Majestic là gì? Tổng hợp các tính năng và hướng dẫn sử dụng Majestic hiệu quả nhất

Majestic là một trong những công cụ không thể thiếu khi hoạt động về lĩnh vực SEO. Tuy nhiên, kể cả những người trong ngành chưa chưa chắc đã hiểu rõ  Majestic là gì? Cũng chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên và giới thiệu đến bạn một số thông tin liên quan khác.

1. Majestic là gì?

Majestic là cung cụ SEO chuyên nghiệp trên nền tảng Website, lưu trữ lượng lớn dữ liệu Backlink khổng lồ. Bên cạnh đó, Majestic  còn có Backlink Profile hỗ trợ bạn định hướng SEO hiệu quả thông qua các báo cáo, hình ảnh hay các phân tích dữ liệu.

Tóm lại Majestic là một công cụ phần mềm SEO chuyên nghiệp hiện đại nhất hiện nay. Đặc biệt, công nghệ này dùng để phân tích liên kết có các chức năng chính của nó phải được kể đến như:

 • Thông qua các công cụ tìm kiếm để định hướng chiến thuật SEO gia tăng lượng Traffic.
 • Phân tích hành vi, hoạt động và đánh giá đối thủ hiệu quả.
 • Theo dõi quá trình hoạt động và hiệu quả của Content.
Majestic là cung cụ SEO chuyên nghiệp
Majestic là cung cụ SEO chuyên nghiệp

2. Những tính năng hữu ích của Majestic 

Để bạn có cách nhìn bao quát, cụ thể hơn về Majestic là gì? Bài viết sẽ giúp bạn tổng hợp sơ lược về về các tính năng quan trọng và hữu ích nhất của hệ thống này, cụ thể:

1, Báo cáo chủ đề

2, Phân tích tên miền

3, Báo cáo Backlinks 

4, Báo cáo ngữ cảnh

5, Phân tích văn bản

6, Báo cáo trang và liên kết

7, Các trang liên quan

8, So sánh các trang miền

9, Kiểm tra từ khóa

3. Cách sử dụng Majestic hiệu quả nhất 

Nếu bạn đã hiểu rõ được Majestic là gì? và biết được những tính năng nổi bật của nó thì bạn không nên bỏ qua công cụ tuyệt vời này. Để giúp bạn có thể hoàn thành tốt và làm việc hiệu quả hơn, dưới đây sẽ là cahcs sử dụng Majestic cơ bản nhất mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Tìm kiếm giao diện

Bước đầu tiên mà bạn không thể không thực hiện chính là đăng nhập địa chỉ Website của vào công cụ tìm kiếm Majestic. Tại giao diện tổng, bạn sẽ thấy các thông số cụ thể bằng hình thức biểu đồ. Qua đây bạn có thể thấy rõ được chất lượng liên kết. Đây là phần liệt kê rõ ràng và cụ thể về những lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, nó phân chia rõ ràng cho biết bạn đang thuộc về lĩnh vực nào. Hơn hết, nếu trang Website của bạn có bao nhiêu lĩnh vực thì nó sẽ liệt kê đầy đủ cho bạn.

3.2. Tên miền liên kết (Ref Domain)

Tên miền liên kết cho phép bạn truy vấn mọi thứ liên quan đến những Domain. Đồng thời, bạn cũng có thể tham chieus đến RUL được phân tích, tại đây bạn có thể xem xét xem mình có cùng lĩnh vực hay không thông qua các chỉ số.

3.3. Văn bản neo (Anchor text) 

Tại đây bạn có thể sử dụng các liên kết ngược sẽ cho bạn thấy được mức độ sử dụng từ nhiều nhất với các Font chữ. Qua đây, bạn có thể đưa ra các chiến lược sử dụng từ khóa hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn có cách nhìn khách quan hơn và đưa ra những giải pháp sử dụng từ ngữ tốt nhất. 

3.4. Liên kết ngược (Backlink)

Liên kết này sẽ được liên kết ngược với các liên kết khác (Miền/ URL). Như ban đầu đã có đề cập đến đây là một trong những kho lưu trữ lớn bao gồm cả nhưng liên kết gãy, những liên kết trước khi tồn tại. Việc này giúp bạn rất nhiều trong việc quản lý Website.

3.5. Tin tức (News)

Trang tin tức dùng để hiển thị chi tiết về số lượng liên kết được xác định trong 1 ngày cụ thể mà bạn muốn tìm kiếm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào bất kỳ mức tăng đáng ngờ nào, hệ thống sẽ biểu thị biểu đồ cho bạn tất cả các liên kết ngay phía bên dưới biểu đồ. Thông qua đây bạn cũng có thể kiểm soát các lượng Spam hoặc các văn bản một cách chính xác nhất.

4. Ưu điểm và nhược điểm của Majestic 

Bất kỳ một hoạt động hay một lĩnh vực nào cũng sẽ có những  ưu điểm và hạn chế riêng. Do đó, việc phân tích được các ưu nhược điểm sẽ giúp bạn có thể có những sự chuẩn bị riêng cho mình:

Những ưu và nhược điểm của Majestic
Những ưu và nhược điểm của Majestic

4.1. Ưu điểm của Majestic 

 •  Majestic có thời gian và dung lượng lưu trữ lượng Backlink lớn.
 • Có khả năng phân tích và tổng hợp được nhiều số liệu, hình ảnh
 • Cung cấp dữ liệu đầy đủ, chính xác
 • Cập nhật và xử lý nhanh, gọn các thông tin cũng như yêu cầu của người dùng một cách tối đa.
 • Phân loại các nội dung, chủ đề của trang Website một cách rõ ràng và cụ thể nhất.

4.2. Hạn chế của Majestic 

 • Không hỗ trợ các tính năng khác về SEO
 •  Majestic không có bản miễn phí và phải trả phí. Trên thực tế, hiện nay có một số bản không cần phải trả phí những thường sử dụng có thời hạn, bị gián đoạn. Hay thậm chí nó còn bị báo lỗi, thông tin không hoàn toàn chính xác cho bạn
 •  Majestic có giao diện khó sử dụng
 • Không có sự liên kết với Google Analytics.

Chung quy,  Majestic là cung cụ hỗ trợ cho hoạt động trong lĩnh vực SEO, giữ chức năng chuyên sâu về Backlink và Backlink Index. Đồng thời, đây cũng chính là kho sử liệu thông tin lớn nhất trong lĩnh vực. Mặc dù hệ thống không phải là công cụ làm việc quá sức hiệu quả, hoàn hảo. Tuy nhiên, đây lại là công cụ hữu ích nhất, làm việc tốt nhất không thể thuế trong lĩnh vực.

Hy vọng, qua bài viết này và đã biết được Majestic là gì? và những tác dụng chức năng của hệ thông qua thực sự quan trọng đến nhường nào để có thể hỗ trợ tốt cho công việc của mình. Chúc bạn có thể sử dụng và ứng dụng thành công hệ thống trong công việc.

Trả lời