Google shopping là gì? Những lợi ích và cách vận hành Google shopping tốt nhất hiện nay

Mua sắm trực tuyến hiện đang rất hot và được nhiều người ưa chuộng bởi sự thuận tiện và họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nhiều đơn vị, cửa hàng, doanh nghiệp lại chưa thực sự biết cách để có thể đưa sản phẩm, dịch vụ của mình chạm đến tay người tiêu dùng. Do đó, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về Google shopping là gì? và cách vận hành cũng như lợi ích của nó là như thế nào.

1. Google shopping là gì?

Google Shopping chính là Google shopping ADS. Đây là nền tảng quảng cáo dựa trên Google Merchant Center ( Nguồn dữ liệu thông tin về tất cả các sản phẩm, được sắp xếp theo cách thức định dạng riêng của Google. Và Google Ads là nơi vận hành thực hiện chiến dịch Google shopping, tại đây bạn cũng có thể tự điều chỉnh chi phí, tối ưu quảng cáo dự arsene tâm lý và hành vi hoạt động của người dùng. 

Khái niệm Google Shopping được hiểu đơn giản là cách chạy quảng cáo hiện đại và hoàn toàn khác biệt so với quảng cáo văn bản truyền thống. Cách quảng cáo mới này sẽ giúp bạn cân nhắc và truy vấn các kết quả tìm kiếm một cách hiệu quả nhất.

Google shopping là quảng cáo trên Google
Google shopping là quảng cáo trên Google

2. Những lợi ích của việc sử dụng Google Shopping là gì?

Nhằm để giúp bạn hiểu rõ và tườm tận hơn về công dụng và lợi ích của Google shopping là gì? Dưới đây là sơ lược về những lợi ích Google shopping mà bạn có thể tham khảo qua.

 • Giúp bạn tiền kiếm lượng khách hàng tiềm năng.
 • Dễ dàng quản lý chiến dịch tập trung bằng cách sử dụng các hình ảnh, thuộc tính và các thông tin liên quan của sản phẩm vào các hoạt động bán lẻ
 • Giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn xuất hiện với tần suất lớn hơn.
 • Hỗ trợ gia tăng tỷ lệ nhấp tốt hơn các loại quảng cáo truyền thống
 • Tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.
 • Tần suất xuất hiện quảng cáo trên màn hình điện thoại cũng lớn hơn.
 • Giúp chất lượng nội dung của bạn sắc nét, chân thật và thu hút hơn.
 • Hỗ trợ các đơn vị tiếp nhận quảng cáo cũng tiết kiệm được cống sức, thời gian và tăng tính hiệu quả hơn.
 • Google Ads có tính năng cập nhật tự động quảng cáo mà không cần đặt giá thầu.
 • Mở ra cơ hội cho bạn thêm tối đa 5 lớp nhãn tùy chỉnh. Điều này cho phép bạn tự kiểm soát hiệu suất chiến dịch của mình.
 • Cung cấp khả năng xem dữ liệu hiệu suất theo thuộc tính của các sản phẩm, bao gồm như: danh mục sản phẩm, nhãn hiệu, điều kiện, id sản phẩm… Tất cả những điều này cho thấy bạn Google Ads giúp bạn báo cáo chi tiết và dự iệu cánh trang một cách cụ thể, chính xác. 

3. Các hoạt động chính của việc sử dụng Google Shopping

Việc mua sắm qua mạng là điều không hẳn là mới mẻ gì và việc mua sắm trực tuyến đang dần chiếm lĩnh hơn 1 nửa thị trường mua sắm hiện nay. Cũng chính vì vậy,  việc các đơn vị, doanh nghiệp phải luôn không ngừng thay đổi cách thức và quản lý sản phẩm của mình. Vậy, Google shopping có có những công dụng gì có thể hỗ trợ người dùng vận hành quảng cáo hiệu quả.

3.1. Hỗ trợ quảng cáo mua sắm sản phẩm

Công dụng đầu tiên mà cửa hàng Google Shopping có thể giúp bạn chính là quảng cáo tất cả cả các sản phẩm của mình một cách nhanh chóng, an toàn và ổn định nhất. Việc này được tiến hành dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn đã gửi cho hệ thống trước đó ( Thông qua Merchant Center)

3.2. Hỗ trợ quảng cáo trưng bày mặt hàng

Ngay sau khi bạn đã tổng hợp các sản phẩm này với nhau và cài đặt nó vào trong hệ thống của Google Ads. Việc làm này giúp mọi người khi lướt qua sẽ có thể dễ dàng so sánh giá và sơ lược thông tin sản phẩm, khi họ muốn tìm những sản phẩm liên quan.

3.3. Hỗ trợ quảng cáo bán hàng lưu kho tại các cửa hàng gần nhất

Với Google Shopping bạn có thể cung cấp các thông tin dữ liệu một cách chi tiết. Việc của hệ thống sẽ giúp bạn quản lý đăng bài để xử lý các lô hàng động đồng thời với tần suất hiển thị trên Google Ads sẽ giúp bạn thúc đẩy lượng khách hàng ghé thăm rất nhiều.

4. Những vị trí hiển thị quảng cáo trên Google Ads

Trên thực tế việc quảng cáo xuất hiện trên google cũng là điều không còn quá xa lạ khi bạn chỉ cần nhật thông tin sản phẩm dịch vụ và thanh tìm kiếm. Nhưng để bạn có thể hình dung rõ lại được cách hệ thống vận hành và quảng cáo ra sao thì Google shopping thường sẽ xuất hiện ở 4 vị trí.

 • Xuất hiện trực tiếp trên Tab mua sắm của Google tìm kiếm
 • Xuất hiện bên cạnh kết quả tìm kiếm trên Google (Thường ở góc phải màn hình)
 • Xuất hiện trên trang Website đối tác tìm kiếm của Google (Trường hợp bạn đặt chiến dịch để tìm các đối tác tìm kiếm với mình) 
 • Xuất hiện thường xuyên trên màn hình hiển thị của Google hay các trên Youtube, Mail…

5. Hướng dẫn cách chạy Google shopping

Việc bạn chạy quảng cáo bằng Google Shopping, thực sự mang đến cho bạn rất nhiều sự tiện ích. Cũng chính vì lý do này, bạn có thể giúp công việc của mình ổn định nhẹ nhàng hơn và giúp khách hàng mua hàng đơn giản hơn. Dưới đây là cách chạy Google shopping mới nhất mà bạn nên thực hiện theo trình tự:

Làm thế nào để chạy Google Shopping hiệu quả?
Làm thế nào để chạy Google Shopping hiệu quả?
 • Tạo tài khoản Google Merchant Center
 • Xác minh tài khoản với hệ thống Website
 • Tạo nguồn công cấp dữ liệu và tải dữ liệu lên
 • Liên kết 2 tài khoản Google Merchant Center và tài khoản AdWords
 • Tạo mới chiến dịch trên  Google Shopping Ads
 • Cài đặt cấu hình tài khoản, bao gồm: Điền tên chiến dịch, chiến lược đặt giá thầu, ngân sách, mức độ ưu tiên, đặt tên…) 

Việc mua sắm hay quảng cáo các sản phẩm dịch vụ là vấn đề tất yếu, do sự tác động qua lại giữa cung và cầu. Hy vọng, các thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Google shopping là gì, từ đó biết cách vận hành tốt nhất. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời