17 cách tăng sub youtube hiệu quả, đơn giản và an toàn cho người mới

Tăng sub youtube là điều cần thiết giúp bạn bật tính năng kiếm tiền trên nền tảng này và giúp nội dung kênh đến gần hơn với nhóm khách hàng mục tiêu. Kênh youtube với lượng sub cao sẽ có sự uy tín hơn và cũng là yếu tố tiên quyết giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trên kênh youtube.

Mục lục

Sản xuất video dài hơn 10 phút

Với sự thay đổi thuật toán liên tục của youtube và sự góp mặt của ngày càng nhiều những người làm nội dung chất lượng, bạn cần đổi mới liên tục để kênh youtube của mình luôn giữ chân được đối tượng người dùng hướng đến.

Theo nghiên cứu mới đây, một video dài trên 10 phút sẽ được youtube đánh giá là dạng video cung cấp nhiều thông tin và được ưu tiên hiển thị hơn so với video ngắn. Tuy nhiên, thuật toán của youtube liên quan đến độ dài ngắn của video đăng tải còn tùy thuộc vào nội dung của bạn có phù hợp với đại đa số khán giả hay không.

Ví dụ như nếu video của bạn dài trên 10 phút nhưng đại đa số người dùng khi vào video chỉ xem khoảng 5 phút và thoát ra ngoài đều sẽ bị youtube đẩy xuống so với nội dung chỉ 5 phút nhưng giữ chân được người xem lâu hơn.

Tăng sub youtube giúp thương hiệu tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu
Tăng sub youtube giúp thương hiệu tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu

Thêm hình mờ góc phải màn hình kêu gọi đăng ký kênh

Hình kêu gọi đăng ký kênh xuất hiện ở góc bên phải màn hình. Nếu người xem bấm vào xem video sẽ xuất hiện nút đăng ký kênh. Cách tạo hình mờ đăng ký kênh này khá đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần một hình ảnh nút đăng ký chuyên nghiệp và chất lượng và cho lên kênh. Bạn có thể lên Google Image tìm kiếm nút đăng ký kênh youtube sẽ hiện ra nhiều hình ảnh nút đăng ký kênh và lựa chọn hình ảnh phù hợp.

Viết mô tả cho kênh youtube và mô tả mỗi video tâm huyết

Phần mô tả kênh và mô tả video bạn cần viết sao cho đúng tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu và có thể kêu gọi họ nhấn nút để đăng ký kênh. Nhìn chung, trong phần mô tả của video bạn sẽ cần triển khai những vấn đề sau:

 • Tóm tắt video hoặc dòng tiêu đề ngắn gọn
 • Đường link kêu gọi người xem đăng ký kênh
 • Thêm các thông tin của kênh kèm thông tin các trang marketing khác của thương hiệu mình như Facebook, Instagram, Website…
 • Kêu gọi người xem để lại bình luận dưới video
 • Sử dụng các hashtag chất lượng phù hợp với nội dung

Dùng thẻ tag video youtube

Thẻ tag là công cụ để bạn thêm những từ khóa liên quan đến video của bạn. Điều này là cách youtube giúp bạn tăng khả năng khách hàng tìm đến được video của kênh một cách tự nhiên nhất. Thẻ tag là phần cần nghiên cứu và sử dụng để tăng tỷ lệ người nhìn thấy kênh youtube của bạn.

Hình ảnh thumbnail hấp dẫn cho video youtube

Hình ảnh thumbnail chính là ảnh đại diện cho video sẽ xuất hiện khi khách hàng nhìn thấy video của bạn nhưng chưa chọn xem. Để thu hút khách hàng nhấn vào link, bạn cần chọn ảnh chứa nội dung sao cho phù hợp với tâm lý của người dùng, có màu sắc bắt mắt.

Xác định rõ đối tượng xem video ngay từ bước đầu

Nội dung kênh của bạn cần đáp ứng nhu cầu của người xem. Trước khi thành lập kênh, bạn cần lên kế hoạch phân tích về nhóm đối tượng bạn muốn hướng tới là nam hay nữ, công việc, sở thích, độ tuổi và xem họ sẽ quan tâm đến vấn đề gì. Tiếp đến, hãy sản xuất nội dung kênh hướng tới nhóm khách hàng này, xoay quanh những sở thích và công việc của họ.

