Cách sử dụng tiếp thị nội dung để tăng chuyển đổi thương mại điện tử và trải nghiệm người dùng

Tóm tắt 30 giây:

  • Tiếp thị nội dung là một chiến lược tập trung vào việc tạo, xuất bản và phân phối nội dung sẽ khiến mọi người hành động.
  • Nó sẽ giúp trang web thương mại điện tử của bạn xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm mà không cần phải chi nhiều vào quảng cáo.
  • Việc xuất bản nội dung mà khách hàng tiềm năng của bạn thấy hữu ích và chứa nhiều thông tin có giá trị sẽ giúp bạn chiếm được lòng tin của họ, dễ thuyết phục họ mua hàng hơn.
  • Nội dung như video hướng dẫn, các khóa học trực tuyến và đồ họa thông tin dễ sử dụng hơn và nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể của khách truy cập trang web của bạn.

Khi bạn nghĩ về tiếp thị nội dung, bạn có thể tưởng tượng điều này chỉ áp dụng cho các đại lý kỹ thuật số và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến, không thực tế cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, chứ chưa nói đến giá trị mà nó tạo ra khi bạn thúc đẩy chuyển đổi thương mại điện tử thông qua những nỗ lực này. Nhưng hãy dành một chút thời gian để xem lại định nghĩa của tiếp thị nội dung, để chúng ta có thể thấy chính xác cách nó có thể áp dụng cho bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là thương mại điện tử:

Viện Tiếp thị Nội dung định nghĩa tiếp thị nội dung là:

“[the] phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân đối tượng được xác định rõ ràng – và cuối cùng là thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng ”.


Vì vậy, mặc dù đó là chiến lược mặc định cho các nhà cung cấp dịch vụ, công ty SaaS và đại lý kỹ thuật số, nhưng chúng ta có thể bắt đầu thấy nội dung đóng vai trò tích cực như thế nào ngay cả đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử.

Lợi ích của tiếp thị nội dung cho các doanh nghiệp thương mại điện tử

Thứ nhất, nội dung giúp bạn kết nối với khách hàng của mình bằng giá trị thực thay vì các bài đăng chỉ tìm cách chốt sale. Và các lợi ích khác bao gồm tăng cơ hội được khám phá một cách tự nhiên trên công cụ tìm kiếm cũng như thiết lập công ty của bạn như một nhà lãnh đạo đáng tin cậy trong không gian của bạn, do đó tăng nhận thức tích cực về thương hiệu và doanh nghiệp của bạn trực tuyến.

Mối quan hệ này có thể đi một chặng đường dài đối với cửa hàng thương mại điện tử của bạn, trong đó người dùng và khách hàng cuối cùng có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn bởi vì bạn là thương hiệu mà họ tin tưởng. Họ cũng sẽ biết rằng họ có thể mong đợi nhiều hơn từ cửa hàng thương mại điện tử của bạn nếu họ không nhất thiết phải mua sắm, chẳng hạn như blog hữu ích, hướng dẫn và nội dung truyền cảm hứng khác.

số liệu thống kê về tiếp thị nội dung và kinh doanh thương mại điện tử

Nguồn

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn muốn bắt đầu với tạo nội dung để tăng chuyển đổi thương mại điện tử. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp bảy chiến thuật tiếp thị nội dung tốt nhất, đặc biệt là cho các cửa hàng trực tuyến.

Bảy chiến lược tiếp thị nội dung để tăng chuyển đổi thương mại điện tử

1. Tạo sản phẩm hoặc hướng dẫn dịch vụ

Cửa hàng thương mại điện tử của bạn có thể tạo các hướng dẫn sản phẩm hoặc dịch vụ để hướng dẫn khách hàng về thông tin quan trọng trong ngành của bạn. Đi công ty lập hóa đơn Làn sóng, ví dụ. Họ có một blog chuyên xuất bản các hướng dẫn hữu ích trong trang web của họ để cải thiện trải nghiệm người dùng của họ.

Hầu hết nội dung của họ hướng đến các chủ doanh nghiệp nhỏ, giúp họ có các mẹo kế toán và sổ sách không chỉ đơn giản là quảng bá các tính năng và lợi ích sản phẩm của họ.

tăng chuyển đổi thương mại điện tử - tạo hướng dẫn sản phẩm

2. Chia sẻ đánh giá sản phẩm

Bạn có thể chia sẻ các đánh giá về sản phẩm của mình xuất hiện trên các trang web và blog khác nhau dưới dạng nội dung và bằng chứng xã hội. Tìm những điều tốt mà mọi người đang làm về thương hiệu của bạn, sau đó nêu bật những điều hấp dẫn nhất từ ​​bài đánh giá để chia sẻ trên nền tảng của riêng bạn.

