Khi nào (và khi nào không) nên thuê ngoài xây dựng liên kết

Bạn đã bao giờ thuê ngoài xây dựng liên kết chưa? Bạn thích trải nghiệm như thế nào?

Thành thật mà nói, của tôi là khủng khiếp. Cho phép tôi chia sẻ câu chuyện của tôi.

Khi tôi có một công việc điển hình từ 9 đến 5 với tư cách là giám đốc tiếp thị tại SEMrush, chúng tôi đã quyết định nhận thêm liên kết từ các nguồn hàng đầu trong phân khúc của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi đã thuê một đại lý để giúp chúng tôi xây dựng các liên kết này. Đại lý đã tính phí cho chúng tôi 13 nghìn đô la một tháng, nhưng thật không may, giá cao không tương đương với chất lượng. Họ không có khả năng viết bất cứ điều gì có ý nghĩa, chưa kể đến việc xuất bản nội dung của họ trên các blog đáng tin cậy trong ngành. Điều khiến mọi thứ tồi tệ hơn là việc tôi mang chúng lên máy bay.

Không cần phải nói, chúng tôi đã ngừng làm việc với cơ quan này. Chúng tôi quyết định thử một chiếc khác, nghĩ rằng lần này may mắn sẽ nghiêng về phía chúng tôi.

Chà, chúng tôi đã sai. Mặc dù cơ quan thứ hai tính phí cho chúng tôi ít hơn gần ba lần và hứa hẹn chất lượng công việc cao cấp với các liên kết tuyệt vời và kết quả xuất sắc, nhưng kết quả thật đáng thất vọng. Cuối cùng, chúng tôi nhận được các liên kết từ nội dung không liên quan được xuất bản trên các trang web viết về mọi thứ, từ mười tư thế quan hệ tình dục tốt nhất đến hướng dẫn cuối cùng về cách dọn dẹp nhà vệ sinh của bạn.

Nghe có vẻ nực cười như bây giờ, nhưng hồi đó, tôi không cảm thấy thích thú. Hai nỗ lực thất bại trong việc xây dựng liên kết bên ngoài đã khiến tôi bị thuyết phục bởi hai điều: nhận được các liên kết chất lượng cao là công việc phải thực hiện trong nội bộ và thuê ngoài chỉ đơn giản là đổ tiền xuống cống.

Đến bây giờ, và tôi có thể thành thật nói với bạn rằng quan điểm của tôi về thuê ngoài đã thay đổi. Vì hai tình huống không may này xảy ra với việc thuê ngoài, tôi đã chuyển từ làm việc cho SEMrush thành một freelancer và, khi lượng công việc bắt đầu tăng lên, tôi đã thành lập công ty xây dựng liên kết của riêng mình, Digital Olimpus. Khi tôi có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi bắt đầu nhận ra tại sao nỗ lực thuê ngoài của chúng tôi lại thất bại thảm hại như vậy.

Vào thời điểm đó, tôi không biết các dây chuyển đổi liên kết. Chúng tôi đã không suy nghĩ trước để thiết lập các yêu cầu nghiêm ngặt để ngăn chúng tôi nhận được liên kết từ các trang web chất lượng thấp. Vì vậy, khi trải qua quá trình thử và sai, tôi đã thu thập được một số hiểu biết độc đáo về ưu và nhược điểm của việc thuê ngoài xây dựng liên kết. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ những thông tin chi tiết này với bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn lựa chọn nào phù hợp với mình – thuê một đại lý hoặc một nhà xây dựng liên kết nội bộ.

Khi nào thì thuê ngoài là sự lựa chọn phù hợp với bạn?

Đây là quan điểm của tôi với tư cách là chủ sở hữu của một đại lý xây dựng liên kết.

Phần lớn khách hàng đến với chúng tôi vì họ không có thời gian hoặc nguồn lực để tự thiết lập một quy trình xây dựng liên kết hiệu quả. Hầu hết thời gian, trọng tâm hiện tại của họ được chuyển sang một số mục tiêu kinh doanh khác, nhưng họ vẫn hiểu giá trị của các liên kết và có một số trang đang cố gắng xếp hạng tốt trên Google.

