LinkedIn cung cấp thông tin chi tiết mới về các xu hướng phát triển và học tập chính

LinkedIn đã xuất bản tuần này Báo cáo Học tập tại Nơi làm việc thứ năm, kết hợp các câu trả lời của hơn 1.200 chuyên gia học tập và phát triển, và gần 900 người học, để cung cấp một số quan điểm mới và cái nhìn sâu sắc về các xu hướng học tập và nâng cao kỹ năng chính cũng như cách doanh nghiệp nên lập kế hoạch cho những phát triển này.

Bạn có thể tải xuống bản báo cáo 65 trang đầy đủ tại đây (có đăng ký email), nhưng trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số lưu ý chính.

Trước hết, sẽ không có gì ngạc nhiên với sự hỗn loạn xảy ra vào năm 2020, LinkedIn nhận thấy rằng ‘Khả năng phục hồi và thích ứng’ hiện là trọng tâm học tập và phát triển chính, với ‘Kỹ năng công nghệ / Thông thạo kỹ thuật số’ đứng thứ hai.

Báo cáo Học tập và Phát triển LinkedIn

Tất cả chúng ta cần phải thích ứng, theo một cách nào đó, do tác động của đại dịch, và bạn có thể thấy, dựa trên các chủ đề khác này, ảnh hưởng của sự thay đổi WFH đối với các xu hướng phát triển.

Sự tập trung ngày càng tăng vào kết nối kỹ thuật số cũng đã làm cho khả năng hiểu biết kỹ thuật số trở thành trọng tâm chính.

Thực sự, kiến ​​thức kỹ thuật số bây giờ nên được đưa vào chương trình giáo dục phổ thông, như nó đã có ở một số quốc gia. Xem xét những tác động rộng lớn hơn của thông tin sai lệch và cách các nền tảng kỹ thuật số có thể được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho điều đó, và sự phụ thuộc ngày càng nhiều của chúng ta vào các công cụ được kết nối ở mọi khía cạnh, đây được cho là một kỹ năng sống quan trọng mà tất cả thanh niên đang tự học.

Chúng tôi càng cung cấp nhiều thông tin về điều này thì càng tốt.

LinkedIn cũng nhận thấy rằng ‘Nâng cao kỹ năng và nâng cao kỹ năng’ hiện là lĩnh vực trọng tâm chính cho các chương trình học tập và phát triển, điều này cũng gây ít ngạc nhiên.

Báo cáo Học tập và Phát triển LinkedIn

Nhiều người đã phải tìm vai trò mới hoặc thay đổi trọng tâm do tác động của COVID-19, vì vậy rất nhiều công nhân đã và sẽ phải đào tạo lại.

LinkedIn cũng phát hiện ra rằng ngày càng có nhiều nhân viên đang chuyển đổi vai trò, làm như vậy từ những con đường sự nghiệp hoàn toàn khác nhau, trái ngược với những vai trò liên quan.

“Một phân tích của nhóm khoa học dữ liệu của LinkedIn được thực hiện cho Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho thấy rằng nhiều nhân viên đã chuyển sang” các vai trò mới nổi “trong 5 năm qua đến từ các ngành nghề hoàn toàn khác nhau. Ví dụ: một nửa số nhân viên chuyển sang ngành khoa học dữ liệu và vai trò trí tuệ nhân tạo (AI) đến từ các ngành không liên quan. Con số đó tăng vọt khi chúng ta xem xét các vai trò kỹ thuật (67%), vai trò nội dung (72%) và bán hàng (75%). Điều thú vị hơn nữa là những người chuyển đổi thành dữ liệu và AI có sự thay đổi lớn nhất trong hồ sơ kỹ năng, với một nửa trong số đó sở hữu các kỹ năng có độ tương đồng thấp. ”

Các lĩnh vực mới đang mở ra cơ hội mới và khi AR / VR và các công nghệ khác tiếp tục phát triển, điều này sẽ tiếp tục mở rộng, hướng mọi người từ nhiều nền tảng chuyên nghiệp đến những con đường mới này – và điều đáng chú ý là kinh nghiệm không phải như vậy nhiều yếu tố trong một số khía cạnh.

