Amazon Ses là gì? Dịch vụ Amazon Simple Email Service

Một trong những phần mềm gửi email tự động bạn có thể biết đến là Amazon Ses. Vậy amazon ses là gì? Hiệu quả mà phần mềm này mang lại cho doanh nghiệp là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức bổ ích nhé!

1. Amazon Ses là gì?

Amazon Ses là gì? Một nhà cung cấp các dịch vụ nổi tiếng Amazon Web Services (được viết tắt là AWS) thuộc tập đoàn Amazon. Trong đó có dịch vụ cung cấp server trên mail gửi số lượng lớn email có tên là Simple Email Service viết tắt là SES. Amazon SES là dịch vụ gửi mail số lượng lớn với giá thành rẻ, chất lượng tốt nhất hiện nay chỉ với 1$/10.000 email. Dịch vụ này gửi mail với tốc độ rất nhanh, khả năng đăng nhập cao và đặc biệt là thanh toán vô cùng tiện lợi qua thẻ visa.

Tuy nhiên, khi muốn gửi email thông qua dịch vụ Amazon Ses bạn cần phải sử dụng thêm một công cụ email nữa đó là website hoặc phần mềm có kết nối với  Amazon trên giao thức https, API, smtp. Bạn có thể tìm hiểu các đăng ký sử dụng dịch vụ  Amazon Ses dễ dàng và sử dụng một cách nhanh chóng.

Thống kê kết quả làm việc qua email của Amazon Ses

Amazon Ses thống kê kết quả làm việc gửi email thông qua các thông số sau:

  • Deliveries: số lượng email đã được gửi đi trong ngày.
  • Bounces: tỷ lệ email không tồn tại hoặc không nhận được email từ Amazon.
  • Rejects: tỷ lệ email từ chối nhận email từ phía bạn.
  • Complaints: tỷ lệ đánh dấu email là spam.

2. Cách đăng ký Amazon Ses

Cách đăng ký Amazon Ses là gì, hãy cùng xem các bước dưới đây:

Bước 1: Ấn vào link sau https://console.aws.amazon.com/ses/home để đăng ký Amazon Ses.

Bước 2: Click vào Creat a new AWS account để đăng ký tài khoản Amazon nếu bạn là thành viên mới.

Bước 3: Giao diện đăng ký Amazon Ses hiện lên bạn cần đăng ký đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Tiêu chuẩn mật khẩu của AWS yêu cầu  phải có ít nhất 8 ký tự, có chữ in hoa, ký tự đặc biệt và ký tự số để tránh bị mất tài khoản.

Bước 4: Chú ý các trường bắt buộc của website, đăng ký 1 trong 2 tài khoản với mục đích cá nhân hoặc doanh nghiệp. Thông tin đăng ký của 2 gói này đều giống như nhau.

Bước 5: Bạn cần có thông tin tài khoản thanh toán như visa, mastercard.

Bước 6: Xác nhận danh tính của bạn qua số điện thoại cá nhân hoặc số điện thoại doanh nghiệp và nhập mã xác thực gồm mã PIN 4 chữ số.

Bước 7: Sau khi xác nhận danh tính thành công thì chọn gói dịch vụ cho tài khoản Amazon Ses.

Bước 8: Hoàn tất đăng ký là bạn đã có thể sử dụng tính năng của Amazon Ses rồi.

Lưu ý: Amazon Ses chỉ cho phép bạn gửi email đến những tài khoản email đã được xác thực. Đặc biệt không được spam bằng Amazon Ses bằng bất kỳ hình thức này, nếu thấy hoạt động đáng ngờ họ sẽ xóa tài khoản của bạn ngay lập tức.

3. Tại sao nên sử dụng Amazon SES?

3.1. Không lo bị khóa email

Không lo bị khóa email hoặc báo cáo spam

Một ngày bạn có thể chuyển đi 200 đến 300 email nếu sử dụng địa chỉ gửi email miễn phí của Gmail, Yahoo Mail, Hotmail,…Tuy nhiên chỉ sau một vài ngày thì tài khoản email sẽ bị khóa vĩnh viễn vì tài khoản cá nhân chỉ giới hạn khoảng 500 email mỗi ngày. Điều dễ hiểu là những email cá nhân dùng để làm marketing bán hàng việc bị khóa vĩnh viễn là hiển nhiên. Nhưng khi sử dụng dịch vụ mail của Amazon Ses bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi sự hữu ích và an toàn hơn bất kỳ các cách gửi mail khác.

3.2. Chi phí gửi email thấp

Dịch vụ gửi email marketing bằng Amazon Ses chi phí vô cùng thấp chỉ 1 USD/10.000 email. Đây được xem là mức giá tốt nhất trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh khác như Getresponse, Sendgrid, Mailchimp….

Hơn thế nữa, bạn không cần phải lo lắng email marketing của bạn rớt vào hòm thư spam mà vào thẳng luôn hòm thư chính của khách hàng.

3.3. Không giới hạn số lượng email gửi trong ngày

Khi sử dụng dịch vụ gửi email của Amazon Ses bạn có thể hoàn toàn yên tâm gửi email marketing, bởi trong 1 ngày bạn có thể gửi lên đến 1 triệu email. Tăng lượng tiếp cận quảng cáo của bạn đến với khách hàng.

3.4. Gửi thư thẳng vào hòm thư của khách hàng

Email được gửi thẳng qua server của Amazon đều được amazonses.com xác thực. Bạn có thể hiểu là email của bạn đều sẽ được Amazon kiểm tra, vì thế thư của bạn sẽ tăng độ uy tín hơn so với những cách gửi thư thông thường khác. Bạn chỉ cần vào email kiểm tra là có thể thấy Amazon Ses đã xác thực.

Sử dụng Amazon ses gửi email bạn có thể đánh dấu thư quan trọng nếu được ghi từ Phần mềm Sài Gòn. Thư quan trọng chỉ hiển thị gửi từ 1 người đến 1 người chứ không nhìn thấy được toàn bộ list người nhận như  bạn gửi gmail thông thường hiện nay.

Hy vọng những thông tin hữu ích về amazon ses là gì phía trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc thực hiện chiến dịch email marketing. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi qua website. Thường xuyên truy cập website của chúng tôi để có thêm những kiến thức hay nhé!

Trả lời