Thông thường, khách hàng lý tưởng của chúng tôi biết loại trang nào họ muốn thúc đẩy thông qua liên kết và họ hiểu cách hoạt động của SEO. Trong hầu hết các trường hợp, họ có một nhóm SEO thiếu nguồn lực để bắt đầu xây dựng liên kết, vì vậy họ đang tìm kiếm một người có thể giúp họ có được một số liên kết hấp dẫn.

Vì vậy, vào cuối ngày, khách hàng của chúng tôi trả tiền cho kiến ​​thức và kinh nghiệm của chúng tôi. Nhưng cũng có những lý do khác khiến các công ty có thể chọn thuê bên ngoài việc xây dựng liên kết cho một đại lý thay vì thuê một chuyên gia nội bộ.

1. Nếu thuê một người xây dựng liên kết có kinh nghiệm là quá đắt

Lý do đầu tiên để thuê ngoài xây dựng liên kết là chi phí tuyển dụng.

Theo Glassdoor, mức lương trung bình của một nhân viên xây dựng liên kết cấp cơ sở là khoảng 30 – 40 nghìn USD, trong khi những người có kinh nghiệm dày dặn sẽ tìm kiếm mức lương ước tính hàng năm khoảng 100 nghìn USD. Đối với mức phí theo giờ, mức thấp nhất sẽ là 13 đô la, trong khi các chuyên gia xây dựng liên kết có kinh nghiệm hơn mong đợi bạn trả cho họ cao nhất là 16 đô la một giờ.

Bên cạnh mức lương, bạn cũng cần quan tâm đến những điểm khác. Ví dụ: chuyên gia xây dựng liên kết nội bộ của bạn cũng sẽ cần nội dung được phát triển đặc biệt cho các mục đích xây dựng liên kết, nội dung này phải có ngân sách riêng. Ngoài ra, để thực hiện công việc đúng cách, họ cần phải có quyền truy cập vào các công cụ phân tích backlink, như Ahrefs (giá 99 đô la / tháng), SEMrush (cũng 99 đô la / tháng), Moz (bắt đầu từ 99 đô la / tháng) và Pitchbox (bắt đầu từ $ 300 / tháng). Nói chung, bạn sẽ phải trả tiền cho những công cụ này, riêng công cụ này sẽ có giá khoảng 6 nghìn một năm.

Tóm lại, việc thuê một công ty xây dựng liên kết nội bộ sẽ khiến bạn tốn một xu khá lớn. Hơn nữa, bạn có thể mất khá nhiều thời gian để tìm thấy trình tạo liên kết nội bộ mà bạn đang tìm kiếm. Vì vậy, trong khi đang tìm kiếm, bạn có thể cho đại lý thử để bắt đầu chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

2. Nếu bạn cần liên kết ngay lập tức

Sự khác biệt lớn nhất giữa việc thuê một nhà xây dựng liên kết nội bộ so với một đại lý là tốc độ có được các liên kết. Thông thường, một đại lý đã có một chiến lược xây dựng liên kết đã được thử nghiệm và thử nghiệm, trong khi một nhà xây dựng liên kết nội bộ vẫn phải phát triển một chiến lược.

Theo tôi, đây là lý do lớn nhất khiến khách hàng của chúng tôi chọn các đại lý xây dựng liên kết đồng nghiệp của chúng tôi và chúng tôi. Chúng tôi có một quy trình xây dựng liên kết được thiết lập tốt, nhưng quan trọng nhất – chúng tôi đã phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa trong các ngành và lĩnh vực cụ thể. Vì vậy, trong một số trường hợp, chúng tôi không mất quá vài phút để bảo mật một liên kết.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tự mình xây dựng liên kết, bạn không nên mong đợi kết quả tức thì. Trung bình, mất 3-4 tháng để bắt đầu nhận được ít nhất 10-20 liên kết mỗi tháng. Bên cạnh đó, bạn có thể mất một khoảng thời gian để tìm ra cách phù hợp và có ý nghĩa để kết nối với các trang web khác cũng như học cách trình bày ý tưởng của mình một cách hợp lý.

Tôi nên nói rằng, ngay cả đối với đại lý của tôi, việc mở một thị trường ngách mới và bắt đầu xây dựng một số lượng lớn các liên kết mỗi tháng luôn là một vấn đề lớn. Vài tháng đầu tiên có 2-4 liên kết và điều đó chắc chắn không thể được mô tả là một luồng liên kết tốt.

3. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy giáo dục nhóm của mình về cách xây dựng liên kết theo cách phù hợp

Việc trao đổi kiến ​​thức và kinh nghiệm là một lý do khác để thuê ngoài xây dựng liên kết. Đó chắc chắn là lý do tại sao tôi thuê ngoài một số nhiệm vụ và hợp tác chặt chẽ với những người có chuyên môn đáng kể trong các lĩnh vực mà tôi cảm thấy không tự tin.

Trả tiền cho kiến ​​thức là một cách tuyệt vời để tiêu tiền, đặc biệt nếu bạn thiếu thời gian. Ví dụ: tôi hiểu mình sẽ mất bao lâu để học hỏi trước khi có thể tự mình làm SEO kỹ thuật, vì vậy thay vào đó, tôi muốn thuê một người nào đó để giúp mình. Và, trong khi chúng tôi làm việc cùng nhau, tôi cũng sẽ tận dụng cơ hội này để nâng cao kiến ​​thức của mình.

Vì lý do chính xác này, chúng tôi có một số nhà thầu trong nhóm của chúng tôi đang làm việc trên các dự án khác, nhưng vui lòng chia sẻ các chiến lược và cách tiếp cận độc đáo của họ với chúng tôi. Đó giống như một luồng gió mới – trải nghiệm của họ mang đến cho chúng tôi những quan điểm mới về việc xây dựng các liên kết chất lượng cao.

Nhân tiện, nếu bạn quyết định thuê một nhà xây dựng liên kết nội bộ, họ có thể mất khá nhiều thời gian để học cách làm việc với những nhà thầu như vậy, trong khi một cơ quan xây dựng liên kết đã có mối quan hệ tốt với họ.

Vì vậy, với tất cả những gì đã nói, hãy cố gắng coi việc thuê ngoài là một cơ hội học hỏi. Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm trong việc xây dựng liên kết, bạn không nhất thiết phải yêu cầu một đại lý hướng dẫn bạn. Thay vào đó, bạn có thể làm theo chiến lược của họ nếu bạn thấy rằng nó đang hoạt động. Chúng tôi có một số khách hàng tuân theo logic này, vì họ liên kết xây dựng nội bộ trong khi vẫn được chúng tôi hướng dẫn. Chắc chắn, một ngày nào đó, họ có thể bắt đầu xây dựng các liên kết một cách độc lập, nhưng thật tuyệt khi chúng tôi đã mở đường cho họ.

4. Nếu bạn muốn các liên kết mà bạn sẽ mất nhiều thời gian để tự mình có được

Một lần nữa, đó là tất cả về các mối quan hệ và cách bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ. Nếu bạn không có một nhóm đối tác chặt chẽ, bạn không thể mong đợi kết quả nhanh chóng từ nỗ lực xây dựng liên kết của mình.

Thông thường, các cơ quan xây dựng liên kết tốt nhất đã có một mạng lưới đối tác tuyệt vời. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là phải kiểm tra kỹ xem đại lý có hoạt động trong thị trường ngách của bạn và có một số kết nối có ý nghĩa hay không.

Nhưng ngay cả khi đại lý chưa từng hoạt động trong lĩnh vực thích hợp của bạn trước đây, đừng từ bỏ nó. Nhiều khả năng, đại lý vẫn có thể kết nối mạng nhanh hơn do các mối quan hệ hiện có với các đối tác và sức mạnh truyền miệng.

Tuy nhiên, ngay cả đối với một đại lý có kinh nghiệm, việc phát triển mạng lưới kết nối trong một lĩnh vực mới và chưa được khám phá sẽ mất một thời gian. Chúng tôi luôn rất minh bạch khi nói với khách hàng rằng chúng tôi chưa làm việc trong ngành của họ, nhưng một số khách hàng đã sẵn sàng chờ đợi. Tuy nhiên, nhu cầu của bạn có thể khác, vì vậy hãy luôn đưa ra câu hỏi này để tránh hiểu lầm.

5. Nếu bạn cần mở rộng quy mô các nỗ lực xây dựng liên kết hiện tại của mình

Đôi khi các thương hiệu nhận ra rằng xây dựng liên kết có thể là một chiến lược tốt cho họ, nhưng họ có thể không hiểu đầy đủ về cách tiếp cận nó, xem xét các chi tiết cụ thể của ngành và thị trường ngách của họ. Nếu đây là trường hợp của bạn, đại lý sẽ giúp bạn chọn góc độ phù hợp và xem xét các nhu cầu xây dựng liên kết hiện tại của bạn một cách khách quan.

