Cách nghiên cứu từ khóa và tìm thị trường ngách

Đây là phần quan trọng đối với người mới bắt đầu tạo một trang web. Nội dung của chương sẽ bao gồm nhiều chủ đề như chọn thị trường, tạo chiến lược từ khóa và kế hoạch nội dung cho website.
XÁC ĐỊNH MỘT THỊ TRƯỜNG NGÁCH RIÊNG
Mọi thứ đều bắt đầu từ việc lựa chọn thị trường ngách.

Trang của bạn sẽ nói về cái gì ?

Nhiều người thường hay mắc phải một lỗi đó là quá chú tâm vào việc tìm kiếm một “thị trường hoàn hảo” và cuối cùng là dành quá nhiều thời gian cho phần này. Và do đó, trang blog của họ có thể không bao giờ được tạo ra và vận hành được.
Dù ngách thị trường được lựa chọn là gì, thì bạn cần phải nhận ra rằng bạn có thể kiếm tiền từ hầu như bất kỳ chủ đề nào. Nên điều đầu tiên cần phải suy nghĩ đến đó là:

Bạn hứng thú với lĩnh vực nào ?

Bây giờ, hãy bắt đầu và lựa chọn một ngách thị trường riêng. Có nhiều câu hỏi được đặt ra khi lựa chọn thị trường ngách: Có bao nhiêu từ khóa tốt đối với thị trường này? Nó có sinh lời không? CPC như thế nào? Mức độ cạnh tranh ra sao?
Những câu hỏi này là cần thiết, tuy nhiên ở giai đoạn này học viên chưa cần quan tâm đến chúng. Việc cần làm chỉ đơn giản là giới hạn lại một danh sách những lĩnh vực mình có hứng thú. Có một số nguồn mà học viên có thể sử dụng để tham khảo. Chúng đều là những nguồn mà những người làm SEO hay dùng khi lựa chọn thị trường ngách. Khi học viên lướt qua các danh sách này, chỉ cần viết ra giấy hoặc viết vào ứng dụng ghi chú một vài chủ đề mà mình thấy thú vị và thích thú. Cố gắng lọc ra khoảng 5 đến 10 chủ đề.

Danh sách các trang để tìm ý tưởng thị trường ngách

Ở thời điểm này thì quy mô của chủ đề chưa quan trọng. Chẳng hạn, chủ đề có thể rất rộng như “bóng rổ” hoặc cũng có thể cụ thể như “cách nhảy cao hơn cho vận động viên bóng rổ”. Nó rộng bao nhiêu tùy thích hoặc có thể giới hạn nó hẹp lại tùy ý. Công việc này sẽ được xử lý trong bước tiếp theo. Dưới đây là một số trang có thể dùng để tham khảo ý tưởng cho thị trường ngách:
1. Red_ditlist – Trang web này sẽ hiển thị những chủ đề và chuyên mục “nóng hổi” nhất trên Reddit theo thời gian thực. Dù cho nhiều chuyên mục của Reddit không phải là các chủ đề cho trang thị trường ngách (niche-site), nhưng người xem thường sẽ thường nảy ra một số ý tưởng tuyệt vời khi lướt xem điều gì đang là xu hướng.
2. Udemy – Udemy có những khóa học chất lượng cao thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu có người sẵn lòng bỏ tiền ra mua một khóa học về một chủ đề nào đó, thì có nhiều khả năng nó đang là một chủ đề khá phổ biến. Các khóa học của họ là một kho ý tưởng phong phú. Hãy tham khảo nhiều danh mục khác nhau và lướt qua các loại chủ đề được đề cập đến trong các khóa học. Đây là một cách tuyệt vời để khơi ra các ý tưởng cho trang thị trường ngách của bạn.
3. Barnes & Noble – Đây là một trang khổng lồ về danh mục các thể loại sách. Một trong những nơi thú vị để tìm kiếm ý tưởng cho thị trường ngách là ở hiệu sách. Khu vực sách nào mà bạn thấy mình đi đến thường xuyên nhất có khả năng sẽ là nguồn ý tưởng tốt để bạn bắt đầu trang thị trường ngách của mình vì bạn có hứng thú với nó. Đây có lẽ là danh sách chi tiết nhất về tất cả các thể loại bạn có thể tìm được mà không cần phải thực sự đi đến một hiệu sách nào cả.
4. Magazines – Đây là trang danh mục lớn bao gồm nhiều loại tạp chí. Nếu có một tạp chí về một chủ đề nào đó, thường đó là một dấu hiệu tốt chỉ ra rằng cũng có một thị trường cho nó với người mua, người bán và các nhà quảng cáo.