Hãy đăng blog này xem xét các nhà cung cấp dịch vụ thương gia hàng đầu ở Canada, ví dụ. Nếu một công ty được giới thiệu trong bảng tổng hợp chi tiết này, họ có thể trích một vài dòng từ bài đánh giá về trải nghiệm của tác giả với dịch vụ của họ, sau đó có thể chia sẻ những gì người khác đang nói về thương hiệu của họ.

Bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình của các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về sản phẩm của mình và chia sẻ chúng trên trang web của bạn. Đây chính xác là những gì Beauty Bakerie thực hiện trên cửa hàng thương mại điện tử và Tài khoản Instagram.

tăng chuyển đổi thương mại điện tử - chia sẻ đánh giá sản phẩm để xây dựng lòng tin

Những bài đăng này cung cấp bằng chứng xã hội cho những khách hàng sẽ trở thành của họ và giúp khách hàng hiện tại dễ dàng chia sẻ với mạng của họ, mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận của thương hiệu trang điểm, mang lại cho họ nhiều khách hàng muốn mua sản phẩm của họ hơn.

3. Đăng “sách mỏng” đồ họa thông tin

Mua sắm thương mại điện tử không mang đến cho người tiêu dùng cơ hội tận mắt nhìn, cầm và cảm nhận sản phẩm, vì vậy, đôi khi họ có thể ngần ngại mua hàng nếu có những điều họ không chắc chắn.

Hãy xoa dịu những nghi ngờ của họ bằng cách trả lời bất kỳ Câu hỏi thường gặp và câu hỏi nào bạn có về sản phẩm của mình bằng cách biên soạn thông tin và đồ họa quan trọng trong một “cuốn sách nhỏ” kỹ thuật số. Cuốn sách nhỏ này là một cách trực quan để trình bày thông tin như biểu đồ kích thước sản phẩm, số đo và thậm chí cả mẹo chăm sóc sản phẩm.

Bao gồm điều này trong các khu vực chính của cửa hàng thương mại điện tử của bạn, bao gồm các trang sản phẩm cụ thể nếu có, nhưng thậm chí cả một trang dành riêng mà khách hàng có thể tìm thấy từ menu điều hướng và chân trang của trang web.

Ví dụ về một tập sách nhỏ về đồ họa thông tin cho các cửa hàng thương mại điện tử.

tăng chuyển đổi thương mại điện tử - đăng thông tin đồ họa hoặc sách mỏng

Nguồn

4. Cung cấp các khóa học trực tuyến

Bạn có thể đi xa hơn và cung cấp cho khách hàng toàn bộ khóa học trực tuyến có giá trị cao sẽ giúp làm sâu sắc hơn mối quan hệ của bạn với họ không? Khóa học của bạn thậm chí có thể giới thiệu các sản phẩm của cửa hàng bạn và thông tin bạn cung cấp bổ sung cho các trường hợp sử dụng sản phẩm và lợi ích của bạn.

Ví dụ: các doanh nghiệp thương mại điện tử bán các thiết bị máy tính và phụ kiện cho các chuyên gia thiết kế có thể cung cấp cho khách hàng của họ các khóa học trực tuyến về các chủ đề như thiết kế trải nghiệm người dùng từ xa có các tiện ích và công cụ cụ thể mà họ bán trên nền tảng của mình.

Chiến thuật này có thể tốn thời gian nhưng hãy nghĩ đến những cách khác để bạn có thể cung cấp cho khách hàng một khóa học trực tuyến hữu ích để bổ sung cho sản phẩm của bạn. Có lẽ thay vì tự mình tạo khóa học, bạn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng đã biết hoặc những nhà lãnh đạo tư tưởng trong thị trường ngách của bạn. Hoặc bạn có thể làm cho khóa học trực tuyến trở thành một khóa học email 5 ngày rất đơn giản với các bước hành động nhỏ mà khách hàng có thể thực hiện mỗi ngày để tiến gần hơn đến một mục tiêu cụ thể.

Thu hút những người có ảnh hưởng để tạo nội dung do người dùng tạo

Những người có ảnh hưởng là một bổ sung tuyệt vời cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn bởi vì những người có ảnh hưởng chính là người tạo ra nội dung.

Khi bạn chọn được những người có ảnh hưởng phù hợp, họ có thể đã có quyền tiếp cận với khán giả, bất kể lớn hay nhỏ, tin tưởng họ và coi trọng nội dung của họ. Nội dung do những người có ảnh hưởng tạo ra cũng là sự kết hợp giữa đánh giá, giải thích sản phẩm và thậm chí là lời chứng thực — và họ nói từ quan điểm và trải nghiệm của riêng họ mà đối với khách hàng bình thường, xác thực hơn nội dung có thương hiệu.

