Facebook xuất bản báo cáo mới về các yếu tố chính ảnh hưởng đến việc mua hàng trực tuyến

Facebook đã xuất bản một báo cáo nghiên cứu mới, kết hợp với Kantar, xem xét sự phát triển của phương tiện truyền thông kỹ thuật số đã làm gián đoạn quá trình mua sắm hiện đại như thế nào và các thương hiệu bán lẻ và nhà tiếp thị cần lập kế hoạch cho quy trình của họ như thế nào.

Tất nhiên, điều đó càng trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch, với số lượng ngày càng tăng người mua sắm chuyển sang các kênh khám phá và mua hàng trực tuyến thay cho các cửa hàng thực. Và trong khi đó là điều cần thiết trong 12 tháng qua, nó cũng đánh thức nhiều người tiêu dùng về sự tiện lợi của nó, điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng và lâu dài đối với chi tiêu trực tuyến, điều mà tất cả các nhà bán lẻ cần lưu ý.

Báo cáo nghiên cứu của Facebook chủ yếu tập trung vào người dùng ở Hồng Kông và Đài Loan, nhưng kết quả có ý nghĩa đối với tất cả các khu vực và người tiêu dùng, với một loạt các lưu ý và quan trọng về sự phát triển của Thương mại điện tử, thay đổi kỳ vọng trong việc khám phá sản phẩm và vai trò thay đổi của các mối quan hệ thương hiệu trong quá trình này.

Bạn có thể xem toàn bộ báo cáo tại đây, nhưng trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét một số lưu ý chính.

Trước hết, Facebook lưu ý rằng việc áp dụng ngày càng nhiều các định dạng nội dung trực tuyến cũng dẫn đến các cơ hội mới để khám phá và hiển thị sản phẩm.

“Các định dạng kỹ thuật số mới, đặc biệt là video và nội dung trực tiếp cho phép những cách mới để thu hút khán giả trực tuyến và giữ họ quay trở lại. Khi các định dạng video ngày càng phát triển, từ xem video qua video đến phát trực tiếp, môi trường kỹ thuật số tổng thể sẽ trở nên phong phú hơn bao giờ hết. “

Chúng tôi đã thấy các nền tảng như TikTok và Facebook kết hợp các hình thức mua sắm trực tiếp mới, nơi các sản phẩm được thảo luận trong chương trình phát sóng có thể được mua, sau đó và ở đó, chỉ trong vài cú nhấp chuột. Báo cáo gợi ý rằng các định dạng như thế này sẽ trở nên phổ biến hơn theo thời gian, mang đến một khía cạnh hấp dẫn, phong phú hơn cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

Báo cáo cũng xem xét các động lực chính của việc mua hàng, lưu ý rằng ‘sự tiện lợi’ vẫn là động lực chính – một lĩnh vực mà các thương hiệu trực tuyến vẫn cần giải quyết.

Báo cáo người tiêu dùng Facebook

Theo báo cáo:

“Do động lực chính của việc mua sắm trực tuyến là sự tiện lợi, đây là dấu hiệu cho thấy các kênh mua sắm trực tuyến còn phải đi xa hơn nữa trước khi trở thành một kênh thay thế đáng tin cậy cho mua sắm ngoại tuyến. Người tiêu dùng có kỳ vọng cao và không sẵn sàng hạ thấp chúng khi mua sắm trực tuyến. “

Cùng với đó, báo cáo cũng lưu ý rằng ngay cả những bất tiện nhỏ nhất trong quá trình mua hàng cũng có thể khiến bạn mất doanh thu.

“Ở Hồng Kông, yêu cầu xác thực thanh toán không phiền phức là yêu cầu cơ bản. 1 trong 3 người sẽ từ bỏ giỏ hàng của họ nếu quá trình thanh toán liên quan đến quá nhiều bước, trong khi 1 trong 3 người khác mong muốn quá trình xác thực thanh toán diễn ra nhanh chóng và không yêu cầu họ thực hiện hành động nào. Ở Đài Loan , khi thiết bị di động bắt kịp với máy tính để bàn là phương thức mua sắm thống trị, thì tính khả dụng và dễ dàng của các phương thức thanh toán di động sẽ rất quan trọng. “

Có thể xem xét thực tế một mặt hàng và mang nó về nhà sau đó và ở đó, vẫn là một cân nhắc quan trọng và là một điểm giá trị quan trọng cho việc mua sắm thực tế. Những phát triển mới như AR đang tìm cách thu hẹp khoảng cách này, cùng với các quy trình như mua sắm trực tiếp, nhưng các phản hồi ở đây nhấn mạnh sự cần thiết phải đảm bảo quy trình mua hàng của bạn được tích hợp và liền mạch nhất có thể, để giảm khoảng cách đó bất cứ khi nào bạn có thể.

Tuy nhiên, lợi ích chính của mua sắm trực tuyến là khả năng so sánh giá cả và nhận được các giao dịch tốt nhất trong ít bước hơn.

“Khi người mua sắm trở nên giàu có và sành điệu hơn, các yếu tố cân nhắc của họ cũng vậy. Ngoài giá cả, người tiêu dùng toàn cầu đang ưu tiên các yếu tố như sự tiện lợi, khả năng mua sắm và chủng loại khi lựa chọn một nhà bán lẻ. Người tiêu dùng trưởng thành đã phát triển các yếu tố cân nhắc phức tạp hơn, không chỉ tìm kiếm các sản phẩm rẻ nhất mà chủ quan hơn là các sản phẩm “tốt nhất”. “

Điều nào chỉ ra lợi ích cho người mua sắm, nhưng đối với thương hiệu, đó có thể không phải là tin tốt nhất, vì như báo cáo cũng cho thấy, lòng trung thành với thương hiệu cũng đang suy yếu.

“Theo nghiên cứu về Lòng trung thành của người tiêu dùng toàn cầu của Nielsen, chỉ có 8% người tiêu dùng tự coi mình là người trung thành với nhãn hiệu yêu thích của họ. Với sự đa dạng của sự lựa chọn trong cuộc sống của người tiêu dùng ngày nay, cùng với khả năng chi tiêu ngày càng tăng so với giá thành sản phẩm, thương hiệu việc chuyển đổi trở nên dễ dàng và ít rủi ro hơn. “

Cùng với đó, báo cáo cũng lưu ý các yếu tố chính để nâng cao lòng trung thành với thương hiệu, những yếu tố này cần được đưa vào tất cả các chiến lược xây dựng thương hiệu và dịch vụ khách hàng.

Báo cáo người tiêu dùng Facebook

“Điều quan trọng đối với các thương hiệu là gặp gỡ từng nhân tố thúc đẩy để khơi dậy tình yêu thương hiệu giữa những người mua sắm và giới hạn lại cơ hội mua lại, ngay sau khi thực hiện lần mua hàng đầu tiên. Bằng cách nắm bắt được các nhân tố chính, điều đó cũng sẽ cải thiện mối quan hệ giữa người mua hàng với thương hiệu nơi yêu thích thương hiệu sẽ nở hoa từ đó. “

Tóm lại, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết và để khiến họ quay lại với thương hiệu của bạn, sự tiện lợi và dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt, ngay cả trong môi trường mua sắm trực tuyến.

Báo cáo đầy đủ chạy trên bốn bài đăng blog riêng biệt và bao gồm một loạt thông tin chi tiết bổ sung về việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Rất đáng đọc nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu trực tuyến và quy trình bán hàng của mình.

Bạn có thể xem đầy đủ của Facebook “Hành trình mua sắm bị gián đoạn “ báo cáo tại đây.

Trả lời