Một điểm khó khăn khác khiến khách hàng của chúng tôi yêu cầu sự giúp đỡ của chúng tôi là xây dựng liên kết đến các mục tiêu có vấn đề. Một số trang – ví dụ như những trang thương mại – rất khó để xây dựng liên kết đến một cách tự nhiên. Trong bài đăng trên blog gần đây của tôi, tôi đã nói nhiều hơn về chủ đề xây dựng liên kết đến các trang thương mại và một vài ví dụ về cách nó có thể được thực hiện. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn với việc có được các liên kết đến một số trang, bạn có thể thuê ngoài nhiệm vụ này cho một đại lý, họ sẽ tìm ra cách phù hợp để giải quyết những khó khăn này và giải quyết chúng.

Khi thuê ngoài không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn

Là một người đã trải qua trải nghiệm khó chịu với việc thuê ngoài, tôi nên nói rằng bạn thực sự phải biết những gì bạn cần khi thuê một đại lý. Đây có thể là lý do đầu tiên và quan trọng nhất để không thuê ngoài xây dựng liên kết – bạn nên biết những gì mong đợi.

Tuy nhiên, cũng có những tình huống khác khi việc xây dựng liên kết thuê ngoài sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc. Hãy cùng xem.

1. Bạn đang tìm kiếm PR kỹ thuật số và coi đó là xây dựng liên kết

Trong những năm qua, tôi đã gặp rất nhiều khách hàng tiềm năng yêu cầu các bài viết trên các trang web hàng đầu trong ngành của họ chỉ vì lợi ích thương hiệu của họ được đề cập bởi một nguồn phổ biến. Mặc dù nhận được liên kết từ các trang web như vậy sẽ tốt cho hình ảnh thương hiệu của bạn, nhưng đây là nhiệm vụ của PR.

Vấn đề là: Các liên kết có được từ các nguồn như vậy thường rất yếu theo quan điểm SEO. Bên cạnh đó, có những trường hợp khách đóng góp bán các liên kết từ các trang này. Trong một trong số đó, một nhà văn nổi tiếng từng làm việc cho tạp chí Forbes và Doanh nhân đã bán các liên kết bị cấm theo nguyên tắc của Google.

Kết quả là, các liên kết đến các trang web như vậy hiếm khi mang lại bất kỳ lợi ích nào, vì chúng không mang giá trị SEO mà chúng ta thường tìm kiếm.

Từ quan điểm SEO, các liên kết tốt nhất đến từ các trang web không liên quan đến các hoạt động đáng ngờ như vậy. Ngoài ra, đừng vội tin những người có ảnh hưởng, vì họ cũng thường bán các liên kết trên trang web của họ.

Thay vào đó, hãy cố gắng tìm một trang web không có bài đăng của khách. Google thường ủng hộ việc đăng bài của khách, đồng thời đẩy các trang web chỉ được sử dụng để xây dựng liên kết xuống cuối kết quả tìm kiếm.

2. Bạn không có một chiến lược SEO vững chắc và bạn chỉ muốn xây dựng một số liên kết

Nhiều khách hàng không hiểu rằng xây dựng liên kết và SEO được kết nối với nhau. Khi nói đến xây dựng liên kết, bạn cần nhớ rằng kết quả chỉ đến nếu bạn tạo liên kết đến các trang phù hợp từ quan điểm SEO.

Điều đó nghĩa là gì? Các trang như vậy phải nhắm mục tiêu các từ khóa phù hợp có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và không có mức độ cạnh tranh điên cuồng. Ngoài ra, nội dung được phân bổ trên các trang đó phải phù hợp với mục đích của người dùng.

Chỉ đối với ngữ cảnh, cần gấp 10 lần thời gian để đưa một trang có mục đích thương mại lên đầu kết quả của Google, đặc biệt nếu 10 trang hàng đầu có mục đích cung cấp thông tin.

Tốt nhất, bạn nên hiểu bạn cần bao nhiêu liên kết để thu hẹp khoảng cách liên kết hiện tại; nếu không, có thể mất nhiều thời gian để trang của bạn xếp hạng tốt trên Google. Bằng cách phân tích loại liên kết mà đối thủ của bạn đã xây dựng, bạn có thể thiết lập các yêu cầu phù hợp cho đại lý xây dựng liên kết của mình.

