blog. Cô ấy có thể được tìm thấy trên LinkedIn và Twitter @lefelstein.


Trả lời