Ba thị trường lớn

Có ba thị trường quan trọng, hay còn được biết đến như là ba mối quan tâm chính yếu. Các thị trường này rất LỚN, hãy nghĩ về chúng giống như những chiếc ô bao trùm lấy những ngách thị trường mà bạn đã đọc được đến thời điểm này trong khóa học. Ba thị trường đó là:
· Tài sản
· Sức khỏe
· Các mối quan hệ
Cả 3 đều là những thị trường sinh lợi vì chúng liên quan đến 3 ước muốn cao nhất tạo động lực cho hầu hết mọi người: trở nên khỏe mạnh, giàu có và có những mối quan hệ tốt đẹp.
Thị trường chăm sóc sức khỏe có giá trị rất lớn vì có mức độ cấp thiết cao, chúng ta luôn tìm giải pháp để giải quyết các vấn đề sức khỏe của mình.
Tiền bạc, dù cho ta đang nói về kiếm tiền hay tiết kiệm tiền, thì nó luôn là một động cơ mạnh mẽ đối với nhiều người và thị trường này bao gồm nhiều ngách có khả năng sinh lời như: bất động sản, tín dụng, khởi nghiệp kinh doanh cùng nhiều hoạt động khác.
Có những mối quan hệ tốt cũng là một khát khao mãnh liệt và các ngách như: hẹn hò, tình cảm vẫn liên tục tăng trưởng về mặt giá trị.
Trong mỗi thị trường ngách này đều có nhiều thị trường con và các ngách nhỏ bên trong, chẳng hạn như:
· Sức khỏe > Dinh dưỡng > Dinh dưỡng cho các bà mẹ
· Sức khỏe > Dinh dưỡng > Chế độ ăn > Ăn thuần chay
· Tài sản > Đầu tư > Đầu tư cho người mới khởi nghiệp
· Tài sản > Đầu tư > Mua các trang web
· Các mối quan hệ > Hẹn hò > Làm thế nào để cứu vãn mối quan hệ của bạn
· Các mối quan hệ > Hẹn hò > Các lời khuyên trong việc hẹn hò cho đàn ông
Bằng cách quan sát chúng ở nhiều góc độ và phương diện khác nhau, bạn có thể trở nên khác biệt hóa trong bối cảnh thị trường:
· Sức khỏe > Thể hình > Năng lượng > Các nhà khởi nghiệp và CEO
Mỗi một trong 3 thị trường này vẫn đang tăng trưởng và được dự kiến sẽ tiếp tục như vậy trong thời gian tới. Chẳng hạn như, giá trị thị trường đối với mảng chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ được dự kiến sẽ đạt đến một con số đáng kinh ngạc là 179 tỉ đô-la vào năm 2020. Thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang rất “năng động” với các xu hướng mới đầy thú vị, và nhiều xu hướng trong số đó có liên quan đến thực phẩm và dinh dưỡng. Với một vài chuyên gia về kinh doanh, các thị trường ngách thuộc ba thị trường lớn này được cho rằng ít rủi ro hơn đối với những người mới, dù cho vẫn có “RẤT” nhiều sự cạnh tranh.

Tin Liên Quan