3. Bạn có những yêu cầu rất nghiêm ngặt và một đại lý không thể đạt được mức đó

Đôi khi, khách hàng đánh giá thấp nhu cầu xây dựng liên kết của họ. Nhưng những lần khác, kỳ vọng của họ có thể quá cao và nó trở thành một vấn đề thực sự. Hãy để tôi cung cấp cho bạn một số ví dụ.

Một lần, chúng tôi có một khách hàng muốn chúng tôi triển khai một cách tiếp cận xây dựng liên kết hoàn toàn mới chỉ dành cho chiến dịch của anh ấy. Mọi thứ lẽ ra phải diễn ra tốt đẹp, ngoại trừ việc anh ấy quên nói với chúng tôi rằng anh ấy sẽ cần một cách tiếp cận độc đáo và những gì chúng tôi có thể cung cấp vào thời điểm đó không phải là điều anh ấy quan tâm.

Đương nhiên, quan hệ đối tác của chúng tôi đã kết thúc vào ghi chú đó. Chúng tôi quyết định trả lại tiền cho khách hàng này và tiếp tục. Bây giờ chúng tôi thực hiện một cuộc phỏng vấn sâu với mọi khách hàng để cung cấp cho họ cái nhìn tổng quan rất chi tiết về phương pháp xây dựng liên kết và khả năng của chúng tôi.

Vấn đề tương tự có thể xảy ra trong một số trường hợp khác:

  • Bạn muốn các liên kết sẽ chỉ được phân bổ trong nội dung cụ thể. Hỏi đại lý xem họ có liên kết thông qua blog của khách không. Nếu không, đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
  • Bạn có một danh sách các trang web mà bạn muốn lấy liên kết. Trái ngược với những gì bạn có thể mong đợi, xây dựng liên kết không phải là một khoa học chính xác và khó có thể dự đoán hoặc đảm bảo rằng một liên kết sẽ được bảo mật trên một trang web cụ thể.
  • Bạn chỉ muốn có các liên kết trên các trang đã xây dựng một số lượng liên kết vững chắc và đã xếp hạng tốt trên Google. Đó là một chiến lược thông minh, nhưng nó chỉ nên được thực hiện trong nội bộ vì việc nhận được một liên kết trên một trang như vậy có thể mất nhiều thời gian.

Vì vậy, như tôi đã đề cập trước đây, hãy hỏi đại lý về khả năng của họ trước khi bạn thuê ngoài xây dựng liên kết. Sẽ công bằng cho cả hai bên nếu bạn và cơ quan có kỳ vọng rõ ràng về kết quả cuối cùng.

4. Bạn mong đợi nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu từ các liên kết mà đại lý sẽ xây dựng cho bạn

Thật không may, có rất ít cơ hội là lưu lượng truy cập giới thiệu sẽ đến. Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số xác nhận rằng có một cơ hội rất nhỏ là ngay cả việc viết blog của khách trên các trang web hàng đầu cũng sẽ mang lại cho bạn một luồng khách truy cập giới thiệu vững chắc.

Ngày nay, lưu lượng truy cập giới thiệu ổn định chỉ đến qua các nguồn lưu lượng không phải trả tiền. Một ví dụ điển hình là bài viết này với danh sách các công cụ SEO của Brian Dean nhận được hơn 7 nghìn khách truy cập không phải trả tiền mỗi tháng:

Chắc chắn, các công cụ được liệt kê trong bài đăng của Brian cũng đang nhận được một số lưu lượng truy cập vì những khách truy cập đó đang duyệt qua chúng và muốn tìm hiểu thêm về chúng.

Nói chung, chúng tôi hiếm khi thấy rằng khách hàng của chúng tôi nhận được lưu lượng truy cập giới thiệu. Có được một liên kết tốt là một kịch bản, nhưng nhận được một liên kết tốt sẽ gửi lưu lượng truy cập giới thiệu lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Theo tôi, việc xây dựng các liên kết có nhiều khả năng sẽ mang đến cho bạn một luồng khách truy cập giới thiệu vững chắc đòi hỏi phải phân tích các nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu hiện tại đến các đối thủ cạnh tranh và các nhà lãnh đạo ngành của bạn. Sau đó, bạn phải cố gắng hiểu lý do đằng sau lưu lượng truy cập này, cho dù đó là đối tượng tích cực, được giới thiệu trong bản tin, v.v. Nhưng toàn bộ quy trình khác với chiến lược xây dựng liên kết mà chúng ta thường làm theo.

