Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuẩn SEO

Vì sao phải cần đến dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO ? Website chuẩn SEO là như thế nào ? Có thể tự thiết kế website chuẩn SEO được hay không, hay phải tìm đến dịch vụ bên ngoài ? Nếu bạn đang có những thắc mắc tương tự thì bài viết này đích thực sẽ hữu ích cho bạn. 

SEO là gì ? 

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là tối ưu website để website trở nên thân thiện với các bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… với mục đích là nâng cao thứ hạng cho website trên các bộ máy trên. 

SEO là một phần của SEM (Search Engine Marketing) và là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin, thương mại điện tử phát triển như hiện nay. 

seo là gì
seo là gì

Website chuẩn SEO là gì ? 

Website chuẩn SEO là khi được bộ máy tìm kiếm Google, Yahoo, Bing… đánh giá cao và xếp hạng cao (cụ thể là top 10). Website chuẩn SEO sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến bạn hơn và tiết kiệm chi phí đầu tư hơn nhiều so với việc xây dựng một cửa hàng trên phố. Tuy nhiên, nhận định này chỉ đúng khi website của bạn xuất hiện trong trang nhất kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, bạn cần nỗ lực để chiếm một vị trí trong top 10 website đầu tiên trên SERP khi người dùng gõ tìm từ khóa bạn đang SEO. 

Có hai điều cần lưu ý. Một là website của bạn không được trỏ link xấu, hai là phải có content hướng tới người dùng. Nếu không thỏa mãn hai điều này, khách hàng sẽ không mua hàng của bạn khi họ vào website, cũng như thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm sẽ không cao. Nặng hơn là website của bạn bị mất tích khỏi các công cụ tìm kiếm. 

Những yếu tố của website chuẩn SEO

Tên miền và hosting

– Tên miền phải có mức độ liên quan cao đến dịch vụ mà website bạn cung cấp. 

– Hosting cần có tốc độ nhanh, giúp tải trang càng nhanh càng tốt. 

Thẻ bài viết 

a/ URL chứa từ khóa chính.

b/ Thẻ title 

 • – Bắt buộc phải chứa keyword chính 
 • – Đặt keyword chính càng sát với đầu tiêu đề càng tốt 
 • – Không được dài hơn 70 ký tự 

c/ Thẻ meta description 

 • – Mô tả ngắn gọn, súc tích nội dung chính của bài 
 • – Không nhồi nhét keyword vào thẻ này 
 • – Không dài hơn 160 ký tự

d/ Thẻ heading 

 • – H1 là tiêu đề chính, chứa keyword đặt ở vị trí đầu của bài viết. 
 • – H2 là tiêu đề con của H1. 
 • – H3 là tiêu đề con của H2. 
 • – Các thẻ heading nên chứa từ khóa chính và từ khóa liên quan. 

e/ Hình ảnh

– Đổi tên hình ảnh trước khi đăng lên website. 

– Có thuộc tính ALT, title và chứa keyword chính hoặc phụ.

Nội dung bài viết 

 1. – Nội dung phải original, do chính bạn viết ra, không được copy/paste.
 2. – Cách viết cần lôi cuốn, hướng tới khách hàng.
 3. – Chứa keyword chính mà bạn muốn SEO. Các keyword luôn nằm ở thẻ title, meta description, heading… 
 4. – Bài viết nên có tối thiểu hai thẻ Heading 2 và thêm số ít thẻ Heading 3. 
 5. – Sử dụng in đậm, gạch chân, in nghiêng… để nhấn mạnh ý trong bài. 
 6. – Mật độ keyword lý tưởng nằm ở khoảng 1 – 4%. Nếu cao hơn có thể bạn sẽ bị Google “dòm ngó”. 
 7. – Chèn internal link để làm rõ ý trong bài, vừa giúp tăng traffic, vừa giúp khách hàng lưu lại trên trang web của bạn lâu hơn. Đây chính là cách thiết kế website chuẩn SEO mà bạn cần biết. 
 8. – Dùng external link, tức là trỏ website của bạn đến website khác. Khi bạn trỏ link sang các website uy tín thì sẽ được Google đánh giá tốt hơn (không nên trỏ về website yếu hơn). 
 9. – Bổ sung backlink cho bài viết để tăng sức mạnh.
content chuẩn seo
content chuẩn seo

