Instagram công bố chương trình liên kết, các tùy chọn ngôi sao mới để giúp cung cấp các tùy chọn doanh thu cho người sáng tạo

Sau sự kiện giới thiệu Tuần lễ người sáng tạo, Instagram đã công bố một số tùy chọn kiếm tiền mới cho người sáng tạo, bao gồm một chương trình tiếp thị liên kết mới, giúp người sáng tạo dễ dàng kiếm tiền hơn từ các hoạt động quảng cáo sản phẩm và bổ sung mới cho quy trình quyên góp của người sáng tạo Ngôi sao.

Trước hết, về chương trình liên kết mới của mình – Instagram nói rằng trong những tháng tới, họ sẽ bắt đầu thử nghiệm một chương trình mới ‘công cụ liên kết gốc ‘, sẽ kích hoạt người sáng tạo để khám phá các sản phẩm mới có sẵn để mua trong ứng dụng, sau đó chia sẻ chúng với những người theo dõi của họ và kiếm tiền hoa hồng cho bất kỳ giao dịch mua tiếp theo nào mà họ thúc đẩy.

Chương trình tiếp thị liên kết trên Instagram

Như bạn có thể thấy ở đây, quy trình mới sẽ cho phép người sáng tạo đăng ký chương trình Cộng tác viên mới, sau đó cho phép họ chọn từ các sản phẩm có sẵn trong ứng dụng để thêm vào bài đăng của họ. Và nếu người dùng nhấn vào bài đăng của họ và tiếp tục mua hàng, người sáng tạo sẽ nhận được hoa hồng – vì vậy về cơ bản đây là một quá trình tiếp thị người ảnh hưởng mà người sáng tạo không cần phải thực hiện bất kỳ thương lượng hoặc công việc chân tay nào để đưa ra thỏa thuận khuyến khích tại chỗ.

Bạn cũng có thể thấy thông báo “Đủ điều kiện nhận hoa hồng” mới ở đầu bài đăng trong ảnh chụp màn hình thứ hai tại đây.

Đó là một ý tưởng thú vị và chắc chắn nó sẽ mở ra những con đường kiếm tiền mới, một trọng tâm chính cho mọi nền tảng xã hội trong bối cảnh sự nổi lên của Thương mại điện tử và sự thúc đẩy ngày càng tăng để cung cấp thêm động lực để giữ cho những người sáng tạo hàng đầu của họ đăng bài thường xuyên hơn.

Nhưng nó cũng có vẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thông qua quá trình này, có vẻ như bản thân các thương hiệu sẽ không có bất kỳ tiếng nói trực tiếp nào về việc ai là người xác nhận sản phẩm của họ, điều này có thể là vấn đề theo nhiều cách. Bạn có muốn cho phép người sáng tạo có bề dày lịch sử quảng bá thương hiệu của mình không?

Có khả năng là Instagram có một quy trình phê duyệt nào đó dành cho việc này và nếu có, đó có thể là một bước tiến lớn trong việc giúp người sáng tạo kiếm tiền từ các bài đăng trên Instagram của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng, điều này có thể rất quan trọng. Nhưng các chi tiết có vẻ hơi mỏng ở giai đoạn này.

Instagram nói rằng nó sẽ thử nghiệm tùy chọn “với một nhóm nhỏ người sáng tạo và doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ” trước, bao gồm Benefit, Kopari, MAC, Pat McGrath Labs và Sephora. Chương trình sẽ được mở rộng đến nhiều đối tác và khu vực hơn trong tương lai.

Instagram cũng bổ sung một tùy chọn mới cho phép người dùng đính kèm cửa hàng hiện có của họ vào hồ sơ cá nhân của họ, cùng với tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản Người sáng tạo của họ.

Cửa hàng Instagram

Điều đó sẽ mang lại nhiều con đường hơn để quảng bá trực tiếp, mở rộng phạm vi tiếp cận khán giả – trong khi Instagram cũng đang bổ sung một tùy chọn cửa hàng khác sẽ cho phép những người sáng tạo có dòng hàng hóa của riêng họ dễ dàng thiết lập một cửa hàng mới bằng cách liên kết tài khoản của họ với một trong bốn đối tác bán hàng ( Bravado / UMG, Fanjoy, Đại diện và Mùa xuân).

Cửa hàng người tạo trên Instagram

Điều đó về cơ bản sẽ hợp lý hóa quy trình bán hàng trên nền tảng cho người sáng tạo, bằng cách liên kết trực tiếp với nhà cung cấp, thay vì phải tải lên danh mục của riêng họ và tự xây dựng danh mục đó.