Dưới đây là một ví dụ về chiến thuật người có ảnh hưởng này đang hoạt động. Những người đi bộ đường dài và những người có ảnh hưởng sống và sáng tạo nội dung xoay quanh lối sống mạo hiểm đã giới thiệu Patagonia, một thương hiệu nổi tiếng bán quần áo đi bộ đường dài, trong các bài đăng trên blog và video YouTube của họ.

thúc đẩy chuyển đổi thương mại điện tử - tiếp cận những người có ảnh hưởng cho UGC

5. Gửi bài đăng của khách

Nếu thương mại điện tử của bạn không có blog của riêng bạn, tại sao không giới thiệu câu chuyện của bạn cho các ấn phẩm khác?

Viết blog của khách có thể mang lại lợi ích cho các cửa hàng thương mại điện tử vì họ có thể xuất bản nội dung của mình trên một trang web khác đã có đối tượng riêng. Tất nhiên, hãy chọn các blog và trang web phù hợp với thị trường và thị trường ngách của bạn.

Giả sử một cửa hàng thương mại điện tử bán cà phê và muốn tạo một bài đăng cho khách. Họ có thể không có blog riêng trên trang web của họ, nhưng họ có thể hợp tác với các blogger về thực phẩm và thậm chí cà phê nổi tiếng như trong ví dụ dưới đây, để tạo nội dung miễn phí trên trang web của họ.

Bài đăng trên blog có thể liên kết trở lại trang của họ và giúp trang web có nhiều liên kết ngược hơn. Nhưng hơn thế nữa, nó còn thu hút những người đọc đã thường xuyên blog này bằng cách cung cấp các mẹo và thủ thuật hữu ích về những thứ họ quan tâm. Blog cũng có thể giới thiệu các sản phẩm của cửa hàng thương mại điện tử, vì vậy người dùng không chỉ có một bài đăng có giá trị cao để thưởng thức nhưng cũng có thể tìm nơi mua sắm những thứ sẽ giúp họ thực hiện các mẹo trong bài đăng của khách.

tăng chuyển đổi thương mại điện tử - gửi bài đăng của khách

6. Tạo video hướng dẫn

Video Hướng dẫn là một số điều dễ dàng nhất bạn có thể đưa vào chiến lược tiếp thị nội dung thương mại điện tử của mình. A khảo sát bằng Viết tiếp thị xã hội nhận thấy rằng bài đăng hướng dẫn và nghiên cứu điển hình là những loại nội dung đáng tin cậy nhất theo quan điểm của họ, trong khi Omnicore báo cáo rằng 61% người tiêu dùng thực hiện mua hàng dựa trên đề xuất trên blog, với nội dung hướng dẫn thực hiện mang lại tỷ lệ phản hồi tổng thể tốt nhất.

tăng chuyển đổi thương mại điện tử và ux - tạo nội dung như thế nào

Nguồn

Một điều tuyệt vời khi tạo video hướng dẫn là bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình ngay lập tức.

Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về mức độ bạn có thể sử dụng video hướng dẫn để tăng chuyển đổi thương mại điện tử và cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể về sản phẩm của mình:

  • Các cửa hàng tạp hóa và siêu thị trực tuyến có thể xuất bản các video hướng dẫn cách làm các món ăn khác nhau để làm nổi bật các sản phẩm trên cửa hàng của họ
  • Các thương hiệu làm đẹp có thể tạo video hướng dẫn giúp mọi người có được kiểu trang điểm cụ thể hoặc có được làn da đẹp hơn
  • Các cửa hàng Athleisure có thể tạo video tập luyện ngắn để thu được một số kết quả nhất định làm nổi bật lợi ích sản phẩm của họ
  • Các cửa hàng nội thất trực tuyến có thể xuất bản video hướng dẫn mọi người cách thiết lập sản phẩm của họ từng bước thay vì chỉ đề cập đến sách hướng dẫn

Tất nhiên, có những cách sáng tạo khác mà bạn có thể sử dụng video hướng dẫn trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình, vì vậy hãy suy nghĩ thấu đáo và hướng đến đáp ứng mong muốn cháy bỏng của khách hàng bằng nội dung có giá trị cao bổ sung cho các sản phẩm thương mại điện tử của bạn.

Những điều quan trọng

Các cửa hàng thương mại điện tử có thể hưởng lợi từ tiếp thị nội dung ở chỗ nó có thể phân biệt thương hiệu của bạn với ngay cả những nơi đông đúc nhất đồng thời làm sâu sắc thêm mối quan hệ của bạn với khán giả. Sử dụng các mẹo ở trên để giúp bạn tăng chuyển đổi thương mại điện tử và cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách sử dụng các mẹo tiếp thị nội dung tốt nhất mà bạn có thể triển khai ngay hôm nay.

Kevin Payne là một nhà tư vấn tiếp thị nội dung giúp các công ty phần mềm xây dựng kênh tiếp thị và thực hiện các chiến dịch tiếp thị nội dung để tăng khách hàng tiềm năng trong nước của họ.


Trả lời