Thiết kế website 

 • – Giao diện dễ nhìn, dễ tìm kiếm nội dung. 
 • – Tạo nút kêu gọi like, comment, share trên website.
 • – Có giao diện mobile cho website. 
 • – Hạn chế sử dụng Javascript. Tách Style Data, CSS, Javascript thành file độc lập. 
 • – Tạo breadcrumb (chỉ mục hướng dẫn) để khách biết họ đang ở đâu và có thể quay lại các danh mục họ muốn. 
 • – Tạo trang 404 nếu không có nội dung. 
 • – Tạo RSS Feed để người dùng có thể đọc tin tức mỗi ngày mà không cần vào website trực tiếp. 
 • – Có file robot.txt và sitemap xml để Google bot dễ quét dữ liệu. 
 • – Thường xuyên cập nhật để tìm lỗi sai trên website. 

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO ? 

Website chuẩn SEO giúp khách hàng tiềm năng nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy bạn trên công cụ tìm kiếm hơn so với những đối thủ khác. Nếu làm được điều đây, bạn đã thành công một nửa rồi đấy. 

Thiết kế website chuẩn SEO là phải tối ưu nhiều yếu tố kỹ thuật về code, giao diện, tốc độ tải trang… Do vậy, tỷ lệ lỗi trên website sẽ xuống mức thấp. Những yếu tố đó cũng góp phần giúp website thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, tăng khả năng đứng top cao và dễ tiếp cận khách hàng. 

Bên cạnh đó, khi website được thiết kế chuẩn SEO, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo trên Google và các kênh khác, đặc biệt là những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao thì cần phải SEO kỹ để tăng khả năng cạnh tranh trên Internet. 

Cách thiết kế website chuẩn SEO 

Lên ý tưởng thiết kế website chuẩn SEO 

Các con bọ Google sẽ quét nội dung của tất cả các website trên Internet, tiến hành đọc, ghi dữ liệu, sau đó trả về cho Google. Sau đó, bằng thuật toán, Google sẽ phân tích xem nội dung website có phù hợp với người dùng và đúng sự thật hay không, có ăn cắp của bên nào khác hay không… Điều đó cho thấy tầm quan trọng của nội dung đối với SEO. Ý tưởng nội dung trên website phải gắn liền với sự sáng tạo, nguyên gốc và hữu ích của nội dung.

Ngoài ra, bạn có thể SEO hình ảnh để nội dung đầy đủ hơn. Cần nhất là nội dung phải đầy đủ, có keyword cho những landing page để Google bot hiểu rõ nội dung web và trả về cho người dùng khi họ tìm kiếm keyword liên quan đến bài viết. 

Tối ưu code 

Website có chuẩn SEO hay không nằm ở khâu code. Người làm code không cứng tay nghề cũng khiến website bạn gặp nhiều rắc rối lắm đấy. Muốn thiết kế web chuẩn SEO, người làm code phải dựa vào thuật toán của các bộ máy tìm kiếm, nhưng cần nhất vẫn là bám theo người dùng vốn là khách hàng truy cập vào website bạn. 

Để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, website cần phải đáp ứng các yêu cầu sau: 

– Nội dung dễ đọc, dễ hiểu, đi link nội bộ hợp lý 

– Giao diện đẹp, bố cục rõ ràng, dễ tìm nội dung 

– Tương thích với mọi browser

– Tốc độ load trang nhanh, hạn chế lượng file đính kèm

Với coder chuyên nghiệp, khi làm dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, họ có thể: 

– Thiết kế web responsive 

– Thiết kế UI/UX

– Tối ưu các yếu tố hỗ trợ SEO 

– Tăng tốc độ load trang 

– Cấu trúc web tương thích tốt với nhiều browser 

Tối ưu yếu tố SEO on-page 

Để tối ưu các yếu tố SEO on-page, bạn cần có quá trình nghiên cứu nghiêm túc và kiên trì khi tiến hành.