Phân tích thông tin khách hàng mục tiêu
Phân tích thông tin khách hàng mục tiêu

Chú ý xây dựng nội dung bổ ích giúp tăng sub youtube

Nội dung bổ ích hướng đến người xem là yếu tố tiên quyết giúp bạn tăng sub youtube hiệu quả. Để làm được điều này, trong các nội dung của kênh cần đảm bảo giúp người xem giải quyết được một vấn đề nào đó hoặc mang tính giải trí giúp mọi người vui vẻ. Ngoài ra, những chia sẻ hay nhận xét những sự kiện nổi bật trong ngày hoặc những trải nghiệm cuộc sống của bạn cũng là ý tưởng hay giúp thu hút người xem hiệu quả.

Tần suất đăng tải video mới thường xuyên

Nhu cầu giải trí là nhu cầu thiết yếu của con người mỗi ngày và bạn cần đáp ứng được điều đó. Để tránh khán giả lãng quên kênh của bạn bạn cần không ngừng đăng tải những nội dung giải trí và biến kênh là nơi khán giả tìm đến mỗi ngày như một thói quen. Tuy nhiên, số lượng video nhiều không đồng nghĩa với chất lượng nội dung không tốt. Bạn cần trau chuốt cả về chất lượng và số lượng để níu chân người xem một cách tốt nhất.

Đồng bộ thương hiệu cùng các kênh marketing khác

Thương hiệu của bạn cần có sự đồng nhất trong các nền tảng khác như facebook, website, Instagram. Bạn nên tiến hành đồng nhất hình ảnh, logo thương hiệu của mình trên những kênh này để đảm bảo hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín nhất.

Tối ưu SEO cho video youtube

Nếu bạn muốn tăng follow cho kênh youtube cần tối ưu SEO, tối ưu từ khóa để tăng độ hiển thị của video trong kết quả tìm kiếm youtube. Vì vậy, đặt tiêu đề cho SEO là bước quan trọng bạn cần chú ý để đảm bảo tăng mức độ hiển thị đến người dùng của nội dung bạn đăng tải.

Nhìn chung, tối ưu tiêu đề cần đáp ứng những yêu cầu chính sau:

 • Tiêu đề cần chứa từ khóa mà bạn cần tối ưu
 • Tiêu đề hấp dẫn khiến khán giả tò mò muốn kích vào xem
 • Mô tả video phải chứa từ khóa như tiêu đề
Tối ưu SEO cho video giúp kênh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu
Tối ưu SEO cho video giúp kênh dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu

Tạo video giới thiệu kênh ấn tượng

Để tăng lượng sub youtube tự nhiên bạn cần biết cách trang trí cho kênh của mình một cách chuyên nghiệp và uy tín nhất. Bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng bằng cách làm video giới thiệu đầu tư với nội dung tóm tắt chủ đề và nội dung kênh. Với video giới thiệu thường chỉ khoảng chưa đến 1 phút nhưng bạn cần cho khán giả thấy sự chuyên nghiệp và thú vị để họ có hứng thú hơn với kênh youtube của bạn.

Dùng công cụ tăng sub youtube

Có nhiều công cụ hỗ trợ giúp tăng sub youtube và TubeBuddy là lựa chọn hỗ trợ SEO youtube được nhiều người lựa chọn. Đây là công cụ giúp bạn tăng lượt xem tự nhiên khá hiệu quả bạn có thể thử. Những tính năng nổi bật của công cụ này phải kể đến như:

 • Gửi tin nhắn cho những người đã đăng ký kênh hoặc những người sở hữu kênh khác
 • Tự dịch video của bạn sang một ngôn ngữ khác
 • Tự động gợi ý thẻ tag video khi chuẩn bị upload
 • Nghiên cứu từ khóa và gợi ý những từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều nhất
 • Cho phép copy mọi thẻ tag từ kênh đối thủ
 • Đề xuất khoảng thời gian tốt nhất để đăng tải video

Cộng tác cùng những youtuber nổi tiếng khác

Cộng tác với người nổi tiếng là ý hay giúp kênh của bạn kéo được lượng traffic lớn không tưởng. Bạn có thể tìm những youtuber triển khai những chủ đề tương tự hoặc những người có sức ảnh hưởng đến nhóm người xem bạn đang quan tâm.