5. Bạn quá bận để gửi phản hồi của mình cho đại lý

Nếu bạn mong đợi cơ quan xây dựng liên kết mang lại kết quả như bạn mong đợi, thì giao tiếp là chìa khóa. Thuê ngoài không phải là ủy thác nhiệm vụ và quên nó đi. Đó là về sự hợp tác chặt chẽ.

Như đã nói, hãy chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện một số cuộc gọi với một đại lý chỉ để tìm ra chiến lược xây dựng liên kết mà bạn sẽ tuân theo, chưa kể các cuộc họp liên quan khác sẽ diễn ra trong quá trình này. Nó đặc biệt quan trọng nếu nhu cầu xây dựng liên kết của bạn rất cụ thể.

Vì vậy, hãy để tôi nhắc lại – giao tiếp liên tục là rất quan trọng để xây dựng các liên kết ngon lành, chất lượng cao. Nếu bạn không có thời gian để nói chuyện với đại lý và trình bày rõ nhu cầu và mong đợi của mình, thì việc xây dựng liên kết thuê ngoài không phải là lựa chọn phù hợp với bạn.

6. Bạn không có đủ ngân sách

Nếu bạn đang có kế hoạch thuê một đại lý để thuê bên ngoài xây dựng liên kết, bạn nên đánh giá tình hình tài chính của mình trước, vì điều đó sẽ khiến bạn mất một khoản tiền kha khá.

Để cung cấp cho bạn một số bối cảnh, chúng tôi chỉ nhận các hợp đồng dài hạn bắt đầu từ $ 10K vì quan hệ đối tác một lần không giúp mang lại kết quả xây dựng liên kết lâu dài. Nói chung, toàn bộ quá trình xây dựng liên kết phải diễn ra liên tục và trang web của bạn phải liên tục hiển thị biểu đồ tăng trưởng liên kết tăng lên:

Vì vậy, cho dù bạn có cố gắng đến đâu, việc thiếu một cách tiếp cận có hệ thống để xây dựng liên kết đồng nghĩa với việc không có kết quả rõ ràng và khách hàng sẽ không nhận được bất kỳ lợi nhuận nào từ các liên kết này. Đó là điều khiến tôi hiểu rằng việc xây dựng liên kết một lần là lãng phí thời gian và tiền bạc.

Phán quyết là gì?

Nói chung, tôi nên nói rằng việc thuê một đại lý xây dựng liên kết đáng giá từng xu, tất nhiên, miễn là họ có trải nghiệm mà bạn đang tìm kiếm. Chỉ từ quan điểm hợp lý, việc tự xây dựng liên kết sẽ khó hơn và tốn kém hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn có ít kiến ​​thức về nó.

Ngoài ra còn có các đặc quyền khác của việc xây dựng liên kết bên ngoài. Đầu tiên và quan trọng nhất, khi bạn thuê một đại lý để xây dựng liên kết, bạn đang trả tiền cho tốc độ có được liên kết. Một cơ quan đã có tất cả các kết nối để có được liên kết nhanh hơn, ngoài một quy trình xây dựng liên kết nói chung được thiết lập tốt.

Tuy nhiên, hãy đánh giá nhu cầu của bạn trước. Thuê ngoài có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến PR chứ không phải xây dựng liên kết. Bạn cũng có thể muốn kiểm tra những gì đại lý có thể cung cấp, vì các yêu cầu của bạn có thể không phù hợp với hồ sơ của họ. Và tất nhiên, thuê ngoài không phải là một lựa chọn nếu bạn không có thời gian để giao tiếp với một đại lý hoặc bạn không đủ tiền cho mối quan hệ đối tác đó.

Tuy nhiên, nói chung, nếu bây giờ bạn hỏi tôi rằng việc thuê ngoài có đáng không, tôi sẽ trả lời là có, nhưng chỉ khi bạn cam kết. Hãy nhớ rằng, việc thuê ngoài việc xây dựng liên kết với một đại lý không phải chỉ xảy ra một lần. Nếu bạn muốn có kết quả liên tục, bạn cần cam kết hợp tác lâu dài và chặt chẽ.

Trả lời