Theo nhiều cách, không thể có kinh nghiệm trong những vai trò mới nổi này, điều này mang lại nhiều cơ hội hơn cho mọi người để thay đổi con đường sự nghiệp của họ, nếu họ chọn.

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, ‘Giới thiệu ảo’ cũng là một trọng tâm chính, một lần nữa phản ánh sự thay đổi WFH đang gia tăng, có thể sẽ là tác động lâu dài của đại dịch.

Điều này càng được nhấn mạnh trong việc thay đổi từ đào tạo do giảng viên hướng dẫn (ILT) sang các khóa học trực tuyến theo nhịp độ tự học.

Báo cáo Học tập và Phát triển LinkedIn

Các tổ chức đang ngày càng tìm cách đáp ứng các sắp xếp làm việc thay đổi, nhằm mang lại sự linh hoạt hơn, điều này không chỉ cho phép họ thu hút nhiều ứng viên hơn thông qua các lựa chọn rộng rãi hơn mà còn đảm bảo rằng họ có thể có được những nhân viên tốt nhất, bất kể vị trí. Và đó cũng có thể trở thành một yếu tố khác biệt quan trọng trong tương lai.

LinkedIn cũng nhận thấy rằng các nhân viên trẻ tuổi đang ngày càng tìm kiếm các cơ hội phát triển nghề nghiệp

“Những người học thuộc thế hệ Z sẽ dành thời gian học tập nếu điều đó có thể giúp họ thực hiện tốt công việc hiện tại (69%), xây dựng các kỹ năng cần thiết để làm việc trong một chức năng khác (47%) hoặc tìm kiếm các vai trò mới trong nội bộ (xin chào, khả năng di chuyển nội bộ) – nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong lực lượng lao động. Và, hơn 3/4 (76%) nhân viên Thế hệ Z tin rằng học tập là chìa khóa cho sự nghiệp thành công. “

Đó có thể là một lưu ý quan trọng để giúp tạo động lực cho nhân viên trẻ hơn, trong khi học nhóm cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng phổ biến.

“Ví dụ: đã có sự gia tăng 1.100% số người tham gia các Nhóm học tập, với sự tham gia từ các thế hệ trẻ cao hơn nhiều so với các đồng nghiệp lớn tuổi của họ. Số lượng các khóa học được chia sẻ với mạng lưới chuyên nghiệp của người học cũng tăng lên 225% và tăng 121% trong Hoạt động.”

Có thể có một số cấp độ xác nhận bên ngoài trong điều này, trong khả năng thể hiện các kỹ năng mới nhất của bạn với đồng nghiệp và đồng nghiệp. Nhưng nó cũng nhấn mạnh một điểm giá trị quan trọng – nếu bạn muốn tối đa hóa khả năng học tập của nhân viên, nó phải có sẵn trực tuyến và đó phải là điều họ có thể làm với các đồng nghiệp hoặc sinh viên khác, giúp tạo điều kiện cho cộng đồng, điều mà nhiều người đã bỏ lỡ do khóa cửa.

Có một số thông tin chi tiết thú vị ở đây và nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực nhân sự, bạn nên tải xuống toàn bộ báo cáo và xem qua các phát hiện của LinkedIn. Nó có thể giúp bạn phát triển một cách tiếp cận tốt hơn đối với quá trình học tập và phát triển của riêng bạn, đồng thời định vị tốt hơn công ty của bạn để tận dụng những thay đổi quan trọng này.

Bạn có thể tải xuống toàn bộ Báo cáo kết quả học tập tại nơi làm việc của LinkedIn Learning 2021 tại đây.

Trả lời