Kiếm tiền với Google Adwords

GOOGLE ADWORDS LÀ GÌ? KIẾM TIỀN TỪ GOOGLE ADWORDS LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn từng nghe câu chuyện nhiều người kiếm tiền với Google Adwords. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết rõ cách thức như thế nào? Và mình liệu có thể cũng kiếm tiền từ Google hay không? Những thông tin do bài viết cung cấp bên dưới sẽ giúp các bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên.

Rất nhiều người tò mò kiếm tiền với Google Adwords là như thế nào
Rất nhiều người tò mò kiếm tiền với Google Adwords là như thế nào
Google là một công cụ tìm kiếm quen thuộc và phổ biến có phạm vi phủ sóng trên toàn cầu. Dựa vào từ khóa tìm kiếm (search keyword), bạn đã có thể nhận lại danh sách kết quả (website, url) phù hợp chỉ trong vòng vài giây. Từ năm 2000, công ty Google chính thức bán quảng cáo bằng từ khóa để có thể đem lại những kết quả phù hợp với người dùng hơn. Điều này đồng nghĩa người dùng Internet có cơ hội “hái ra tiền” từ việc hiển thị các quảng cáo tới công cụ tìm kiếm Google.

Google Adwords là gì? Cách thức hoạt động của Google Adwords như thế nào?

Adwords là một hệ thống quảng cáo trực tuyến do Google cho phép những cá nhân, tổ chức kinh doanh online tiếp cận được đông đảo khách hàng. Để thực hiện việc này, các cá nhân, tổ chức kinh doanh cần đặt quảng cáo trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, Youtube và của cả các website đối tác.
Trên thực tế cho thấy, tính đến thời điểm hiện nay chưa có hệ thống quảng cáo nào có thể mang lại hiệu quả cao chỉ trong thời gian ngắn như Google Adwords. Bởi lẽ, chỉ sau 5 phút đăng ký thì  các mẫu quảng cáo của bạn đã ngay lập tức “có mặt” ở trang đầu tiên (trang 1) của công cụ tìm kiếm Google.

Google Adwords là gì
Google Adwords là gì
Cách thức hoạt động của Google Adwords tương đối đơn giản. Google Adwords được hoạt động theo cách thức cụ thể sau:

  • Bạn yêu cầu đặt mẫu quảng cáo và hiển thị chúng trên trang kết quả của Google. Kết quả này được đưa ra dựa trên từ khóa tìm kiếm mà bạn mong muốn sử dụng.
  • Khi những người dùng Internet bấm vào những quảng cáo đó, Google sẽ thu phí của bạn theo từng lượt click chuột.
  • Mức phí cần trả cho từng lượt click chuột của mỗi cá nhân, tổ chức là không giống nhau. Mức phí này phụ thuộc vào mức tiền mà bạn đấu thầu được và cả giá của các nhà quảng cáo khác trả cho những từ khóa tương tự với nhóm từ khóa bạn sử dụng.

Làm quen với các khái niệm cơ bản của Google Adwords

Tuy đơn giản nhưng bạn cũng nên dành sự quan tâm đặc biệt đến cấu trúc của một mẫu quảng cáo Adwords. Vì chúng có vai trò rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi và lợi nhuận trong kinh doanh.

  • Tiêu đề: Đây là dòng đầu tiên trong mẫu quảng cáo. Tiêu đề hay, độc đáo sẽ tạo cảm giác tò mò và khiến người dùng click vào quảng cáo.
  • Dòng mô tả: Dòng mô tả có chức năng dẫn dắt người đọc. Khi viết dòng mô tả, bạn cần lưu ý càng ngắn gọn, súc tích càng hiệu quả.
  • URL hiển thị: Đây đơn giản là địa chỉ website của bạn. Cụ thể, URL hiển thị là website mà bạn mong muốn có thể tăng lượt người dùng truy cập.

Để viết được những mẫu quảng cáo hay, có nội dung hấp dẫn mà vẫn đảm bảo có tính cạnh tranh, bạn cần chú trọng kết hợp hài hòa các yếu tố tiêu đề, mô tả và từ khóa.

Nghiên cứu, phân tích, lựa chọn từ khóa có tính cạnh tranh cao

Trong lĩnh vực kinh doanh mỗi một sản phẩm sẽ có một nhóm từ khóa tốt nhất khác nhau. Nhóm từ khóa này sẽ mang lại số lượng lượt truy cập đáng kể và bạn cần phải chi mức giá khá cao để có thể chạy một quảng cáo Adwords với nó.

Sử dụng Google Adwords hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đông đảo khách hàng
Sử dụng Google Adwords hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đông đảo khách hàng
Trong trường hợp không có đủ kinh phí để chi trả cho nhóm từ khóa tốt, đồng thời bạn cũng có những kinh nghiệm nhất định về Adwords thì vẫn có thể chọn giải pháp thông minh để đảm bảo đem lại hiệu quả đầu tư cao và an toàn. Ngược lại, sẽ dẫn tới tình trạng tồi tệ hơn là bạn vừa tiêu tốn chi phí cao nhưng chiến dịch chạy quảng cáo Adwords lại không đạt thành công, không giúp ích được cho việc kinh doanh.
Vấn đề bắt đầu, dừng lại của một chiến dịch chạy quảng cáo Adwords sẽ làm giảm điểm chất lượng – thước đo do Google cung cấp. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến vị trí và định giá thầu quảng cáo của bạn. Thông thường, Google dành điểm chất lượng cao cho những nhà quảng cáo gắn bó với nó và ít thay đổi.
Hi vọng, thông qua những thông tin trong bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về quảng cáo Google Adwords. Từ đó, bạn có thể trả lời được những câu hỏi đã được đặt ra ở đầu. Tuy nhiên, còn rất nhiều kiến thức khác liên quan đến Google Adwords mà trong phạm vi bài viết chúng tôi chưa đề cập đến. Chính vì vậy, để học hỏi thêm kiến thức cũng như tìm kiếm cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng, kiếm tiền với Google Adwords nâng cao lợi nhuận kinh doanh, bạn cần chủ động đầu tư thời gian để nghiêm túc tìm hiểu.
Chúc các bạn thành công!

Trả lời