Các cửa hàng trên hồ sơ cá nhân sẽ có sẵn từ hôm nay, trong khi tùy chọn liên kết hàng hóa mới sẽ được triển khai cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện ở Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Và cuối cùng, Instagram cũng đang bổ sung một số yếu tố khuyến khích mới vào hệ thống quyên góp Ngôi sao cho người sáng tạo, đặc biệt tập trung vào việc cung cấp các tùy chọn thanh toán cho người phát trực tiếp trong ứng dụng.

“Bắt đầu từ tuần này, những người sáng tạo trên Instagram đủ điều kiện để kiếm thêm khoản thanh toán khi họ đạt được các mốc nhất định trong khi sử dụng huy hiệu trong Trực tiếp, chẳng hạn như phát Trực tiếp bằng một tài khoản khác, trong khi Facebook cũng ra mắt Thử thách ngôi sao. Người sáng tạo trong chương trình có thể kiếm được các khoản thanh toán từ Facebook ở dạng Ngôi sao miễn phí nếu họ đạt được các mốc nhất định, chẳng hạn như phát sóng một số giờ nhất định hoặc kiếm được một số Ngôi sao nhất định trong một khoảng thời gian được chỉ định. “

Ngôi sao trên Facebook

Các tùy chọn mới về cơ bản sẽ cung cấp một yếu tố bổ sung, được đánh bạc cho quy trình kiếm tiền từ Stars, điều này sẽ tạo động lực tài chính cho người sáng tạo phát trực tiếp thường xuyên hơn. Điều này tốt cho Facebook / Instagram, ở chỗ nó sẽ đảm bảo rằng nhiều nội dung hơn được cung cấp trên nền tảng của họ, đồng thời cung cấp một cách khác để người sáng tạo kiếm tiền, đôi bên cùng có lợi.

Chà, có lẽ không phải là đôi bên cùng có lợi. Không nghi ngờ gì nữa, Facebook sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ việc có nhiều nội dung hơn và điều này sẽ không hoàn toàn nghiêng về phía người sáng tạo. Nhưng một lần nữa, các ưu đãi ở đây có vẻ ổn. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, nó lưu ý rằng một nhiệm vụ sẽ thưởng cho người sáng tạo 150 đô la tiền thưởng nếu họ kiếm được 5.000 Sao. 5.000 Sao tương đương với khoảng 50 đô la hiện tại, vì vậy điều đó thực sự khá có giá trị.

Do đó, sự thúc đẩy này được thiết kế nhiều hơn để thu hút nhiều người phát trực tiếp chia sẻ thường xuyên hơn và nếu họ cuối cùng kiếm được tiền thật từ những nỗ lực của mình, điều đó có thể sẽ thấy họ phát sóng nhiều nội dung hơn và sẽ biến Facebook và Instagram trở thành đối tác lâu dài hơn trong quá trình của họ .

Đâu là mục đích thực sự của tất cả các tùy chọn này. Bất chấp nhiều nỗ lực của Facebook để ngăn chặn nó, TikTok vẫn tiếp tục phát triển và mặc dù Facebook không thể đè bẹp ứng dụng video ngắn với quy mô tuyệt đối của mình, nó vẫn có thể cung cấp các tùy chọn khuyến khích và kiếm tiền tốt hơn, có thể giúp người dùng không bị lạc, và đưa nhiều người sáng tạo hàng đầu hơn đến với Instagram.

Đáng chú ý là Instagram cũng đang làm việc trên một hệ thống thanh toán ‘Tiền thưởng’ mới cho những người sáng tạo Câu chuyện hàng đầu, nghe tương tự như quy trình thanh toán Spotlight của Snapchat, hiện đang thấy Snap pkiếm 1 triệu đô la mỗi ngày cho những người sáng tạo Spotlight hàng đầu, để tăng thêm sự quan tâm đến tùy chọn này.

TikTok vẫn đang phát triển các công cụ kiếm tiền của mình và nếu ở một thời điểm nào đó, nhiều người sáng tạo hơn nhận ra rằng thay vào đó, họ nên kiếm tiền từ nội dung của mình trong các ứng dụng khác, điều đó có thể trở thành điểm mấu chốt quan trọng cho nền tảng, nếu có thể không cung cấp các ưu đãi tương tự, hoặc tốt hơn.

Đây là nơi Instagram đang dẫn đầu với các công cụ kiếm tiền mới này, tạo ra nhiều áp lực hơn đối với sự cạnh tranh, đồng thời mang lại nhiều người dùng hơn cho các ứng dụng của mình.

Công việc vừa ý?

Nó chắc chắn sẽ chứng minh một sự thu hút mạnh mẽ đối với một số người và sẽ rất thú vị khi xem liệu những tùy chọn này có thực sự cung cấp đủ động lực để nâng cao đáng kể vị thế người sáng tạo trên Instagram hay không.


Trả lời