Hãy đề nghị cùng hợp tác như livetream hoặc cùng diễn thuyết trong video của bạn.Có thể nói đây là giải pháp win – win được nhiều youtuber sử dụng vì nó giúp tăng lượng người đăng ký cực nhanh cho kênh và tạo ấn tượng cho người xem kênh của bạn.

Hoàn thiện video với Adobe Premiere trước khi đăng tải lên youtube

Với phần mềm Adobe Premiere, các youtuber có thể thêm những hiệu ứng âm thanh, hình ảnh giúp video sinh động và cuốn hút hơn. Nếu bạn đã quyết định theo con đường youtuber chuyên nghiệp nên học hỏi thêm những kỹ năng cơ bản về edit video để tự do sáng tạo theo ý mình và tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Hoàn thiện video chuyên nghiệp giúp tăng sub kênh
Hoàn thiện video chuyên nghiệp giúp tăng sub kênh

Tương tác với người xem thường xuyên

Tương tác với người xem đúng cách là một trong số những cách tăng sub youtube tự nhiên bạn nên thử. Nếu bạn đã có lượng fan nhất định theo dõi kênh nên tương tác thường xuyên với họ bằng nhiều hình thức, đơn giản như trả lời mọi bình luận mà họ chia sẻ dưới video của kênh.

Ngoài ra, một số người xem sẽ gợi ý một số chủ đề mới mà họ muốn bạn làm cũng như đóng góp ý kiến giúp video của bạn tốt hơn. Đừng quên cảm ơn họ và chiều theo sở thích của người xem nếu có thể. Việc like và trả lời bình luận dưới bài đăng giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn với người xem và khiến bạn trở nên nổi bật trong rất nhiều youtuber chất lượng trên Youtube.

Thêm nữa, bạn có thể suy nghĩ đến việc livestream tạo mini game tặng quà cho người theo dõi những món quà đặc biệt như voucher, mã giảm giá hoặc một món quà liên quan đến chủ đề của kênh. Việc tặng quà là cơ hội giúp bạn tăng sự tương tác với người xem, tạo sự thân thiện và cơ hội tăng sub cho kênh hiệu quả. Bạn có thể trực tiếp yêu cầu người xem share video để tặng quà giúp kênh tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Chú ý khung giờ đăng video

Nếu bạn muốn video của bạn lọt top đề xuất của youtube và tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng giúp tăng lượng sub, lime nhanh chóng thì cần chú ý khung giờ đăng video. Tùy theo nhóm đối tượng bạn hướng đến mà thời điểm nên đăng video sẽ khác nhau. Ví dụ đối tượng của bạn là những người trẻ thì thời điểm thích hợp có thể là từ 21h – 23h, đối tượng các mẹ đam mê nấu ăn thường sẽ hoạt động nhiều nhất vào 19h – 20h.

Có nhiều cách để giúp bạn xác định chính xác khung giờ vàng đăng video như:

 • Test trước vài video đăng theo những khung giờ khác nhau và so sánh lượng view ở các video này
 • Dựa theo thời gian đăng video của kênh đối thủ, tránh đăng trùng giờ với các đối thủ quá mạnh dẫn đến cạnh tranh cao

Quảng cáo kênh với youtube ads

Cách tăng sub youtube nhanh và hiệu quả nhất là Youtube Ads. Chạy quảng cáo youtube có ưu điểm là kênh của bạn  sẽ tăng lượng theo dõi nhanh chóng và có tệp người xem chất lượng. Tuy vậy, cách này sẽ cần bạn bỏ ra khá nhiều chi phí cho quảng cáo, đặc biệt là khi bạn không có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này.

Trên đây là những chia sẻ về 17 cách tăng sub youtube hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa kênh của mình ngày một lớn mạnh và phát triển như ý.

Trả lời