Egroup là gì? Có phải tập đoàn giáo dục số 1 Việt Nam không?

Khi tìm kiếm từ khóa “Egroup là gì” trên trang tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả nhắc đến rằng: Đây là tập đoàn giáo dục số 1 Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không thiếu các kết quả đề cập đến vấn đề Egroup lừa đảo, Egroup thua lỗ. Vậy Egroup là gì? Tập đoàn này có gì đặc biệt? Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Egroup là gì? Những thông tin cơ bản về tập đoàn giáo dục Egroup 

Egroup là tập đoàn về đầu tư, công nghệ giáo dục, làm đẹp và thực phẩm hữu cơ. Tập đoàn này được thành lập bởi ông Nguyễn Ngọc Thủy từ năm 2008. Sau 13 năm thành lập và phát triển, tập đoàn Egroup tập trung vào mảng giáo dục là chính. 

Mã cổ phiếu trên sàn HOSE của tập đoàn này này IBC.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - người lãnh đạo Egroup
Ông Nguyễn Ngọc Thủy – người lãnh đạo Egroup

2. Các công ty thành viên của tập đoàn Egroup

Tập đoàn Egroup hiện nay sở hữu 10 công ty thành viên. Hoạt động chủ yếu ở mảng giáo dục trực tuyến. 10 công ty thành viên đó là: 

2.1. Apax Holdings

Công ty chuyên về đầu tư giáo dục. Hiện công ty này đang nắm vốn chi phối của các công ty khác thuộc tập đoàn Egroup gồm Apax English và Apax Igarten. Đây cũng là công ty đại diện tập đoàn Egroup “lên sàn” chứng khoán HOSE với mã IBC.

2.2. Anh ngữ Apax

Đây là một trong những cái tên đã rất quen thuộc với phụ huynh có con nhỏ đang muốn theo học tiếng anh. Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax là công ty hoạt động dựa trên mối quan hệ hợp tác giữa tập đoàn Egroup và tập đoàn giáo dục Chungdahm tại Hàn Quốc. 

Hệ thống Anh ngữ Apax xuất hiện hầu hết tại các tỉnh, thành phố lớn trên toàn quốc và được đông đảo phụ huynh, học sinh tin tưởng. Điều này càng cho thấy sự uy tín, chất lượng đến từ tập đoàn Egroup.

Trung tâm tiếng Anh Apax nổi tiếng
Trung tâm tiếng Anh Apax nổi tiếng

2.3. iGarten

Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục iGarten là một trong những công ty đi đầu về giáo dục theo phương pháp công nghệ hiện đại kết hợp với nghệ thuật tại Việt Nam.

2.4. VNEdutech

Đây là công ty chuyên về sản xuất phân phối và phát hành các sản phẩm công nghệ phục vụ giáo dục và các sản phẩm giáo dục. VNEdutech thường phối hợp với các đơn vị nhà nước để triển khai các cuộc thi về học đường. Ví dụ như: cuộc thi Luật gia tương lai, cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc, cuộc thi về lịch sử chính trị Ánh sáng soi đường…

2.5. Epro

Công ty này chuyên về mảng phân phối và bán lẻ các sản phẩm giáo dục, công nghệ giáo dục. Đây không phải một trong số công ty Egroup đẩy mạnh nên chưa có gì đặc biệt.

2.6. Nexedu Vietnam

Egroup và tập đoàn Meganext tại Hàn Quốc đã hợp tác với nhau để tạo ra công ty này. Hoạt động chính của công ty là trong mảng đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. 

Ngoài ra, Nexedu Vietnam cũng phân phối độc quyền cả các khóa học E-learning của Mỹ tại Việt Nam sau khi hợp tác với Skillsoft – tập đoàn công nghệ giáo dục Hoa Kỳ.

2.7. Vietkindertech

Công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực công nghệ cho trẻ lứa tuổi mầm non. Tại nhiều trường mầm non ở Việt Nam, chương trình của Vietkindertech đã được ứng dụng khá hiệu quả. 

2.8. Apax Franklin Academy

Công ty này của Egroup hiện đang cung cấp một dịch vụ giáo dục vô cùng đặc biệt, gọi là “Blended Learning”. 

Tại Apax Franklin Academy, học sinh có độ tuổi thuộc trung học và chuẩn bị đại học sẽ được học trực tuyến kết hợp với hỗ trợ trực tiếp. Nên sẽ đem lại chất lượng giáo dục độc đáo, thú vị cho học sinh.

2.9. Dongsim Vietnam

Tương tự như các công ty về giáo dục ở trên, Dongsim Vietnam cũng là một công ty giáo dục thuộc hệ thống tập đoàn Egroup, dành cho các bé tuổi mầm non với chương trình đào tạo được ứng dụng mô hình từ Hàn Quốc rất hiện đại.

2.10. Manispa

Liệu pháp Golki Manispa đang ứng dụng rất hiệu quả
Liệu pháp Golki Manispa đang ứng dụng rất hiệu quả

Đây là công ty duy nhất không thuộc ngành giáo dục trong số các công ty nhỏ khác của tập đoàn Egroup. Công ty này hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa tập đoàn Yakson Myungga từ Hàn Quốc, chuyên sử dụng liệu pháp Golki của Yakson để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

3. Những tin đồn xung quanh tập đoàn Egroup

Có rất nhiều tin đồn xung quanh tập đoàn Egroup. Ví dụ như Egroup lừa đảo, Egroup thiếu minh bạch hay “shark Thủy” nợ nần… Tuy nhiên, các thông tin này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tập đoàn này. Nếu chỉ nói về chất lượng cung cấp dịch vụ giáo dục, Egroup vẫn đang thực hiện khá tốt.

Hiện nay, Egroup vẫn đang trên đà phát triển, ngày càng mạnh mẽ hơn. Dự kiến trong năm nay, tập đoàn này sẽ mở rộng hệ thống trung tâm Anh ngữ Apax để đạt mốc 100 trung tâm. Ngoài ra, các hoạt động kinh doanh khác của Egroup cũng đang được Shark Nguyễn Ngọc Thủy đẩy mạnh. 

Với những thông tin trên, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu được Egroup là gì và có những thông tin cơ bản về tập đoàn này. Với hệ thống các công ty con chuyên về giáo dục, công nghệ kể trên, Egroup thực sự là tập đoàn giáo dục – công nghệ hàng đầu Việt Nam. 

Trả lời