SEOer xem Google bot như con nhện di chuyển trên các đường tơ giăng sẵn. Hết đường tơ nó sẽ quay ngược về. Trong SEO, đường tơ của Google bot là mạng lưới các đường link từ máy chủ index đến trang web, từ web này đến web khác… Để Google bot dễ di chuyển, các website phải có liên kết chặt chẽ với nhau. Khi Google đánh giá nội dung website, Google cũng có thuật toán riêng để tìm keyword chính và chủ đề website hướng đến. 

dịch vụ thiết kế web đàm triệu vinh
dịch vụ thiết kế web đàm triệu vinh

 

Như vậy, ngay từ khâu code, người thiết kế cần tạo nền tảng web chuẩn SEO, bảng sitemap căn bản, tối ưu các thẻ quan trọng như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ ALT… giúp Google bot dễ di chuyển. 

Một số tiêu chuẩn cơ bản một website nên có: 

– Khung điều chỉnh URL: Đối với website chuẩn SEO,  bất cứ trang hoặc bài viết nào đều được tối ưu, bao gồm cả URL của trang web. Lý do vì đây là một trong những yếu tố được Google quan tâm khi xếp hạng cho website. 

– Thẻ meta title, description: Google rất quan tâm đến tiêu đề và meta description, do đó người làm content thường phải mất nhiều thời gian để vừa viết tiêu đề, mô tả chuẩn SEO, vừa phải suy nghĩ làm thế nào để thu hút người dùng nhấp chuột vào liên kết. 

– Thẻ meta og: Đây là thẻ giúp khai báo trang mạng xã hội lớn, giúp liên kết quyền sở hữu trang mạng đó với website và thông tin của bạn. Điều này giúp tăng khả năng hiện diện của bạn trên các nền tảng mạng xã hội và tăng uy tín. 

– Thẻ heading: Bao gồm các thẻ từ H1 đến H6 với mức độ ưu tiên giảm dần, trong đó H1 là tiêu đề bài viết và H2, H3… là tiêu đề cho các ý chính, phụ trong bài. Các thẻ này giúp phân chia bố cục bài viết rõ ràng hơn, đồng thời nhấn mạnh từ khóa bạn muốn SEO trong các heading. Người đọc thì lướt bài viết của bạn, nhìn vào các heading sẽ biết bài viết có bao nhiêu ý chính cần nắm.

– Hình ảnh: Hình ảnh vừa tác động đến trải nghiệm người dùng, vừa ảnh hưởng đến SEO với các yếu tố như dung lượng ảnh quá lớn sẽ load chậm, thẻ ALT giúp Google hiểu hơn về hình ảnh thông qua text bạn viết cho ảnh đó… 

– Thuộc tính rel trong liên kết: Thuộc tính rel giúp xác định cách thức Google đánh giá liên kết đó, thông thường bao gồm dofollow (cho phép Google đi theo liên kết để đến trang hoặc website khác) và nofollow (không cho phép).

– HTTPS: Bạn nên sử dụng SSL phiên bản trả phí nhằm đảm bảo website bảo mật tốt hơn, chuẩn SEO hơn.

– Tốc độ load website: Thông thường phụ thuộc vào tối ưu source code và hosting của website. 

Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO Đàm Triệu Vinh 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự mình thiết kế web thì nên tìm đến ngay dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO để hỗ trợ. Trong đó Đàm Triệu Vinh là cái tên đáng cân nhắc. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital nói chung và dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO nói riêng, Đàm Triệu Vinh rằng sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hoàn thiện nhất, đẩy nhanh hiệu quả SEO an toàn và bền vững, hạn chế rớt top Google khi có thuật toán mới… với kinh phí vô cùng phải chăng. 

Bảng giá Thiết kế webiste Đàm Triệu Vinh

Hiện bên mình đang nhận thiết kế website wordpress chuẩn seo giá chỉ từ 6 triệu – 10 triệu , chưa bao gồm Domain + Hosting, bạn chỉ cần Inbox Zalo 09 6666 4361 mẫu web, nghành hàng kinh doanh, bên mình sẽ tư vấn chi tiết cụ thể !!!

Tin Liên Quan